25 lượt xem

Có nên dùng dầu oliu trong chiên xào khi nấu ăn? | Kisusushi.vnNgày nay, theo xu hướng, nhiều chị em đồng tình chọn mua và sử dụng dầu oliu trong nấu ăn để thay thế dầu ăn thông thường giúp bồi bổ sức khỏe. Nhưng dầu ô liu có thể thay thế dầu thực vật?

Dầu ô liu là gì?

– Dầu ô liu thu được bằng cách nghiền và nghiền nhỏ quả ô liu.

– Dầu oliu ngoài vai trò là chất béo rất có lợi giúp tăng cường trao đổi chất của cơ thể thì còn có khả năng giúp các bạn gái làm đẹp.


Dầu ô liu là gì?Dầu ô liu là gì?

Dầu ô liu có tốt hơn các loại dầu thực vật khác không?

– Khi xã hội ngày càng phát triển, nhiều gia đình chọn mua dầu oliu để sử dụng, vì cho rằng dầu oliu tốt hơn các loại dầu thực vật khác.

– Nhiều chị em mách nhau dùng dầu oliu để ướp thịt cá sẽ mềm và ngon hơn. Để chiên, mọi người đều dùng dầu ô liu thay cho dầu ăn thông thường.


Bạn có nên sử dụng dầu ô liu để chiên khi nấu ăn không?

Tôi có nên sử dụng dầu ô liu khi chiên?

– Trước những quan niệm sai lầm trong việc sử dụng dầu ăn, ThS – BS Hoàng Thị Tín, Trưởng khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Nhi đồng 1 đã đưa ra những cảnh báo và lời khuyên cho các gia đình.

– Dầu ô liu có khả năng chịu nhiệt kém nên khi tắt bếp phải ướp gia vị và chế biến ở nhiệt độ cao có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

READ  Khám phá khu du lịch Đại Nam và bảng giá vé mới nhất 2022 | Kisusushi.vn

– Nếu bạn muốn sử dụng dầu ô liu trong nấu ăn, tốt hơn nên sử dụng nó trong món salad hoặc gia vị khi chế biến món ăn, và không nên nấu bằng dầu ô liu.


Bạn có nên sử dụng dầu ô liu để chiên khi nấu ăn không?


Bạn có thể quan tâm:


Với những thông tin trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có nhận định chính xác khi sử dụng dầu oliu. Đừng quên chỉ chọn mua dầu oliu ở những cửa hàng uy tín như Bách hóa XANH để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng.


Chọn mua các sản phẩm từ Bách Hóa Xanh:


Trải nghiệm tốt Bách hóa XANH