3 lượt xem

Chim lợn kêu vào nhà điềm báo gì? lành hay dữ? | Kisusushi.vn


Chim lợn hay cú lợn là loài chim rất thông minh nhưng lại bị coi là dữ vì chim lợn hót đầu nhà ai thì nhà đó sắp chết. Cú lợn kêu 7 lần, chết áp dụng cho nam và 9 âm cho nữ. Từ xa xưa, nhiều người vẫn tin rằng mỗi khi có tiếng chim, lợn kêu thì nơi đó chắc chắn là điềm xấu, nhất là khi có người sắp mất. Vậy điều này có đúng hay không ???

Chim lợn hay cú lợn là loài chim rất thông minh nhưng lại bị coi là dữ vì chim lợn hót đầu nhà ai thì nhà đó sắp chết. Cú lợn kêu 7 lần, chết áp dụng cho nam và 9 âm cho nữ. Tương tự như vậy, con người được cho là sẽ tiết ra một mùi hương cụ thể khi họ sắp chết và lợn, với thính giác nhạy bén của mình, đã phát hiện và báo hiệu điều này. Vì theo quan niệm này, khi tiếng chim và tiếng lợn kêu trong sự tĩnh mịch trong đêm dài nặng nề luôn tạo ra một cảm giác kỳ quái.

Ngay cả tiếng chim lợn kêu vào ban đêm, cả làng sẽ bàn tán xôn xao về cái chết sắp xảy ra của ai đó, rồi người già người trẻ thi nhau đoán mò. Vì tin rằng loài chim này mang lại điềm xấu nên chim lợn bị ghét bỏ, xua đuổi và giết hại. Tuy nhiên, các nhà khoa học không tin điều này. Chim bồ câu thực sự là một loài động vật có ích.

1. Chim lợn nói nhà có người chết – Có thật hay không?

– Tiến sĩ Theo ông Vũ Thế Khanh (Tổng Giám đốc Liên hiệp Khoa học và Công nghệ Máy tính Ứng dụng), chim và lợn cũng giống như nhiều loài động vật khác, đều có khả năng tiên đoán. Ví dụ, kiến ​​và chuồn chuồn có thể dự đoán thời tiết, vì vậy khi mọi người nhìn thấy một con kiến ​​cao hoặc chuồn chuồn bay thấp, mọi người sẽ tự động hiểu. Về phần chim lợn, đây cũng là loài chim có tính chất tiên đoán. Bởi vì những người sắp chết thường phát ra một làn sóng đặc biệt mà chỉ những loài động vật nhạy cảm như chim và lợn mới có thể phát hiện được. “Việc này tương tự như việc bác sĩ bắt mạch sẽ biết được tình trạng bệnh nhân hay kền kền chuyên bắt nên xác chết dễ phát hiện”, TS. Khanh nói.

Ngoài ra, chúng ta không thể đổ lỗi cho tất cả các loài chim. Vì có nhiều người dù chim lợn kêu không gọi là người đó chết luôn. Tiếng kêu của chim bồ câu không thực sự có hại, chúng hầu hết chỉ là những tín hiệu giống như tiếng gà trống gáy.

Vì vậy, chim lợn không phải là một loài chim xấu và “Nguyên nhân“gây ra cái chết cho con người. Từ trước đến nay, số người chết khi chim kêu là chuyện thường thấy ở nhiều nơi, một phần là do có thể đoán trước được, một phần là do may rủi, có liên quan. Tuy nhiên, đây là điều bình thường, không có gì bí ẩn như người ta vẫn thường nói”.

– Theo GS. TS Đặng Huy Huỳnh (Chủ tịch Hội Động vật học Việt Nam), chim, lợn ăn chuột, côn trùng. Đây là những loài động vật sống gần gũi với con người nên sự xuất hiện của chim và lợn là điều hiển nhiên. Ngoài ra, chim lợn là loài sống về đêm. Trong màn đêm yên tĩnh, giọng nói của bọn họ đặc biệt lớn, khiến người ta cảm thấy hoang mang và sợ hãi. Chính vì vậy, dù chỉ là một hiện tượng tự nhiên nhưng người ta gán cho nó rất nhiều điều kỳ bí.

Tuy nhiên, nếu giải thích như ông Huỳnh, người ta sẽ đặt câu hỏi: Tại sao chim, lợn thỉnh thoảng bay mà không kêu? Anh ấy giải thích như thế này: Vì tiếng kêu của lợn và chim là để xua đuổi con mồi, khi đó chúng sẽ dễ dàng tìm thấy con mồi hơn. Đặc biệt nếu đó là mùa sinh sản, tất cả lợn và chim sẽ gọi, nhưng cũng thường xuyên.

Theo các chuyên gia, hiện chưa có công trình khoa học nào chứng minh lợn kêu báo hiệu chết do phát hiện mùi tử khí, cũng như chưa có công trình nghiên cứu chuyên sâu nào về tiếng lợn kêu, chim chóc. “Việc chim lợn kêu nhiều tiếng ở một khu vực nhất định vào một thời điểm nhất định có thể giải thích như sau: Tiếng kêu của chim lợn dùng để xua đuổi con mồi, con mồi hoảng sợ bỏ chạy thì đó là chim bồ câu. dễ nhận ra Trong quá trình kiếm mồi, không phải lúc nào chim cũng kêu. Có thể có nhiều lý do khác không rõ. Thứ hai, trong mùa sinh sản, do nhu cầu thức ăn tăng cao, lợn phải làm việc nhiều hơn để kiếm ăn. Vì vậy, họ càng khóc nhiều hơn. Bình thường, chim kêu nhiều vào mùa sinh sản. ‘

* Có một số quan điểm chỉ ra điềm báo của sự chuyên chế qua tiếng chim lợn như sau:

– Từ 19 giờ đến 21 giờ: Có chuyện khó khăn trong gia đình.

-21: 00-23: 00: Hung tin từ xa.

– Từ 11 giờ đến 1 giờ chiều: Trường hợp mất người thân thì phải có biện pháp chăm sóc.

-1: 00 pm đến 3:00 a.m: tai nạn xe hơi cho người ở nhà.

3 đến 5: Những người đang chịu nhiều đau đớn sẽ thất vọng.

– Theo Giáo sư Võ Quý, Hội Sinh thái học Việt Nam cho biết: “Đúng là có nhiều ý kiến ​​cho rằng khi chim, lợn hay quạ kêu có nghĩa là xui xẻo. Tuy nhiên, quan niệm này còn khá nhiều tranh cãi. Và hoàn toàn không có cơ sở khoa học. nền tảng”.

Như vậy, tiếng gọi của con lợn không có gì là huyền bí, nó chỉ đơn giản mang màu sắc tâm linh hay điềm gở. Tuy nhiên, việc “tin hay không tin vào điều gì đó còn tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người. Người ta tin rằng lợn và chim dự đoán cái chết cũng giống như người ta tin rằng chim kêu dự báo sự xuất hiện của du khách, hay các loài động vật trên thế giới dự đoán kết quả các trận bóng ở World Cup … ”, vị chuyên gia này nhận định.

READ  55+ Kiểu Tóc Undercut 7/3 Phong Độ Và Cuốn Hút | Kisusushi.vn