23 lượt xem

Có phải mật ong thật thì không bị kiến bu? | Kisusushi.vnNhiều người đã cố gắng phân biệt mật ong thật và giả bằng cách sử dụng thuốc diệt kiến. Họ tin rằng nếu mật ong thật, kiến ​​sẽ không di chuyển. Vậy thực hư mật ong có bị khuyết tật gì không, sự thật của vấn đề này như thế nào, hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Mật ong luôn được coi là món quà tuyệt vời của thiên nhiên mang lại nhiều lợi ích cho nhân loại. Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng, cũng như các thành phần chống oxy hóa, có lợi cho cơ thể và làn da khi sử dụng. Ngày nay, mật ong giả tràn lan, nhiều người truyền tai nhau rằng mật ong thật sẽ không bị kiến ​​cắt. Vậy điều này đúng hay sai, hãy cùng tìm hiểu câu trả lời.


Đầu tiênKiến không lấy được mật ong thật?


Theo thành phần của mật ong tiêu chuẩn (TCVN 5267: 1990), hàm lượng glucoza và fructoza trên 60%. Đây là một loại đường đơn rất lành mạnh và không làm cho bạn thừa cân hoặc béo phì. Vì vậy, nếu có đường thì tất nhiên đàn kiến ​​phải đi. Ngoài ra, mật của các loài hoa như: hoa nhãn, hoa cà phê,… có mùi thơm dịu, hấp dẫn càng thu hút nhiều kiến ​​hơn. Các bạn xem clip về khai thác mật ong nếu để ý kỹ sẽ thấy những giọt mật rơi xuống, ngay sau đây các bạn sẽ xem chi tiết. Thực tế, kiến ​​rất thích mật ong, đặc biệt là mật ong rừng, mật ong nguyên chất.

READ  Phèn Chua Là Gì? Các Tác Dụng Tuyệt Vời Của Phèn Chua. | Kisusushi.vn


2Vậy tại sao có những trường hợp kiến ​​không sủi bọt mật?

Giống như ong và bất kỳ loài nào khác, kiến ​​cũng có sự phân biệt này. Trong các loài ong, ong mật chuyên hút mật hoa nhưng cũng có loài chuyên “ăn mồi” như ong bắp cày, ong bắp cày, ong vàng, ong đất… Chúng thường ăn côn trùng hoặc săn các loài ong khác để làm thức ăn.

Có rất nhiều loại kiến, ngày nay có hơn 2000 loài kiến ​​trên thế giới, tùy theo loài mà chúng sẽ ăn những loại thức ăn khác nhau. Có loài thích ăn động vật (côn trùng), có loài thích ăn thực vật, hoặc có loài chỉ thích ăn những thứ có mùi ngọt nên chúng sẽ dính vào những thứ có đường hoặc mật.

Hoặc trong tự nhiên mật ong sẽ đọng lại ở tổ trên, được bảo vệ bởi một lớp sáp ong và cũng được bảo vệ bởi ong thợ, không cho kiến ​​mới đến được.


Ngoài ra, thành phần của mật ong dưới tác dụng của nước và điều kiện nhiệt độ thuận lợi sẽ gây ra hiện tượng lên men rượu. Khi đó, các chất đường trong mật ong sẽ bị phân hủy và không còn đường, không còn chất tạo ngọt hay nói cách khác là mật đã hỏng thì kiến ​​sẽ không uống nữa.


Sự kết luận: Do đó, việc bọ kiến ​​mật thật không sai hoàn toàn. Tùy thuộc vào loài kiến, chúng có thích ăn đường hay không, mật ong là điều tất nhiên để kiến ​​di chuyển.

READ  Hướng dẫn cách nấu miến gà nấm cực ngon, đánh thức vị giác | Kisusushi.vn

Qua bài viết trên hi vọng đã giải đáp được thắc mắc của các bạn. Nếu là một con kiến, ai mà không yêu thích kẹo và mật ong? Động vật ăn côn trùng không phải là những người duy nhất lấy mật ong. Hãy phân biệt rõ ràng.


Chọn mua mật ong nguyên chất tại Bách Hóa Xanh


Trải nghiệm tốt Bách hóa XANH