7 lượt xem

Chùa Kỳ Quang 2 Gò Vấp – Kỳ lạ ngôi chùa không nóc | Kisusushi.vn

Chùa Kỳ Quang 2 ở Sài Gòn đã có gần 100 năm. Với kiến ​​trúc không cột, không mái độc đáo, ngôi chùa mang đậm phong cách kiến ​​trúc đương đại rất độc đáo. Đặc biệt, nơi đây còn có rất nhiều câu chuyện mà bạn chưa biết. Theo chân Halotravel tìm hiểu về chùa Kỳ Quang 2 nhé.

1. Vị trí chùa Kỳ Quang 2

Ngôi chùa và khuôn viên có màu vàng đặc trưng trưng bày nhiều tượng Phật lớn. Chùa rất độc đáo với kiến ​​trúc 5 số 0 cùng với những hoa văn chạm khắc đã có từ lâu đời. Chùa Kỳ Quang 2 nổi tiếng mang trong mình những câu chuyện độc đáo mà ít người biết đến. Cùng xem qua ngôi chùa trên Gò Vấp này nhé.

  • Địa chỉ nhà: Số 154 / 4A Lê Hoàng Phái, Phường 17, Gò Vấp, Hồ Chí Minh.

chua-ky-quang-2-sai-gon-1

2. Khám phá ngôi chùa Kỳ Quang 2 độc đáo

Ở phần này, hãy cùng Halo khám phá 5 ngôi chùa không quá đặc biệt này có tên là Kỳ Quang 2:

2.1 Lịch sử chùa Kỳ Quang 2

chua-ky-quang-2-sai-gon-3

Chùa Kỳ Quang 2 được xây dựng vào năm 1926 với tên Thanh Châu Tự, chỉ là một ngôi chùa nhỏ ở quận Gò Vấp, Sài Gòn. Năm 2000, chùa được Đại đức Thích Thiện Chiếu trụ trì chùa xây dựng lại và khang trang.

Sau lần tái thiết này, diện tích chùa mở rộng lên 7500m2, có nhiều cảnh đẹp kỳ vĩ nên đã thu hút đông đảo du khách, phật tử từ nhiều nơi đến tham quan, tu hành tại chùa.

2.2 Kiến trúc chùa Kỳ Quang 2 Gò Vấp

Chùa Kỳ Quang 2 Gò Vấp là một ngôi chùa đã gần 100 năm tuổi. Ngôi chùa độc đáo do thiết kế khác với những ngôi chùa khác ở Sài Gòn. Nguyên nhân của thiết kế này sẽ là thiết kế mang đầy tư tưởng Phật giáo của Thượng tọa Thích Thiện Chiếu.

Cụ thể, tổng thể kiến ​​trúc mang đặc trưng của “5 không”: Không cột, không tường, không mái, không đòn, không cửa. Chùa bao gồm 5 ngọn núi và 7 ngọn núi (Ngũ Hành Sơn và Thất Sơn) và 11 động. Dựa trên quan niệm của đạo Phật: 9 phương trời, 10 đạo phật, chùa được xây dựng theo lối kiến ​​trúc này. Ở 4 góc chùa có 4 thác nước từ trên núi đổ xuống rất đẹp, gần gũi với thiên nhiên.

chua-ky-quang-2-sai-gon-2

@ledanghoaitam

Tham khảo thêm những ngôi chùa đẹp ở Sài Gòn:

2.3 Địa điểm du lịch tâm linh tuyệt vời

Chùa Kỳ Quang 2 Gò Vấp nằm trong hẻm nên không gian yên tĩnh, thanh bình. Bạn có thể chọn đây là điểm du lịch tâm linh thú vị. Bạn có thể tham quan và trải nghiệm kiến ​​trúc lịch sử trong khi cầu nguyện và tĩnh tâm trong không gian trống trải này.

chua-ky-quang-2-sai-gon-4

chua-ky-quang-2-sai-gon-5

@charlientran

3. Chùa Kỳ Quang 2 – Ngôi nhà thân yêu ngập tràn hạnh phúc

Câu chuyện đặc biệt nhất ở chùa Kỳ Quang 2 Gò Vấp mà ít ai biết nơi đây chính là Mái ấm tình thương ra đời từ năm 1994. Nó được thành lập và điều hành bởi Trụ trì Thích Thiện Chiếu trong 22 năm qua. Và nơi đây đã trở thành “ngôi nhà chung” của hơn 200 trẻ em khuyết tật, cơ nhỡ, vô gia cư.

Hình ảnh nhà trọ lớp 18DHQG đi làm từ thiện

Mỗi sáng chủ nhật, tiếng chuông chùa ngân nga là lúc du khách, phật tử từ nhiều nơi đổ về chùa ngày càng đông. Họ đến để làm từ thiện và dành tình thương cho người nghèo. Trên tay họ là những món quà như đường, sữa, quần áo, v.v. Những phần quà này là sự động viên, hỗ trợ giúp mái ấm Sư cô Thích Thiện Chiếu hoạt động cho đến nay.

@vuyf_f

Chùa Kỳ Quang 2 Gò Vấp giữa thành phố Sài Gòn hoa lệ đã mang đến những điều kỳ diệu có thật. Ngôi chùa có tuổi đời hàng trăm năm cũng là nơi cưu mang nhiều người thương tật, tàn tật. Thật may mắn khi những điểm du lịch tâm linh mang vẻ đẹp ấm áp tình người. Nếu có thời gian rảnh, hãy một lần ghé thăm nơi đây để bồi đắp thêm tình yêu và sự hiểu biết. Hãy sắp xếp thời gian của bạn và mời bạn bè của bạn ghé thăm tại đây.

Các bài viết mà bạn quan tâm:

READ  Hạt đười ươi là gì? Những tác dụng của hạt đười ươi đối với sức khỏe | Kisusushi.vn