16 lượt xem

Có nên đội mũ cho trẻ sơ sinh? Sai lầm khi đội nón cho con cần tránh | Kisusushi.vnChiếc mũ tai bèo cho bé xinh xắn không chỉ là món đồ thời trang “đốn tim” các mẹ mà còn có rất nhiều tác dụng khác. Nhưng nhiều mẹ băn khoăn không biết có nên đội mũ cho bé không. Chúng ta cùng nhau tìm câu trả lời nhé!

Trẻ sơ sinh mỏng manh nên cần được chăm chút từ những chi tiết nhỏ nhất. Tuy nhiên, để bảo vệ hơi thở trên đầu bé, nhiều mẹ chọn cách đội mũ sơ sinh. Điều này có thực sự an toàn cho trẻ em?


Đầu tiênTrẻ sơ sinh có nên đội mũ không?

Đội mũ cho trẻ sơ sinh là việc mẹ nên làm nhưng chỉ nên hạn chế, không nên đội thường xuyên, đặc biệt không đội mũ trẻ em đi ngủ. Tiến sĩ Robert M. JacobsonGiáo sư Nhi khoa tại Phòng khám Mayo ở Rochester, Minnesota “Không nên đội mũ lưỡi trai khi ngủ, trừ khi trẻ sinh non hoặc có cân nặng và chiều dài dưới một tháng.”.

ngoài ra Theo Bác sĩ Trần Ngọc Hà – Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng hãy nói, tôi nghĩ: Đội mũ để giữ ấm cho trẻ là cần thiết nhưng không phải lúc nào cũng cần thiết. Chỉ nên cho trẻ đội mũ sau khi tắm, khi trời lạnh gió hoặc trong phòng lạnh không có máy sưởi, điều hòa các mẹ nên đội mũ để giữ ấm cho trẻ.


Trẻ sơ sinh có nên đội mũ không?

READ  Triệt sản mèo đực, cách chăm sóc mèo đực sau triệt sản | Kisusushi.vn

Và nếu trời nắng hoặc nhiệt độ môi trường đủ nóng, bạn nên bỏ mũ ra Để đầu óc trẻ được minh mẫn. Khoảng 40% nhiệt lượng của cơ thể được tạo ra ở đầu trẻ sơ sinh, nhưng nó giải phóng tới 85% nhiệt lượng của cơ thể.

Khi đội mũ cho bé, mẹ cũng nên chú ý đến việc đội mũ có làm bé vướng víu, khó chịu hay không. Nếu mặt bé đỏ lên, đó có thể là dấu hiệu bé bị nóng từ bên trong.


2Cách đội mũ cho bé đúng cách

Trước khi quyết định đội một chiếc mũ lên đầu cho bé, bạn nên cân nhắc kỹ xem bé có thực sự cần đội mũ không nhé!

Để đội mũ cho bé, mẹ nên nói chuyện nhẹ nhàng để bé đánh lạc hướng và nhẹ nhàng đặt mũ lên đầu bé.


3Nên đội mũ cho bé trong bao lâu?

Các bé khi mới sinh ra ngoài môi trường ấm áp rất dễ bị nhiễm lạnh do chưa quen với môi trường bên ngoài nên các y tá thường đội mũ cho bé.


Trẻ em nên đội mũ trong bao lâu?

Tuy nhiên, sau khi xuất viện, mẹ cháu Không nên đội mũ mọi lúc cho bé, trừ khi trời lạnh hoặc nhiệt độ môi trường xuống thấp..

Trẻ sinh đủ tháng khỏe mạnh không cần đội mũ khi về nhà”(Theo bác sĩ nhi khoa Howard Reinstein ở Encino, California).


4Tác hại khi đội mũ sai cách cho trẻ

Đội mũ có thể ảnh hưởng đến tình cảm giữa mẹ và con: nó có ý nghĩa sinh học rằng mẹ và trẻ sơ sinh được lập trình để nhận ra nhau qua mùi cơ thể. Nhưng nếu mẹ đội mũ che đầu cho bé sẽ khiến mẹ không tiếp xúc với mùi đặc biệt này và nó ảnh hưởng đến tình cảm giữa mẹ và con.

READ  Call Me Duy - chàng Beauty Blogger nổi tiếng với những review chân thật  | Kisusushi.vn


Tác hại khi đội mũ sai cách cho trẻ


Đội mũ cho bé khi ngủ dễ gây nóng và ngột ngạt cho bé: Theo quan niệm từ xa xưa, đội mũ cho trẻ để bảo vệ vùng hô hấp, giúp trẻ khỏi cảm lạnh. Nhưng thực tế, đầu của bé là nơi giải phóng nhiệt chính của cơ thể, nếu mẹ thường xuyên đội mũ cho bé sẽ làm bít đầu bé, gây nóng, ngạt và thậm chí tử vong trong khi ngủ. Trừ trường hợp trẻ sinh non hoặc ốm vặt.


Cản trở quá trình giữa da: Thay vì đội mũ cho bé, hãy dùng tiếp da kề da để sưởi ấm hơn nữa cho bé, bằng cách này tình trạng hạ thân nhiệt của bé sẽ giảm đáng kể trong vòng 6 giờ sau khi sinh.

Như vậy, thấy rằng mẹ không cần thiết phải đội mũ cho bé mọi lúc mọi nơi, không phụ thuộc vào yếu tố nhiệt độ, các mùa trong năm hay bé có phơi nắng hay không, hay do có. cái mũ. đẹp.mà nhóm trẻ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ đấy các mẹ ạ!

Trải nghiệm tốt Bách hóa XANH