12 lượt xem

Cinnamon Là Gì Và Cách Sử Dụng Cinnamon | Kisusushi.vn

Quế là một trong những vị thuốc quý với nhiều công dụng khác nhau. Ngoài ứng dụng trong các bài thuốc chữa bệnh, quế còn được dùng trong các công thức nấu ăn. Hãy cùng Hướng Nghiệp Á Âu tìm hiểu nhé.

Quế được sử dụng nhiều trong y học và chế biến thực phẩm (Ảnh: Internet)

Cinnamon là gì?

Cinnamon là gì?? Trong bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc một loại hương liệu dùng trong nấu ăn. Quế là tên khoa học của một số loại cây, tên tiếng việt là quế. Bộ phận ta thường dùng là bộ phận thu được từ thân và cành của cây quế chi, có vị cay, thơm, được dùng để làm thuốc và gia vị chế biến món ăn. Quế là loại cây gỗ lớn, cao từ 10 – 20 m. Vỏ thân nhẵn, lá mọc so le, thân ngắn, cứng và giòn, đầu nhọn hoặc hơi tù, có 3 gân hình cung. những bông hoa trắng Quả hạch, hình trứng, khi chín màu nâu tía, nhẵn.

Hoa nở vào tháng 6-8, quả tháng 10-12 đến tháng 2-3 năm sau. Theo Đông y, quế có vị cay, ngọt, tính rất nóng và có mùi thơm. Nó có tác dụng làm ấm, xua tan ứ trệ và kích hoạt lưu thông máu. Nó thường được sử dụng kết hợp với các loại thảo mộc khác để điều trị đau bụng và đau bụng, tiêu chảy; chóng mặt, lạnh, ngón tay và ngón chân lạnh; ho hen, đau khớp và đau lưng; vô kinh, đau bụng kinh; tăng huyết áp, tê cóng, v.v. Ngoài ra, quế còn được sản xuất thành nhiều sản phẩm khác nhau như quế, tinh dầu quế, bột quế… Mỗi sản phẩm đều có những công dụng, tính chất khác nhau và được ứng dụng trong sinh hoạt của con người.

READ  Top 7 Tác Dụng Của Sữa Chua 🥛 Sẽ Khiến Bạn Bất Ngờ | Kisusushi.vn

Thành phần dinh dưỡng của quế

Quế sau khi thu hoạch sẽ được đem đi phơi khô. Quế khô chứa các thành phần như calo, chất xơ, 68% lượng mangan khuyến nghị hàng ngày, 8% lượng canxi khuyến nghị hàng ngày, 4% lượng sắt khuyến nghị hàng ngày, 3% vitamin K và một số hợp chất hữu ích. . Các chất có lợi cho sức khỏe như cinnamaldehyde, cinnamic acid, cinnamate, phenolics, flavonoid, chất chống oxy hóa … Giàu chất dinh dưỡng và khả năng chống oxy hóa hiệu quả, quế đóng vai trò quan trọng không chỉ trong việc chữa bệnh mà còn trong chế độ ăn uống.

Cách sử dụng quế

Tôm nướng bột quế thơm ngon (Ảnh: Internet)

Theo khuyến cáo của các nhà khoa học, với nửa thìa bột quế mỗi ngày, bạn có thể thoải mái thưởng thức quế khô về đường huyết, hệ tiêu hóa, miễn dịch, v.v. Đặc biệt, liều mạnh hơn rất quan trọng đối với sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, ung thư và các bệnh thoái hóa thần kinh. Trong chế biến thực phẩm, quế được dùng làm gia vị để tăng mùi thơm và nồng, tạo vị ngon đặc trưng. Bạn có thể dùng vỏ quế khô để làm bùn bò Huế hoặc bột quế, tôm, gân, v.v.

Đặc biệt, với các món ăn thực dưỡng, quế là một nguyên liệu cần thiết. Việc sử dụng quế trong chế biến các món ăn Thực dưỡng không chỉ mang lại hương vị thơm ngon mà còn kết hợp với các vị thuốc Đông y khác mang lại tác dụng Thực dưỡng hiệu quả cho các món ăn. Ví dụ, nếu bạn đang chế biến vịt hoặc gà với các loại thảo mộc, gà hầm quế là một gia vị cần thiết. Có thể nói, nếu không có quế thì hương vị của các món ăn chế biến sẽ không được tròn vị.

READ  Kem chống nắng Vichy giá bao nhiêu? Review chi tiết | Kisusushi.vn

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng quế, bạn cần biết rằng cần sử dụng đúng liều lượng. Chắc hẳn món sa tế và các món ăn từ sa tế không còn quá xa lạ đối với mọi người. Tuy nhiên, bạn có biết sa tế là gì và xuất xứ từ đâu hay cách làm sa tế tại nhà, an toàn và đơn giản? Nếu chưa, hãy cùng Hướng Nghiệp Á Âu tìm hiểu những chủ đề này nhé!







Bài viết cùng chủ đề: