9 lượt xem

Chuối ngự, loại chuối ngon nhất nước được người xưa chọn để tiến Vua | Kisusushi.vnLà một đặc sản của Việt Nam nhưng nhiều người chưa biết đến chuối ngự, chưa có cơ hội thưởng thức và nếm thử hương vị của nó. Hãy thử tìm hiểu xem chuối là gì!

Là một đặc sản nông nghiệp nổi tiếng ở thị trấn Hòa Hậu thuộc thôn Đại Hoàng (làng Vũ Đại), huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, chuối được thương lái khắp vùng tìm đến thu mua, kể cả xuất khẩu. Mỗi mùa xuân tiêu thụ nhiều, giá cả tăng cao. một triệu đồng cho một hộp chuối.


Đầu tiênChuối là gì?

Gọi là chuối vua vì nó được chọn làm đặc sản để lên ngôi vua thời Trần (thế kỷ 13). Chuối Ngự hay chuối Tiến Vua, là loại nông sản mọc chủ yếu ở miền Bắc, ngon và nổi tiếng nhất là ở trấn Đại Hoàng, nơi có thổ nhưỡng và khí hậu rất thích hợp để trồng chuối.2Đặc điểm của con ngựa chuối

Chuối Đại Hoàng có hai loại là chuối hột trâu và chuối mít, trong đó được ưa chuộng nhất là chuối hột mít.

Chuối mít nhỏ hơn chuối hột trâu, cỡ chừng 2 ngón tay út ăn ngon hơn, chuối chín vàng như múi mít, khi chín da chuối có chấm những chấm màu nâu hồng, rất nhiều. người ta gọi nó là chuối ngựa tía.


Quả chuối có hình dáng nhỏ, đẹp, vỏ mỏng, khi chín có màu vàng sẫm, thịt quả ngọt và thơm. Điểm đặc biệt là chuối không bị hun khói, chuối chín không chỉ ngọt, dẻo, ngọt, thơm mà giữ nguyên vị trong nhiều tuần.

READ  9 Loại Quả Chua Mê Mẩn Chị Em | Kisusushi.vn

Chuối được coi là một loại chuối Một trong những loại chuối ngon nhất trong số hơn 30 loại chuối ở Việt NamNó được lọt vào danh sách 50 loại trái cây đặc sản nổi tiếng nhất Việt Nam.

Chuối tiến vua Đại Hoàng đã được cấp nhãn hiệu, bản quyền, nhãn mác, không chỉ nổi tiếng trong nước mà bà con Việt kiều luôn mang theo về thăm quê.


3Tránh trộn chuối với cau

Về hình thái, chuối tiến vua (miền Bắc) và cau cau (được trồng rộng rãi ở miền Trung và miền Nam) khá giống nhau, nhưng không phải khó nhận biết.

So với chuối ngự, chuối cau to và tròn hơn, vỏ dày hơn, thịt ít ngọt và thơm.


Bằng mắt thường, chuối khi còn xanh khá khó phân biệt, nhưng khi chuối chín, chuối có màu vàng đẹp mắt và giữ được phần râu trên đầu quả thì chuối cau sẽ mất đi. . khi râu đầy …

Chuối Vua, đặc sản trái cây của Việt Nam, nên rất đáng để người tiêu dùng ưa thích và nên thử một lần trong đời.


Cùng tham khảo một số loại trái cây tại Bách hóa XANH:


Trải nghiệm tốt Bách hóa XANH

Bài viết cùng chủ đề: