51 lượt xem

Cửa hàng tự chọn là gì? Kinh nghiệm mở cửa hàng tự chọn lợi nhuận cao | Kisusushi.vn

Khái niệm cửa hàng tự chọn có thể còn xa lạ với nhiều người. Nhưng đây là hình thức kinh doanh mới có tiềm năng phát triển lớn khi đáp ứng được nhu cầu của những người hiện đại bận rộn. Mở tiệc buffet cụ thể như thế nào và cần những gì?

Đầu tiên. Cửa hàng tự chọn là gì??

Tiệc buffet có thể hiểu là một loại hình cửa hàng tạp hóa mới, mở hơn và hướng đến đối tượng khách hàng hơi khác một chút. Các món trong cửa hàng tự chọn bao gồm nhu cầu hằng ngày giống như một cửa hàng tạp hóa. Ngoài ra, cửa hàng còn có thêm nhiều sản phẩm và dịch vụ khác như:

  • Thực phẩm tươi sống (cơm, phở, phở, hủ tiếu, bún … có thể ăn tại chỗ như trong canteen)
  • Thực phẩm tươi sống (thịt, cá, rau, v.v.)
  • Dịch vụ giữ xe
  • Dịch vụ giao hàng tận nơi, giao hàng tận nhà

Tiệc buffet được mở ra dành cho những khách hàng bận rộn, ít có thời gian sinh sống hoặc làm việc tại khu vực này. Ví dụ điển hình là việc mở các cửa hàng tại các khu công nghiệp lớn, có nhiều nhân viên. Những khách hàng này có thể ghé thăm cửa hàng một cách thuận tiện và nhanh chóng để mua các vật dụng hàng ngày mà không cần phải đến cửa hàng tạp hóa hay siêu thị bên ngoài. Các quán ăn tự chọn cũng có thời gian dài hơn, thường mở cửa sớm và đóng cửa muộn, có thể mở cửa đến khuya hoặc thậm chí mở cửa 24/7.

2. Ưu nhược điểm của cửa hàng tiện lợi

2.1. Thuận lợi

2.1.1. Có nhiều dịch vụ tiện ích

Một cửa hàng buffet mới được khai trương nhằm mang đến sự tiện lợi hơn cho khách hàng. Với số lượng sản phẩm và dịch vụ đa dạng hơn so với cửa hàng tạp hóa truyền thống, đương nhiên cửa hàng tự chọn cũng có doanh thu cao hơn. Mở cửa hàng tự chọn nó vẫn được coi là một mô hình kinh doanh mới, vì vậy sự cạnh tranh cũng có thể ít hơn.

2.1.2. Giá như tiệm tạp hóa

Như chúng ta biết, lợi nhuận từ việc kinh doanh thực phẩm nó không hề nhỏ nếu công việc diễn ra tốt đẹp, có lượng khách hàng ổn định. Tương tự, tiệc buffet cũng vậy. Nhìn chung, hầu hết các cửa hàng tự chọn ngày nay đều định giá sản phẩm của họ ngang với giá cửa hàng tạp hóa. Hoặc nếu bán với giá cao hơn một chút cũng không ảnh hưởng đến nhu cầu mua hàng, vì cửa hàng tự chọn mang lại giá trị, cũng như sự tiện lợi và các dịch vụ cộng thêm. Vì vậy nếu được bán với giá vài nghìn đồng / sản phẩm là hợp lý với chất lượng dịch vụ và được khách hàng chấp nhận.

2.2. sai lầm, điều sai, ngộ nhận

Trên thực tế, hiện tại không có quá nhiều người mở cửa hàng tự chọn. Cho rằng các cửa hàng hiện tại trên thị trường có diện tích nhỏ. Do đó, số lượng và sự đa dạng của hàng hóa là không lớn. Hay như giao hàng tận nơi do thiếu nhân lực, chỉ nhận giao hàng trong khu vực nội thành hoặc trong bán kính cụ thể của cửa hàng.

Vì chưa phổ biến nên nhiều người chưa biết đến sự tồn tại của loại hình cửa hàng này, cũng như chưa hình thành thói quen mua sắm với số lượng lớn. Tuy nhiên, nhược điểm này cũng có thể được biến thành ưu điểm. Trong kinh doanh, người đi trước luôn có cơ hội thành công cao hơn.

