23 lượt xem

Cua hợp và kỵ với những loại thực phẩm nào? | Kisusushi.vn



Cua là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và có thể chế biến được nhiều món. Hãy cùng tìm hiểu những món ăn đúng và sai của cua để làm món ăn tốt cho sức khỏe cả gia đình nhé.

Cua luôn được coi là loại hải sản bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Với hàm lượng dinh dưỡng cao và nhiều khoáng chất có lợi, cua là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng tự nhiên và quý giá cho cơ thể. giúp tăng cường sức bền, cải thiện trí nhớ, giảm nguy cơ đau tim, ung thư và cải thiện chứng lo âu, trầm cảm. Ngoài ra, hàm lượng protein trong thịt cua giúp phục hồi thể trạng cơ thể suy nhược, rất tốt cho trẻ biếng ăn, người ốm yếu, suy dinh dưỡng.

Người ta thường chế biến và kết hợp cua với nhiều loại thực phẩm khác nhau để thay đổi khẩu vị và mang lại những lợi ích khác nhau. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng có thể kết hợp với cua. Tiếp tục Cuộc điều tra được quảng cáo trên trang 24hSau đây là danh sách những thực phẩm có thể và không thể kết hợp với cua.

Đầu tiênThực phẩm tốt cho cua

Những loại thức ăn nào tương thích với cua?

Tỏi: Nấu cua với tỏi sẽ giúp tích khí và giải độc bên trong cơ thể.

Trứng: Trứng gà chứa nhiều protein và kết hợp với cua sẽ bổ sung cho nhau, giúp sinh năng lượng, cơ thể khỏe mạnh.

READ  Tử Vi Tuổi Kỷ Hợi 1959 - Nam mạng | Kisusushi.vn

Bí đao: kết hợp cua và bí đỏ sẽ giúp cơ thể hấp thụ nhiều vitamin và chất dinh dưỡng

2Thức ăn không thích hợp cho cua

Những loại thức ăn nào tương thích với cua?

Khoai lang – Khoai tây: Tuy tách biệt nhau nhưng cua, khoai lang và khoai tây đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu sử dụng chung chúng sẽ có tác dụng ngược lại như hình thành sỏi dẫn đến sỏi thận.

Trái cây giàu vitamin C: Theo tờ Newsgd.com của Trung Quốc, các loại trái cây giàu vitamin C như lê, cam, kiwi, hồng, v.v. Chúng thường chứa một lượng lớn axit tannic, ăn cùng cua sẽ gây kết tủa, đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa, tệ hơn. , có thể gây ngộ độc.

Đá và thức ăn lạnh: Ghẹ có vị mặn, khi ăn với thức ăn nguội càng làm tăng độ mặn của ghẹ. Khi ăn cua, uống nước đá hoặc ăn nhiều kem sẽ làm nhiệt độ dạ dày hạ thấp, dễ gây tiêu chảy. Do đó, sau khi ăn cua, bạn không nên ăn đồ lạnh.

Rau cần tây: Ăn cua cùng với cần tây sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ protein của cơ thể, không tốt cho quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Cá chép: Tính năng của cua và cá trái ngược nhau, nếu ăn chung sẽ gây ngộ độc, hậu quả nghiêm trọng.

Mật ong: Mật ong dùng chung với cua sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gây tiêu chảy và có thể gây ngộ độc.

READ  Hang Ông Già - khám phá vẻ đẹp hoang sơ, bí ẩn nơi biển nước | Kisusushi.vn

Trên đây là một số loại thức ăn hợp và kỵ với cua. Hãy lưu ý khi sử dụng để không gặp phải những tác hại khi sử dụng ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.

Nguồn: 24h

Chọn mua các sản phẩm từ Bách Hóa Xanh:


Bạn có thể quan tâm:

Đến ngay siêu thị Bách hóa XANH gần nhất để chọn mua ghẹ về chế biến món ngon cho gia đình.

Trải nghiệm tốt Bách hóa XANH