13 lượt xem

Con lịch là con gì? Cách phân biệt khác nhau giữa con lịch và con lươn | Kisusushi.vnDo hình dáng và lớp da bên ngoài khá giống nhau nên nhiều chị em thường nhầm lẫn giữa lươn với lịch. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu xem lịch là gì? Cách phân biệt lịch và lươn với bài viết hôm nay nhé!

Các bà nội trợ không thể biết lịch từ con lươn. Với những hiểu biết này, Bách hóa XANH sẽ chia sẻ và giải đáp thắc mắc của bạn qua bài viết dưới đây.

Đầu tiên Con lịch là gì?

Cá chình lịch là một loài cá chình nước mặn có tên khoa học là synbranchidae. Hermaphrodite, không có vây ngực và vây bụng, thở qua mang và biểu bì. Lịch thông thường Nó sống ở nước lợ (mặn) và nước ngọt, chẳng hạn như ruộng, ao, kênh, đầm lầy, v.v.

Lịch là gì?Lịch là gì?

2 Làm thế nào bạn có thể phân biệt được giữa lịch và lươn?

Mặc dù có lớp ngoài và hình dạng giống nhau, nhưng lịch cũng có một số điểm khác biệt mà bạn cần lưu ý:

môi trường sống

Lịch phần lớn sống ở nước mặn và nước ngọt như: ruộng, ao, kênh, rạch, cửa sông gần biển, đầm lầy … Nhưng Lươn chỉ sống được ở vùng nước ngọt.

Calendula sống ở nước mặn và nước ngọt.  Cá chình chỉ sống ở nước ngọtCalendula sống ở nước mặn và nước ngọt. Cá chình chỉ sống ở nước ngọt

màu sắc

Màu sắc của cúc vạn thọ và lươn phụ thuộc vào môi trường sống. Da lịch và lươn rất nhạy cảm. nó sẽ thay đổi tùy theo khu vực, vùng đất, nguồn nước, …Do đó, chúng nhanh chóng thích nghi với màu da của mình để phù hợp với môi trường sống

READ  Vsmart Aris 5G bao giờ bán? Hé lộ về thông số điện thoại Vsmart Aris 5G | Kisusushi.vn

Lịch và lươn không có màu riêng để nhận biết. Màu sắc chung của hai loài này là đen, nâu và vàng.

Lươn và lịch có màu đen, nâu và vàngLươn và lịch có màu đen, nâu và vàng

làn da

Da lịch mỏng hơn và có nhiều chất nhờn trên da, còn lươn da dày và ít chất nhờn hơn nên dễ bắt hơn.

Hình dạng

Cá chình có thân dẹt và đuôi nhọn. và hình tam giác. Nó sẽ bằng kích thước của một con lươn trưởng thành Nó dài 40 – 80 cm và nặng khoảng 180 g – 800 g.

Lịch có thân tròn, đuôi dẹp và phát triển hơn đuôi lươn.. Mắt và mũi nhẹ, lồi hơn con lươn. Chiều dài con trưởng thành ± 60cm, trọng lượng ± 160g. Do lịch có hình dáng nhỏ hơn nên thịt sẽ mềm hơn lươn.

Lươn sẽ có thân dẹt, đuôi nhọn.  Lịch có thân tròn, đuôi phát triển hơn lươn.Lươn sẽ có thân dẹt, đuôi nhọn. Lịch có thân tròn, đuôi phát triển hơn lươn.

giá

Từ tháng 3 đến tháng 11 hoặc vào mùa sinh sản, giá lươn sẽ đắt hơn dương lịch. Giá lươn hiện tại là trung bình 200.000 – 280.000 đ / kg. Trong thực tế lịch thì giá là trung gian 60.000 – 120.000 đồng / kg theo thời gian

3 Những lưu ý khi ăn calendula và lươn

Những lưu ý khi ăn calendula và lươnNhững lưu ý khi ăn calendula và lươn

Bệnh nhân gút không được ăn calendula / lươn

Bệnh gút là bệnh do rối loạn chuyển hóa chất đạm, cá chình mang theo lượng chất đạm lớn. Vì vậy những người bị bệnh gút không nên ăn để hạn chế bệnh.

READ  Phun xăm môi và những điều cần lưu ý để tránh tiền mất, tật mang | Kisusushi.vn

Không chia sẻ thức ăn với tình yêu

Sau khi ăn lươn và lịch Không ăn nhiều thức ăn có tính axit như dưa hấu, tôm, cua, chuối tiêu, vì có thể gây ngộ độc.

Nó phải được nấu chín kỹ

Lươn và lịch là loài ăn tạp, sống ở những nơi có nhiều vi khuẩn như đầm lầy, đồng ruộng. Nếu chế biến không kỹ, nấu không kỹ sẽ làm chết ấu trùng.

Với những chia sẻ trên, hy vọng các bà nội trợ sẽ hiểu hơn và phân biệt được lịch và lươn. Đừng quên đón đọc các bài viết của Bách hóa XANH để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Có thể bạn quan tâm

Mẹo làm lươn mất nhớt nhanh và không còn mùi tanh

Bí quyết chọn mua và chế biến lươn hiệu quả

Mua các loại hải sản tại Bách Hóa Xanh:


Cửa hàng bách hóa XANH