3. Có nên mở cửa hàng tự chọn không?

3.1. Nên mở cửa hàng tự chọn, vì:

3.1.1. Nhu cầu của khách hàng đang dần chuyển sang trải nghiệm mua sắm tạp hóa hiện đại

Cuộc sống của người dân ngày càng bận rộn hơn, họ đòi hỏi những dịch vụ và trải nghiệm mua sắm nhanh hơn, tiện lợi hơn. Nhưng đây là lý do tại sao cửa hàng tự chọn được tạo ra. Những người nắm bắt được xu hướng tương lai cũng nắm bắt cơ hội thành công trong kinh doanh. Bắt đầu với hình thức kinh doanh mới này đòi hỏi một số rủi ro và chuẩn bị.

3.1.2. Lợi nhuận bán hàng tốt hơn

Như đã nói ở trên, yếu tố kinh doanh của cửa hàng tiện lợi đa dạng hơn cửa hàng tạp hóa, quán ăn, nhà hàng. Đột nhiên đó là một hình dạng. Tiềm năng kiếm tiền nhiều, lợi nhuận cao cũng là điều hiển nhiên.

3.2. Không nên mở tiệc tự chọn vì:

3.2.1. Mở cửa hàng tự chọn Nó đòi hỏi nhiều vốn hơn so với mở một cửa hàng tạp hóa truyền thống

Mở cửa hàng tự chọn cần bao nhiêu vốn? Các chi tiết cụ thể phụ thuộc vào mô hình và quy mô bạn muốn. Đến kinh doanh cửa hàng tự chọnBạn sẽ cần đầu tư vốn:

  • Chi phí thuê mặt bằng (nếu không có)
  • Chi phí mua màn hình
  • Chi phí mua các thiết bị như quạt, máy lạnh phục vụ ăn uống tại chỗ và mua tủ đông, tủ mát để bảo quản thực phẩm lạnh.
  • Chi phí mua thiết bị an toàn
  • Chi phí mua máy thanh toán, máy đọc mã vạch, quản lý bán hàng, v.v.
  • Chi phí nhân công (nhân viên, nhân viên bảo vệ, đầu bếp, bồi bàn, …)

Ngoại trừ tiền nhập khẩu, chúng tôi phải đầu tư rất nhiều thiết bị và các chi phí khác nếu muốn bắt đầu mở cửa hàng mới này. So với một cửa hàng tạp hóa truyền thống, vốn đầu tư cao hơn. Tuy nhiên, đây không phải là điểm quá tiêu cực nếu bạn có một số vốn đủ dày, khoảng 200 triệu đồng trở lên.

3.2.2. Bạn phải đầu tư rất nhiều không chỉ vào mặt bằng và tài sản

Ngoài vốn, chúng tôi còn phải lo nhiều vấn đề khác so với kinh doanh cửa hàng tạp hóa. Nếu chọn kinh doanh thức ăn nhanh ở đó, chủ quán phải đầu tư bếp, lo nấu nướng và quản lý phục vụ như một nhà hàng nhỏ. Khách hàng đến ăn buffet có thể yêu cầu được phục vụ chu đáo hơn. Điều họ muốn không chỉ là mua sắm mà còn là sự tiện nghi và hiện đại.

Mở cửa hàng tự chọn Đây là xu hướng chung và sẽ còn phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Tuy nhiên, đây cũng là một ý tưởng kinh doanh mới rất hấp dẫn và tiềm năng. Chúng ta chỉ cần đầu tư nhiều hơn một chút ngoài việc thêm một vài mặt hàng và mở cửa hàng tạp hóa. Và việc nhập hàng đã có sẵn Ứng dụng đặt hàng tạp hóa VinShop đừng lo lắng, bất cứ điều gì có sẵn!

Xem thêm các bài liên quan:

Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa cạnh tranh cao

Cách nhập hàng Tết 2021 – Hàng bán Tết và chọn nguồn hàng

READ  Con số 5 có ý nghĩa gì trong phong thủy số học chính xác? | Kisusushi.vn