24 lượt xem

Crush nghĩa là gì mà giới trẻ nào cũng hay sử dụng? | Kisusushi.vn“Crush” là từ xuất hiện rất nhiều trong các câu nói cửa miệng của giới trẻ hiện nay. Vậy “Crush” là gì? Hãy tiếp tục chia sẻ bên dưới!

Định nghĩa của “Crush” là gì và nó được sử dụng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thông tin về nghĩa của từ “Crush” thường được giới trẻ sử dụng nhé!


"đập nó" giới trẻ sử dụng nó rất nhiều trong cuộc trò chuyện“Crush” được giới trẻ sử dụng rất nhiều trong các cuộc trò chuyện

Trong các cụm từ xu hướng của những năm qua (một xu hướng nào đó chiếm ưu thế, thu hút nhiều sự chú ý), trong các bài đăng trên mạng xã hội hoặc trong câu chuyện của một người bạn, chắc chắn bạn sẽ thấy từ “Crush”.

Ví dụ: Ồ! “Crush” của tôi thích chơi đàn, vì vậy tôi sẽ đăng ký cho anh ấy học pianohoặc các bài báo về Mẹo Thực Đơn Giảm Cân Cho Nam Giới, Thân Hình Cân Đối Cho “Crush”, … Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu cụm từ “Crush” có nghĩa là gì và tại sao giới trẻ lại hay sử dụng? Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu nhé!


Đầu tiên Khái niệm “Crush” là gì?


"đập nó" Nó là một từ tiếng Anh tự thay thế từ tiếng Việt "đập nó" Ngắn hơn và dễ sử dụng hơn bản dịch tiếng ViệtBản thân “Crush” là từ tiếng Anh để thay thế từ tiếng Việt, vì “Crush” ngắn gọn và dễ sử dụng hơn so với bản dịch tiếng Việt.


“Crush” ban đầu là một từ tiếng Anh và giới trẻ sử dụng nhiều với mục đích mượn từ tiếng Anh trong truyện để thay thế từ tiếng Việt vì “Crush” ngắn gọn và dễ sử dụng hơn bản dịch tiếng Việt. Trong tiếng Anh, “Crush” có nhiều nghĩa:


  • “Crush” có nghĩa là nghiền nát, nghiền nát hoặc ép buộc nếu một cái gì đó là một cái tên

  • “Crush” có nghĩa là nghiền nát, nghiền nát đẹp nhăn động từ if

  • Trong các cụm từ như “crush”: Crush, phải lòng ai đó, crush, … muốn nó có nghĩa là phải lòng hoặc thích một ai đó. Ví dụ: Nó có nghĩa là tôi yêu bạn.

Trên thực tế, giới trẻ ngày nay đang sử dụng từ “Matsea” nhiều hơn bình thường để thể hiện rằng họ thích, rằng họ đang yêu một ai đó, rằng họ yêu hoặc ngưỡng mộ một người. Có ý kiến ​​cho rằng “Crush” giống như tình yêu một chiều, ngoài thần tượng một ai đó. Một ý kiến ​​khác cho rằng “Crush” là tình cảm mà bạn dành cho đối phương và nó có thể là của nhau hoặc bị từ chối.

Tóm lại, mặc kệ ý kiến, cảm giác này về cơ bản là yêu thích, ngưỡng mộ, cảm mến (đại khái có thể hiểu là “Crush” tương tự như “like”, “love”.) và loại ảnh hưởng này có thể là vĩnh viễn hoặc thoáng qua như nghiền nát.


2 “Crush” bắt nguồn từ đâu và nó trở nên phổ biến khi nào?


"đập nó" Nó đã được phổ biến và chấp nhận rộng rãi vào năm 2018 khi nó trở thành một hit"đập nó"'Tessa Violet's debut“Crush” trở nên phổ biến và được đón nhận rộng rãi vào năm 2018 khi bản hit “Crush” của Tessa Violet được phát hành.


Nguồn gốc của từ “crush”.


“Crush” đã có từ lâu, XIV. Đây được cho là thời điểm mà từ này xuất hiện lần đầu tiên vào thế kỷ 19. Này Năm 1870, những người trẻ tuổi sử dụng “Crush” như một từ lóng để chỉ tình yêu. Ngoài ra, nhà văn Isabella Maud Rittenhouse đã sử dụng từ “Crush” để mô tả một mối tình vào năm 1884.


Từ khi nào “Crush” trở nên phổ biến ở Việt Nam?

Ở Việt Nam, từ “Crush” phổ biến hơn khi Ca sĩ David Archuleta phát hành ca khúc “Crush” vào năm 2008-2009. Và “Crush” Năm 2018, Tessa trở nên nổi tiếng và được nhiều người biết đến khi “Crush” của Violet trở thành hit sự ra mắt Và từ đó, “Crush” ngày càng được giới trẻ sử dụng nhiều hơn trong các cuộc trò chuyện hay các bài đăng trên mạng xã hội, bởi ý nghĩa của nó cũng như sự thoải mái vì độ “trend” của từ này.


3 Các trường hợp sử dụng của từ “Crush” và cách sử dụng nó

Như đã giải thích ở trên, “Crush” là một từ thể hiện tình yêu và sự ngưỡng mộ đối với một đối tượng cụ thể. Cụ thể hơn, một số cách sử dụng phổ biến của từ “Crush”:


“Crush” bên cạnh ai đó


"đập nó" Gần gũi với ai đó là loại tình yêu mà bạn thường dành cho người mà bạn biết“Crush” là loại tình yêu bạn sẽ dành cho người mà bạn biết thường xuyên bên cạnh ai đó

Đây là loại tình yêu mà bạn muốn cho cuộc họp thường xuyên. Đó là dấu hiệu cho thấy bạn đã “phải lòng” người này, nếu không đến được với nhau, bạn sẽ cảm thấy bồn chồn, lạc lõng và trống rỗng trong lòng.


“Crush” là bạn thân khác giới


Đôi khi bạn sẽ bỏ lỡ nó "đập nó" bạn thân khác giới của tôiĐôi khi bạn sẽ đánh mất “Crush” của mình vào tay người bạn thân khác giới

Vì đã thân thì sẽ rất hiểu nhau, từ sở thích ăn uống đến nhạc thích nghe, phim thích xem, ca sĩ thần tượng của mình là ai, v.v. Và vì đã quá hiểu nhau nên đôi khi bạn cũng vậy. Tôi không biết mình đã yêu và thích ai đó từ khi nào?. Hoặc đôi khi bạn có thể nhầm lẫn giữa tình bạn với loại tình yêu này cho đến khi một điều gì đó xảy ra thì bạn mới nhận ra tình cảm thực sự của mình dành cho ai đó.

Tuy nhiên, không phải bạn thân khác giới nào cũng nảy sinh tình cảm, tất nhiên vấn đề này còn tùy thuộc vào từng cá nhân, từng hoàn cảnh, …


“Crush” thần tượng


"đập nó" Thần tượng là hình thức phổ biến nhất“Crush” thần tượng là hình thức phổ biến nhất

Có thể bạn thần tượng những ca sĩ, diễn viên nổi tiếng, … Hoặc cũng có thể chỉ là thần tượng của bạn Đơn giản là có điều gì đó thu hút bạn, ngưỡng mộ bạn, ví dụ: Người đó trông rất đẹp, học giỏi, có tài năng mà bạn ngưỡng mộ hoặc là mẫu người trong mộng của bạn. Kiểu “crush” này thường là vì bạn có cảm tình với người ta vì vẻ ngoài của họ, nhưng bạn chưa thấm thía họ hoặc bạn đã chịu đựng quá ít để hiểu rõ về họ.

Mặc dù có nhiều trường hợp sử dụng từ “crush”, nhưng tất cả đều có chung một cách diễn đạt, ví dụ:


  • Ông ơi, có vẻ như tôi đang yêu ông!

  • Buồn quá! Hôm nay tôi bắt gặp người yêu của mình đang đi với người khác.

  • Này, tôi nghĩ rằng tôi đang yêu bạn (Này, tôi nghĩ rằng tôi đang yêu bạn)


Trên đây là những chia sẻ của Bách Hóa Xanh về khái niệm và cách sử dụng từ “Crush”. Tôi hy vọng bài chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu và sử dụng và nhận ra cảm xúc của mình. Nếu bạn biết thêm điều gì về từ này, hãy chia sẻ với Bách hóa XANH nhé!


Bạn có thể quan tâm:

Mua quà vặt để thưởng thức cùng người thân yêu tại Bách hóa XANH:


Cửa hàng bách hóa XANH

READ  Trang trí phòng ngủ nhỏ cần lưu ý những gì? | Kisusushi.vn