9 lượt xem

Chia sẻ cách tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt hiệu quả nhất | Kisusushi.vn

1. Hướng dẫn tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt.

Ngừa thai theo chu kỳ kinh nguyệt

Như chúng ta đã biết, quá trình tạo hóa rất phức tạp, nó chỉ thành công khi tinh trùng gặp trứng trong tử cung. Để hai mẹ con nhận biết nhau và để được, chị em cần tính đúng chu kỳ rụng trứng. Căn cứ vào khoảng thời gian một tháng, chúng ta sẽ có khoảng thời gian gọi là “ngày an toàn” để quan hệ tình dục không an toàn mà không sợ mang thai.

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thường được chia thành 3 giai đoạn với mức độ an toàn trong quan hệ tình dục ở mỗi giai đoạn khác nhau:

giai đoạn 1

Từ ngày đầu tiên của kỳ kinh đến ngày thứ 7 của kỳ kinh – đây là khoảng thời gian “tương đối an toàn”, nghĩa là nếu bạn quan hệ tình dục trong thời kỳ này thì vẫn có nguy cơ lây nhiễm bệnh, thậm chí là khả năng mang thai. cao. Thấp.

giai đoạn 2

Từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18 của chu kỳ kinh nguyệt. Và đây được gọi là “giai đoạn phóng noãn” hay “giai đoạn không an toàn”. Nếu bạn muốn sử dụng biện pháp tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt thì đây là thời điểm không nên quan hệ tình dục, vì sẽ rất dễ mang thai.

Giai đoạn 3

18 đến 28 của chu kỳ. Đó là thời kỳ người phụ nữ hành kinh và chắc chắn là “tuyệt đối an toàn”. Nếu quan hệ trong những ngày này sẽ rất khó có thai.

Bạn gái cũng cho biết phương pháp này chỉ áp dụng cho những bạn có chu kỳ kinh 28 ngày và có chu kỳ ổn định.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn không đều, bạn có thể tính ngày rụng trứng bằng cách trừ 20 cho chu kỳ ngắn nhất và 10 cho chu kỳ dài nhất.

Ví dụ: Chu kỳ kinh ngắn nhất của bạn là 27 ngày, dài nhất là 33 ngày, vậy ta sẽ có 27 – 20 = 7; và 33-10 = 23. Như vậy, chúng ta sẽ tính được khoảng thời gian nguy hiểm rơi vào khoảng từ ngày thứ 7 đến ngày thứ 23 của chu kỳ kinh.

2. Gợi ý những cách tránh thai an toàn khác

bao cao su
Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục

Ngoài việc dựa vào các biện pháp tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt, bạn vẫn có thể áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn khác. Bởi không phải chị em nào cũng có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và nếu tính toán không kỹ sẽ rất dễ mang thai.

Vì vậy, bạn có thể tránh thai bằng bao cao su. Bao cao su được coi là phương pháp tránh thai an toàn đến 98% và mang lại sự an toàn cho cả bạn và bạn tình nhờ ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như nấm men, sùi mào gà, HIV …

Ngoài bao cao su, bạn cũng có thể uống thuốc tránh thai thường xuyên, tuy nhiên cần lưu ý tác dụng phụ của thuốc tránh thai là có thể gây rối loạn kinh nguyệt hoặc buồn nôn. Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn, hãy sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi giao hợp. Tuy nhiên, nên hạn chế phương pháp này vì có thể dẫn đến vô sinh ở nữ giới nếu lạm dụng.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

READ  Nhà hàng Rakuen Hotpot - Lê Văn Sỹ | Kisusushi.vn