8 lượt xem

Có kinh vẫn có thai | Kisusushi.vn

Nhiều phụ nữ phát hiện đã có thai mà vẫn có thai
Nhiều phụ nữ phát hiện có thai nhưng vẫn có kinh – nguyên nhân là do đâu? Ảnh: Internet

1. Có người chết rồi mà vẫn có thai hoặc có dấu hiệu có thai nhưng vẫn có kinh bình thường?

Các chuyên gia khẳng định không có chuyện chết lưu mà vẫn có thai hay có thai và có kinh bình thường.

Theo khoa học y tế, khi trứng gặp và thụ tinh với tinh trùng, nó sẽ bắt đầu sản xuất ra các hormone thai kỳ. Đồng thời, chu kỳ kinh nguyệt sẽ tạm thời biến mất khi em bé còn trong bụng mẹ.

Hiện tượng ra máu khi mang thai với các triệu chứng gần giống với hành kinh nhưng lượng máu ra rất ít và thường chỉ kéo dài từ 1 – 2 ngày. Nguyên nhân của hiện tượng này là do hợp tử làm tổ và bám vào thành tử cung. Vì nó có những biểu hiện tương tự như kinh nguyệt nên nhiều chị em nhầm lẫn với kinh nguyệt và nghĩ rằng mình vẫn có thai hoặc đang có kinh.

Thực tế có một số trường hợp thử que lên 2 vạch nhưng ngay sau đó lại thấy ra máu như hành kinh. Hiện tượng này được giải thích, khi phát hiện có thai sớm, thời điểm thụ thai trùng với thời điểm hành kinh, do túi ối chưa phát triển nhanh, vẫn còn khe hở giữa màng ối và niêm mạc tử cung. Lớp niêm mạc tử cung. nó vẫn bị rò rỉ, gây chảy máu. Tuy nhiên, hiện tượng này không phổ biến ở tất cả phụ nữ mang thai. Và sự ra máu này cũng diễn ra trong thời gian ngắn, trong giai đoạn đầu của thai kỳ, nó sẽ không xuất hiện như chu kỳ bình thường sau này, một khi túi ối đã to ra.

Phụ nữ có thể nhận biết sự khác biệt giữa máu kinh và máu báo thai bằng những dấu hiệu cụ thể sau:

Chị em phụ nữ phải hiểu rõ, tránh để lẫn máu kinh và máu thai.

  • Kinh nguyệt ra nhiều: nhận biết qua màu máu đỏ sẫm, máu kinh ra nhiều, ra nhiều, có thể kéo dài từ 3 – 5 ngày, giảm dần và đến ngày thứ 7 thì hết.
  • Máu báo thai: máu tươi, không có chất nhầy, tiết ra ít, nhỏ giọt nhưng kéo dài từ 3 đến 5 ngày hoặc ít hơn. Lượng máu và màu sắc của máu báo thai ở mỗi người sẽ khác nhau, một số trường hợp do tư thế lao động hoặc do bệnh lý khiến máu báo thai ra nhiều và cũng có màu bất thường.
Cần phân biệt giữa máu báo thai và máu kinh.
Cần phải phân biệt giữa máu báo thai và máu kinh. Ảnh: Internet

2. Cẩn thận khi có dấu hiệu hoặc khi có thai mà ra máu

Nhiều chị em sau khi phát hiện mình có thai vẫn bị ra máu giống như kinh nguyệt và lầm tưởng rằng mình vẫn có thai.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, đây là một hiện tượng rất bất thường và không có gì lạ đối với một số phụ nữ mang thai. Khi mang thai, bạn không thể có kinh, nếu có thai và ra máu, bạn có thể mắc phải 2 vấn đề rất phổ biến dưới đây:

  • Nguy cơ sảy thai: Nhiều trường hợp ra máu trong những tháng đầu thai kỳ là dấu hiệu của việc sảy thai sớm rất nguy hiểm.
  • Mang thai ngoài tử cung: Mang thai ngoài tử cung là một thuật ngữ dùng để chỉ trường hợp thai không nằm trong tử cung mà nằm ở đâu đó bên ngoài tử cung. Phổ biến nhất là chửa ống dẫn trứng, khi vỡ thai sẽ xuất hiện tình trạng chảy máu ồ ạt trong tử cung, đe dọa đến tính mạng và sức khỏe của thai phụ. Mang thai ngoài tử cung là một tỷ lệ thấp từ 4,5 – 10,5 phần nghìn, tương đương cứ 1.000 phụ nữ mang thai thì sẽ có 4 – 10 trường hợp có khả năng mang thai ngoài tử cung. Một phụ nữ đã từng có một thai ngoài tử cung bị vỡ có khả năng cao mang thai ngoài tử cung khác. Các dấu hiệu phổ biến của mang thai ngoài tử cung bao gồm trễ kinh hoặc ra máu nhiều. Chảy máu khi mang thai ngoài tử cung thường nhẹ, màu đen và không vón cục. Mang thai ngoài tử cung không thể duy trì được.
Đây là dấu hiệu sảy thai sớm rất nguy hiểm.
Ra máu bất thường có thể là dấu hiệu của việc sảy thai sớm rất nguy hiểm. Ảnh: Internet

3. Làm gì khi thấy ra máu như kinh nguyệt?

Nếu bị ra máu khi mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ, bạn nên cẩn thận và đi khám để tìm nguyên nhân. Đặc biệt khi ra máu có những dấu hiệu bất thường như đau bụng và co bóp mạnh và liên tục, chóng mặt, thậm chí ngất xỉu, máu có màu bất thường, thai nhi không cử động… thì cần đến bệnh viện ngay.

Để tránh những bất thường có thể xảy ra trong quá trình thụ thai và mang thai, chị em nên khám sức khỏe sinh sản định kỳ tại các cơ sở y tế. Cũng cần có chế độ ăn uống điều độ, uống bổ sung sắt để chống thiếu máu, vì đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng và sảy thai – điểm khởi đầu của dấu hiệu mang thai nhưng vẫn sinh con. kinh khủng

Bạn nên đến gặp bác sĩ ngay nếu bạn đang mang thai mà vẫn ra máu
Bạn nên đến gặp bác sĩ ngay nếu bạn đang mang thai mà vẫn ra máu. Ảnh: Internet

Như vậy có thể kết luận ngắn gọn là không có hiện tượng tắc kinh khi có thai và ngược lại. Tình trạng đã dùng que thử thai hiện lên 2 vạch, thấy đầy đủ các dấu hiệu có thai nhưng vẫn có kinh được coi là quan niệm sai lầm. Thực tế, nếu bạn đang mang thai mà bị ra máu thì hầu hết nguyên nhân đều nguy hiểm như bài viết đã đề cập. Bạn nên theo dõi chặt chẽ và xem xét đó là máu báo thai hay máu kinh và đi khám ngay để được điều trị kịp thời. Kính chúc quý khách hàng luôn dồi dào sức khỏe, để đón con yêu chào đời khỏe mạnh và an toàn trong thời gian sắp tới.

Việt Thu tổng hợp

READ  Xem ngày bảo hành điện thoại để làm gì? Cách kiểm tra bảo hành Vsmart | Kisusushi.vn