45 lượt xem

Chuyện thai nhi quay đầu và những thắc mắc của mẹ bầu | Kisusushi.vn

Khoảnh khắc thai nhi quay đầu

Thai nhi xoay đầu và đi vào các tư thế khác nhau để hoàn thiện vị trí của thai nhi chuẩn bị chào đời.

Ở tuần thứ 36, vị trí của thai nhi sẽ là cơ sở quan trọng trong bụng mẹ để xác định vị trí của thai nhi khi chào đời. Lúc này, thai nhi sẽ cuộn tròn và cúi thấp đầu xuống dưới khung xương chậu, hướng về phía lưng của mẹ và sẵn sàng chờ đợi đến ngày nhụy hoa nở ra.

Tuy nhiên, đây không phải là kiểu vị trí phía trước duy nhất. Tùy từng trường hợp mà vị trí của thai nhi sẽ được ổn định ở các vị trí khác nhau. Đó có thể là vị trí đầu, vị trí của vú, vị trí của chân… Ngay cả khi đã nằm yên, có một số trẻ vẫn tiếp tục thay đổi cho đến khi mẹ sinh con.

Đối với những người đã sinh non, tức là mang thai lần đầu, thời điểm dự sinh có thể đến trước tuần thứ 28. Ngược lại, với những người đã sinh thường, nhiều trẻ trả điểm muộn hơn so với tuần thứ 35,36.

Ngôi vị đẹp nhất ở Thái Lan

Vị trí sinh con tốt nhất là nằm dưới khung xương chậu và đầu quay vào lưng mẹ, nghĩa là cổ quay về phía bụng của mẹ. Vị trí này được gọi là vị trí đầu. Với tư thế này, khi tử cung của mẹ mở ra trong quá trình sinh nở, em bé sẽ dễ dàng di chuyển theo đường chui ra ngoài. Nếu thai nhi nằm ở đáy khung chậu, chu vi đầu lớn nhất (lưỡng đỉnh) của em bé cũng sẽ nằm ở phần rộng nhất của khung xương chậu.

Một số thai nhi khi nằm nghiêng sẽ nhìn vào tử cung của mẹ, đó gọi là tư thế nằm ngửa. Với tư thế này, em bé sẽ gặp một số khó khăn trong quá trình sinh nở:

Khi bắt đầu sinh con, nước của mẹ sẽ bị phá vỡ.

Khi tử cung co hoặc không, bạn sẽ bị đau lưng dữ dội.

– Kéo dài thời giờ làm việc.

– Nhiều lựa chọn hơn khi sinh mổ.

– Trong trường hợp này, mẹ có thể phải sinh trong tư thế bò bằng 4 chân để đầu thai nằm ngửa và giảm đau khi sinh nở.

Cách tốt nhất để giúp thai nhi quay đầu

Để ngôi thai nằm trước đầu, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sinh nở của mẹ và sức khỏe của thai nhi, cần có những cách “nắn” cho thai nhi:

Khi ngồi, không bao giờ đặt đầu gối của bạn cao hơn hông. Nếu bạn phải ngồi trong ô tô, hãy dùng mông để nâng nó lên cao hơn.

– Thỉnh thoảng thay đổi tư thế nếu công việc phải ngồi nhiều.

Bò bằng 4 chân ngày 1-2 lần để thai xoay đúng vị trí.

– Mỗi ngày thực hiện 4 lần với 4 chân, sao cho trẻ chuyển dần cổ về phía bụng.

– Vị trí của trán ngăn cản thai nhi quay đầu về phía hông. Nhưng với tư thế nằm nghiêng, thai nhi có thể quay đầu và trở lại ngôi trước hoặc ngôi sau.

– Các bài tập phối hợp cả tay và chân sẽ giúp bạn đưa thai nhi về đúng vị trí sinh nở. Đối với những thai phụ đã có tư thế nằm thai chưa phù hợp, những bài tập như vậy cũng sẽ giúp họ đưa thai nhi trở lại vị trí thích hợp hơn.

Trong những tuần gần đây, sự co bóp của tử cung sẽ giúp em bé của bạn quay lưng lại, thay vì nằm sấp. Do đó, ngay cả khi bạn cảm thấy khó chịu với những cơn co thắt này, hãy cố gắng nghỉ ngơi và đợi cho đến khi chúng qua đi.

Sau cùng, nếu kết quả siêu âm cho thấy vị trí thai nhi không thuận với mẹ thì cũng đừng lo lắng sẽ ảnh hưởng đến lần sinh sau, bởi ngày nay có rất nhiều phương pháp hỗ trợ sinh nở giúp ca sinh của bạn thành công.

Như vậy, khi thai nhi cúi đầu xuống khung xương chậu là dấu hiệu sắp sinh. Vì vậy, không phải tất cả các công việc chuẩn bị sinh nở đều được tiến hành và sau nhiều ngày chờ đợi thì đã đến lúc được biết mặt con.

Tuy nhiên, không phải tất cả thai nhi gần trưởng thành sẽ sẵn sàng chào đời giống như hầu hết các trường hợp đầu hướng xuống dưới.

Hiện tượng có thai sớm và muộn và cách xử trí

Thay vì cúi xuống khung xương chậu, đầu của thai nhi “lơ lửng” ở khu vực xương mu, một loại thuốc được gọi là hiện tượng này.

hiện tượng di chuyển đầu

.

Hiện tượng này có thể bao gồm: sự bất đối xứng giữa khung xương chậu của mẹ và đầu thai nhi; Đầu thai nhi vượt quá kích thước tiêu chuẩn, vị trí thai nhi bất thường, nhau tiền đạo …

Vì những trường hợp này ở mức độ nhẹ nên mẹ chỉ cần nghỉ ngơi để không làm ảnh hưởng đến thai nhi. Khi quá trình sinh nở đến gần, các cơn co thắt sẽ bảo vệ đầu của em bé trong khung chậu của bạn để bạn sẵn sàng sinh nở.

Sự quay của thai nhi hỗ trợ thai nhi trong khung chậu.

Nếu các thủ thuật quay vòng không ảnh hưởng đến thai nhi nhưng có thể gây ra một số trường hợp

nhau

Rụng rốn sớm rất nguy hiểm. Vì vậy, mẹ cần được theo dõi thường xuyên để xử lý ngay những tình huống xấu nhất.

Để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra khi mang thai sớm, mẹ nên khám thai định kỳ để phát hiện sớm những bất thường và xử trí ngay nếu cần.

Yeutre.vn (Tổng quan)

Xem các bài viết khác nếu bạn cũng quan tâm:

READ  Trang trí bánh: Kem bơ kiểu Thụy Sỹ (với lòng trắng trứng) - CT Kem bơ trà xanh | Kisusushi.vn