14 lượt xem

Cream Of Tartar là gì? Cream Of Tartar thay bằng gì? | Kisusushi.vn

Những thông tin có trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được cream of tartar là gì và nhiều chủ đề liên quan khác. Đối với những người thường xuyên nướng bánh thì không thể không biết đến bột Cream Of Tartar. Nó là một chất phụ gia có tác dụng làm mềm lòng trắng trứng. Tuy nhiên, trên thực tế, bột Cream Of Tartar còn có rất nhiều công dụng khác mà có lẽ ít người biết đến. Để hiểu rõ hơn về loại phụ gia làm bánh phổ biến này và giải đáp những thắc mắc liên quan khác, hãy cùng Kiến thức làm bánh – Dạy nghề Á Âu (HNAAu) tìm hiểu những thông tin dưới đây.

Cream of tartar là gì?

Như đã nói ở trên, Cream Of Tartar là một loại phụ gia có tác dụng làm mềm lòng trắng trứng trong quá trình nướng. Ngoài ra, Cream Of Tartar còn được dùng để ngăn đường đông cứng / kết tinh khi làm siro, làm Snickerdoodle hoặc làm kem ổn định, giúp chế biến rau xanh hoặc có thể kết hợp với baking soda để làm bột nở.

Bột cream of tartar (Nguồn: Internet)

Cream Of Tartar có màu hơi trong suốt và tồn tại ở dạng tinh thể nên còn được gọi là “kim cương rượu vang”. Công thức hóa học của loại bột này là KC4H5O6, nó là kết quả của phản ứng giữa kali kim loại và hợp chất của axit tartaric. Thông thường, Cream Of Tartar kết tinh và được tìm thấy trong các nhà máy rượu, nắp chai và thùng lâu năm.

READ  Top 10 Cửa hàng Vựa Chợ hải sản Vũng Tàu giá rẻ tươi ngon đáng mua | Kisusushi.vn

Có thể thay thế gì cho cream of tartar?

Nhiều công thức làm bánh thường sử dụng bột cream of tartar để đánh bông lòng trắng trứng và làm vỡ bọt khí. Tuy nhiên, nếu không có bột cream of tartar ở nhà, bạn cũng có thể dùng nước cốt chanh. 3 gam bột Cream Of Tartar sẽ tương đương với 6 ml nước cốt chanh. Tùy thuộc vào yêu cầu của bột Cream Of Tartar trong các công thức cụ thể, bạn có thể sử dụng nước cốt chanh.

Ghi chú: Với những loại bánh như Meringue hay Macarons, bạn nên dùng bột Cream Of Tartar, không nên dùng nước cốt chanh. Vì chất lượng của bánh sẽ ảnh hưởng lớn.

Mua bột cream of tartar ở đâu, giá bao nhiêu tiền.

Bột tartar được sử dụng ngày càng nhiều trong làm bánh và trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy nó được bán rất nhiều trên thị trường hiện nay. Để mua bột Cream Of Tartar, bạn có thể đến bất kỳ siêu thị lớn nhỏ hay bất kỳ tiệm bánh nào. Giá của bột Cream Of Tartar khoảng 11.000 đồng cho hộp 25 gam và 98.000 đồng cho hộp 42 gam.

Cách bảo quản bột cream of tartar

Cũng giống như nhiều loại bột khác, Cream Of Tartar cũng có cách bảo quản tương tự. Để giữ được lâu và không bị ẩm mốc, bạn hãy cho bột vào hộp kín và bảo quản nơi thoáng mát, tránh ẩm mốc. Nếu mua số lượng lớn, bạn có thể cắt thành từng miếng nhỏ và bảo quản trong tủ lạnh.

READ  Tổng hợp những loại thực phẩm biến đổi gen phổ biến nhất hiện nay | Kisusushi.vn

Bột Cream Of Tartar là một trong những phụ gia cần thiết để làm bánh macaron

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Cream Of Tartar. Tham khảo thêm các bài viết khác trên trang Thông tin Hướng Nghiệp Á Âu để có thêm nhiều kiến ​​thức ẩm thực bổ ích nhé! Đối với những bạn đang học làm bánh mà chưa biết cách đong nguyên liệu làm bánh đúng cách, hãy tìm hiểu ngay với bài đọc: TBSP là gì? Bao nhiêu mL là một TBSP?







Bài viết cùng chủ đề: