49 lượt xem

Công Thức Chế Biến Thạch Thủy Tinh Trong Trà Sữa Ngay Tại Nhà | Kisusushi.vn

Thạch thủy tinh trong suốt là tốt lớp trên bề mặt năm thiết yếu người đánh bóng trân châu-sữa-trà hoặc một số loại trà. Đây là yếu tố tạo nên hương vị hoàn hảo của các món sữa phổ biến, cũng như các hương vị khác nhau mang đến cảm giác mới lạ cho người nhìn. Ngoài các sản phẩm chế biến, đóng hộp, bạn hoàn toàn có thể làm Tự làm thạch trong ly tại nhà với công thức cực đơn giản này.

Cách làm thạch thủy tinh trong trà sữa

Nhắc đến trà sữa, không ai có thể bỏ qua thạch thủy tinh, một loại topping rất được yêu thích và tin dùng. Thưởng thức hương vị ngọt ngào của trà sữa khi bạn cắn vào những hạt thạch thủy tinh. giòn Giòn, dai chắc chắn là một trải nghiệm ẩm thực sẵn sàng hớp hồn bất cứ ai.

Thạch thủy tinh trong suốt là phụ kiện cần thiết người đánh bóng trà sữa trân châu. Nguồn: Internet

Nguyên liệu làm thạch thủy tinh

  • 10g bột gelatin Linh hoạt
  • 2 g bột gelatin thạch
  • 320 ml nước nóng
  • 50 g đường
  • Chai nhựa có 1 nắp xịt tròn
  • 700 ml nước lạnh
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • Màu trái cây đã chọn

Cách làm thạch thủy tinh trong trà sữa

Bước 1: Trộn đều bột thạch

Đầu tiên, bạn cho đá viên vào bát nước lạnh rồi đổ dầu thực vật vào. Trộn bột gelatin với bột agar với một giọt thơm trái cây trộn với đường cho đến khi bột tan hết trong nước nóng. Chú ý không cho quá nhiều màu hoa quả vì thạch sẽ mất độ trong.

READ  Cách ngâm rượu mận ngon, tốt cho sức khỏe lại để được lâu | Kisusushi.vn

Bước 2: Đun sôi bột thạch

Đặt nồi bột đã hòa tan trên lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy đều cho đến khi thạch bắt đầu sánh lại, tiếp tục đun thêm 5 phút cho đến khi thạch hơi đặc lại.

Ngoài các sản phẩm chế biến, đóng hộp, bạn hoàn toàn có thể làm Tự làm thạch pha lê tại nhà. Nguồn: Internet

Bước 3: Làm thạch thủy tinh

Tắt bếp, khuấy đều khoảng 1-2 phút để thạch nguội và không bị đóng cặn trên bề mặt. Sau đó đổ gelatin vào chai nhựa, bóp nhẹ cho gelatin vào hộp đựng dầu lạnh đã chuẩn bị từ bước 1. Từng giọt một, thạch sẽ có hình tròn như viên bi, khi đông lại thạch sẽ đông lại. Nhanh. Ngoài ra, do có dầu trong nước nên những viên kẹo cao su tròn sẽ được ngâm trong nước mà không sợ bị lõm hay bị biến dạng.

Bước 4: Hoàn thành thạch thủy tinh

Đổ thạch thủy tinh ra rổ và tráng qua nước 2-3 lần, sau đó ngâm thạch thủy tinh vào nước sôi để nguội. Bạn có thể cho vài viên đá vào nước sôi hoặc dùng nước sôi để nguội pha với đường để thạch giòn và sáng hơn.

Lưu ý khi chế biến thạch thủy tinh trong suốt

Trong quá trình nhỏ giọt phải đảm bảo nước gelatin luôn đủ ấm để gelatin không bị đông và đọng lại. Nếu bạn chế biến với số lượng lớn, hãy đặt nồi thạch để lửa ấm, nhỏ giọt nhanh và đều tay để thạch nhanh hết nhất có thể. Ngoài ra, khi thạch đã chín và nhừ, bạn có thể làm cho thạch có màu đậm hơn bằng cách tắt bếp rồi cho trái cây vào cùng siro, vớt hết bọt, đợi nguội mới bắt đầu cho ít thạch vào.

READ  Cách cắm hoa thiên điểu – khám phá nét tinh tế, độc đáo và khác biệt | Kisusushi.vn

Thạch thủy tinh là yếu tố tạo nên hương vị hoàn hảo cho các món trà sữa bình dân, cũng như mang đến cảm giác mới lạ cho vị giác qua nhiều hương vị khác nhau.Nguồn: Internet

Ngoài những loại thạch tròn nhỏ, bạn có thể đổ thạch ra khay hình chữ nhật cho vào ngăn đá tủ lạnh rồi cắt theo kích thước mong muốn, với màu sắc tươi tắn, trong suốt, thạch thủy tinh sẽ rất nổi bật. giúp trà sữa của bạn ngọt ngào và hấp dẫn hơn. Nếu bạn yêu thích nó tabernaria Để có thêm nhiều công thức pha chế trà sữa thơm ngon, khóa học Kỹ thuật pha chế đồ uống của CET sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Vui lòng điền vào biểu mẫu bên dưới hoặc liên hệ 1800 6552 (miễn phí) để nhận ngay yêu cầu CET!