23 lượt xem

Chuẩn bị mâm cúng khai trương giản mà hiệu quả | Kisusushi.vn

Dâng lễ khai trương công ty, cửa hàng kinh doanh, v.v. Hướng dẫn thực hiện đúng nghi lễ, tổ chức và chuẩn bị lễ vật. Mời bạn đọc đón xem bài viết trên Vansu.net.

1. Ý nghĩa của lễ khai giảng

Lễ khai mạc

Người dân các nước phương Đông thường tin rằng có một vị Thần Đất cai quản từng phần của trái đất. Vì vậy, dù đất sử dụng vào mục đích kinh doanh hay để ở thì khi khai trương, chuyển nhà đều phải làm lễ xin phép Thần Thổ Công.

Mọi người tin rằng làm như vậy sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng trong kinh doanh hoặc bình an trong cuộc sống gia đình. Nghi lễ này có tầm quan trọng lớn đối với người dân phương Đông.

Đối với người Việt, lễ nhập trạch được tổ chức theo truyền thống vào những ngày đầu năm mới trong dịp Tết Nguyên đán. Đầu năm mới, các nhà kinh doanh sẽ chọn ngày khai trương đầu năm.

Nghi lễ này giống như một chu kỳ lặp đi lặp lại hàng năm. Trong lễ khai trương, ai cũng muốn gác lại những điều không may mắn, không tốt của năm cũ, bước sang năm mới với những gì tốt đẹp nhất như một khởi đầu mới.

2. Hướng dẫn lễ khai mạc

Lễ khai mạc

Chọn ngày giờ khai trương phù hợp

Việc chọn ngày giờ tốt sẽ liên quan đến vận mệnh của gia chủ, mỗi người sẽ thích hợp với những ngày giờ khác nhau. Gia chủ có thể xem ngày tốt giờ tốt thông qua ứng dụng xem ngày tốt xấu của chúng tôi hoặc đọc sách về phong thủy. Nếu gia chủ cẩn thận có thể nhờ thầy phong thủy giúp đỡ.

READ  Tai nạn hay lời nguyền nhà Lý Tiểu Long?-Ngôi sao | Kisusushi.vn

>> Xem thêm: Xem ngày khai trương để chọn ngày giờ đẹp.

Chuẩn bị mâm cỗ cúng khai trương

Một phần quan trọng làm nên sự kiện khai trương chính là việc các ưu đãi đã được chuẩn bị đầy đủ hay chưa? Như thế nào là tôn trọng của chủ nhân? Dưới đây là những ưu đãi chuẩn bị cho lễ khai trương.

Mặc dù ở đâu cũng có tổ chức Lễ Khai Trương nhưng mỗi vùng miền lại có những đặc điểm khác nhau nên các ưu đãi cũng khác nhau:

– Trái cây

– Gạo, muối

– Bánh kẹo

– Trầu cau

– Rượu bia

– Trà

……

Quà nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào khả năng của chủ nhân, quan trọng là chủ nhân thật thà nhưng phải có một số quà tặng cần thiết:

– Bình hoa: Gia chủ có thể bố trí nhiều loại hoa nhưng thích hợp nhất là hoa cúc và hoa đồng tiền.

– Hoa quả: có thể đặt mâm ngũ quả (5 loại quả)

– 3 chén chè, 3 chén xôi, 3 chén nước, 2 ngọn nến, bộ vàng mã đặc biệt lễ khai trương, trầu cau.

– Thịt gà luộc hoặc đầu heo tùy gia chủ.

Bài viết cùng chủ đề: