19 lượt xem

Coordinator là gì? Và công việc của một Coordinator | Kisusushi.vn

Thuật ngữ Điều phối viên được sử dụng phổ biến trong ngành Nhà hàng – Khách sạn và vị trí này ảnh hưởng trực tiếp đến đội ngũ nhân viên nhà hàng – khách sạn. Tuy nhiên, khái niệm Điều phối viên là gì? Công việc của Điều phối viên là gì? Mức lương của Điều phối viên là bao nhiêu? Đây là câu hỏi khiến nhiều người tò mò.

Coordinator – Điều phối viên tại nhà hàng khách sạn (Nguồn Internet)

Điều phối viên là gì?

Trong bất kỳ hệ thống nhà hàng – khách sạn nào, môi trường làm việc để vận hành tối ưu cần có sự phối hợp của nhiều người, nhiều bộ phận, bao gồm cả cấp ủy. Và người điều phối tất cả những điều này được gọi là Người điều phối, hay còn gọi là Người điều phối. Ngày nay, trong hệ thống nhà hàng – khách sạn, Điều phối viên sẽ được chia thành nhiều vị trí quan trọng, như: Điều phối viên sự kiện, Điều phối viên bán hàng, Điều phối viên F&B.

Trong phạm vi bài viết này, CET sẽ xem xét chi tiết hơn về công việc của một điều phối viên F&B, các bạn hãy chú ý theo dõi.

Điều phối viên F&B là gì?

Trong lĩnh vực khách sạn, điều phối viên F&B là thư ký của Giám đốc Ẩm thực, người hỗ trợ trưởng bộ phận ẩm thực trong mỗi khách sạn. Mức lương hiện tại cho vị trí F&B Coordinator trong các khách sạn thường sẽ từ 8 đến 10 triệu đồng, bao gồm phụ cấp công tác, nghỉ lễ, phép, phụ cấp… hàng tháng.

READ  Tử Vi Tuổi Kỷ Hợi 1959 - Nam mạng | Kisusushi.vn

Công việc của điều phối viên F&B trong nhà hàng khách sạn:

Với mức thu nhập này, F&B Coordinator sẽ đảm nhận nhiều công việc khác nhau trong quá trình làm việc tại các nhà hàng, khách sạn như:

– Hỗ trợ Giám đốc Thực phẩm và Đồ uống (F&B Manager) các công việc hành chính, chẳng hạn như thiết lập hệ thống nộp hồ sơ, tổ chức và điều hành các hoạt động hàng ngày của bộ phận.

– Truyền đạt thông tin cho Giám đốc bộ phận ẩm thực thông tin chi tiết từ các bộ phận khác và ngược lại.

– Giám sát việc thực hiện các kế hoạch của bộ phận F&B và cập nhật thông tin khi cần thiết.

– Theo dõi, theo dõi và giải quyết các vấn đề liên quan đến đơn hàng của bộ phận F&B, các chương trình khuyến mãi / ưu đãi, đào tạo nhân viên, v.v.

– Theo dõi email, cuộc gọi đến và gọi đi từ văn phòng bộ phận F&B.

– Đảm bảo rằng hệ thống hồ sơ thực phẩm được quản lý theo tiêu chuẩn và yêu cầu.

Quản lý bộ phận hỗ trợ ẩm thực (nguồn Internet)

– Lên ý tưởng cho thực đơn mới, chỉnh sửa thực đơn hàng ngày, thực đơn đặc biệt cho các sự kiện của nhà hàng hoặc các chương trình khuyến mãi, ưu đãi của bộ phận.

– Cung cấp ý tưởng cho các cuộc họp của bộ phận F&B.

READ  Món ngon Đà Nẵng - 20+ địa chỉ ăn ngon không thể bỏ qua khi đến đây | Kisusushi.vn

– Kiểm soát quá trình cung cấp dịch vụ và sản phẩm để đảm bảo khách hàng trải nghiệm tốt nhất.

– Hỗ trợ quản lý phản hồi trải nghiệm khách hàng dưới sự hướng dẫn của FBM.

– Bảo mật các thông tin, hồ sơ, tài liệu được giao quản lý.

– Phối hợp với bộ phận tài chính của khách sạn để lập các báo cáo và dự báo ngân sách hàng tháng, quý, năm.

– Ngoài ra, khi giám đốc bộ phận Ẩm thực yêu cầu, anh còn là điều phối viên F&B, ngoài ra còn thực hiện các nhiệm vụ khác.

Kỹ năng cần thiết của một Điều phối viên – Điều phối viên F&B

Để làm công việc điều phối viên, điều phối viên F&B cần thành thạo các kỹ năng vi tính văn phòng như Word, excel, outlook, powerpoint. Ngoài ra, họ còn đáp ứng yêu cầu về khả năng tiếng Anh tốt (sử dụng từ vựng ẩm thực); Kiến thức và hiểu biết về thực phẩm, đồ uống và hoạt động bếp, kỹ năng tổ chức, quản lý hồ sơ, giải quyết vấn đề nhanh chóng …

Đồng thời, ứng viên phải có bằng Cử nhân Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, Ẩm thực hoặc các lĩnh vực liên quan… Quá trình làm việc với vị trí F&B Người điều phối nó sẽ giúp bạn có một nền tảng vững chắc để thăng tiến lên những vị trí cao hơn.

Bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng hiện nay, ngoài hệ thống nhà hàng trực thuộc khách sạn, các nhà hàng hoạt động đơn lẻ (Fine Dining, Hội nghị – Tiệc cưới, Bistro…) không chỉ phát triển về số lượng mà còn cả về chất lượng. Các nhà hàng này đã chú trọng hơn đến việc xây dựng cơ cấu tổ chức khách sạn chuyên nghiệp để phát triển lâu dài và bền vững. Để hiểu rõ hơn về sơ đồ – cơ cấu tổ chức của nhà hàng và nhiệm vụ của từng bộ phận, các bạn cùng tham khảo nhé!

READ  Bản Call Of Duty nào hay nhất? Xếp hạng các version Call of Duty từng ra mắt | Kisusushi.vn

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chủ đề: