22 lượt xem

Creme brulee là gì? Cách làm creme brulee | Kisusushi.vn

Kem Creme Brulee nướng, còn được gọi là crema catalana hoặc kem Trinity, là một món tráng miệng bao gồm phần nhân béo ngậy phủ lên trên một lớp sốt caramel cứng. Nó thường được sử dụng ở nhiệt độ phòng. Phần nhân sữa trứng thường có hương vani truyền thống, nhưng nó cũng có thể có nhiều hương vị khác nhau. Khi nhắc đến Creme Brulee, người ta thường nghĩ ngay đến sự hòa quyện ngọt ngào và bùi bùi của lớp bánh mềm với lớp đường nướng cứng bên trên.

Món tráng miệng Creme Brulee – Nguồn: internet

Creme Brulee là gì?

Trong công thức bánh crème brûlée đầu tiên được viết trong sách dạy nấu ăn của François Massialot, xuất bản năm 1691, Creme Brulee là một hỗn hợp đơn giản gồm kem, lòng đỏ trứng, đường và vani, phủ một lớp caramel cứng. tiếp tục tận hưởng

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, trường Cao đẳng Trinity ở Cambridge, Anh được coi là quê hương của Creme Brulee. Vào thời điểm đó ở Anh, nó được đặt một cái tên đơn giản hơn là “kem rang”.

Trong các công thức nấu ăn cũ của Creme Brulee, người Pháp đã làm riêng phần caramel cứng, sau đó xếp lớp sữa trứng lên trên. Nhưng ngày nay, người ta thường chế biến bằng cách đổ đường thẳng lên mặt bánh rồi dùng đèn khò đốt cho đường tan chảy và cứng lại trực tiếp.

Cách làm Creme Brulee

Thành phần cho creme brulee

  • 6 lòng đỏ trứng
  • 1 nhúm muối
  • 40 g đường
  • 300 g kem tươi
  • Đường hạt cho caramen
READ  Cách Làm Tinh Dầu Bưởi Nguyên Chất Trị Rụng Tóc Đơn Giản Nhất | Kisusushi.vn

Cách làm Creme Brulee

Cho đường và trứng, muối vào tô.

Dùng phới lồng đánh đều tay cho đến khi đường tan, trứng nở gấp 3 lần và có màu vàng nhạt.

Đun kem ấm (70 độ C), từ từ đổ trứng vào, vừa đổ vừa trộn, cho vani vào đánh đều.

Lọc hỗn hợp qua rây, sau khi nướng để kem trứng mịn thì vớt bọt.

Đổ hỗn hợp vào khuôn sứ (có ram). Cân nhắc đổ ít và chậm, hạn chế tạo bọt khí trong hỗn hợp.

Đặt khuôn lên khay nướng, cho nước nóng vào sao cho nước ngập 2/3 khuôn giữa khuôn.

Nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 30-45 phút. Khi bánh chín, lắc chảo một chút để bề mặt bánh hơi rung ở giữa. Để nguội và cho vào tủ lạnh cho đến khi dùng (qua đêm là tốt nhất).

Lấy bánh ra khỏi tủ lạnh, rắc một lớp đường mỏng lên trên. Dùng đèn khò để đun chảy lớp đường trên cùng vào caramen. Nếu không có đèn khò, bạn có thể thay thế nhiệt trên của lò bằng cách mở lò ở mức cao nhất, đặt chảo lên kệ trên cùng của lò (đảm bảo bánh đã nguội hoàn toàn). Nướng trong vòng 5-10 phút, bạn có thể cần xoay chảo để caramel chín vàng đều. Khi bạn thấy đường đã tan chảy, có màu nâu và sủi bọt, hãy lấy nó ra khỏi lò.

Thành phẩm

Khi bạn thưởng thức món Creme Brulee của mình, bạn sẽ cảm thấy thích thú khi nghe thấy âm thanh đường vỡ theo từng nhịp của mình. Lớp kem lạnh, béo, mịn với đường giòn ngọt sẽ khiến bạn mê mẩn món ăn này ngay lập tức!

READ  Nên cúng giao thừa trong nhà hay ngoài trời trước? | Kisusushi.vn

Hôm nay Dạy nghề Á Âu (HNAAu) xin giới thiệu đến các bạn qua bài viết của Creme Brulee. Tôi chắc rằng bạn đã biết đến Creme Brulee và cách làm món tráng miệng nổi tiếng này rồi phải không? Vậy còn chần chừ gì mà không thưởng thức ngay thôi. Chúc may mắn!

Nhật Bản không được mệnh danh là xứ sở của anh đào. Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản người ta sẽ nghĩ ngay đến Dango, vậy Dango là gì? Cách làm bánh gối bằng bột gạo này như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu ngay nhé.