3 lượt xem

Chem chép là gì và những món ngon từ chem chép | Kisusushi.vn

Hình ảnh bản sao hóa học

cây cà gai leo tươi
Cá chép tươi hóa chất (ở một số nơi gọi là khoai tây chiên)

kim copy trong
Thịt bên trong là hóa chất

phô mai nướng
Cá chép nướng

Giá trị dinh dưỡng của hóa học

Cá chép hóa chất có vị mặn ngọt xen lẫn khá đậm đà, càng lạnh thì thịt cá chép càng ngon. Mùa hóa chất từ ​​tháng 5 đến tháng 7 âm lịch.

cào chem chép
Xé kim chép theo mùa

Khi nấu, trước khi chế biến, người ta thường ngâm chem chép với nước vo gạo hoặc pha loãng với nước muối cho ra bớt đất cát, sau đó luộc trên lửa lớn để chem chép mở miệng, rồi bóc lấy phần thịt bên trong.

Chem chép có hàm lượng đạm cao và ít chất béo nên có tác dụng giảm cân, thanh nhiệt, bổ huyết cho người cao huyết áp rất tốt.

Chép hóa học có làm món ăn ngon không?

Dưới đây là một số món ăn thường được chế biến với cá chép hóa học.

Sả hấp hóa chất

chép hóa chất hấp sả
Cá chép hấp sả

Thành phần:

  • Bản sao hóa học: 1 kg
  • Sả: 5 cây
  • Ớt tươi: 2
  • Húng quế

làm

Ngâm chem chép vào nước 2 tiếng rồi rửa sạch. Cắt hoặc băm sả thành từng khúc dài rồi đem hấp với ớt tươi và quế. Chén hóa chất hấp với ít nước, khi nước sôi dùng đũa trộn đều để chem capri mở miệng. Chem chép cá trắm luộc chín, cho ra bát, rắc muối ớt xanh.

Ngoài cách làm này, khi hấp chem chép bạn có thể phi thơm hành tươi với chút dầu rồi rưới mỡ hành lên trên để món chem chép hấp sẽ có vị béo ngậy.

Chem chép xào tỏi

Hóa chất xào bơ tỏi
Cá chép chiên bơ tỏi

Thành phần

  • Bản sao hóa học: 2 kg
  • Bơ bơ thực vật: 100 g
  • Bột phân bón: 20 g
  • Sa tế: 20 g
  • Đường: 20 g
  • Tỏi: 4 tép

làm

Chem chép ngâm nước muối hoặc nước vo gạo khoảng 2-3 tiếng, cứ cách 1 tiếng có thể thay nước mới và rửa sạch, sau đó nấu chín, tách lấy thịt.

Tiếp theo, bạn băm nhỏ 4 nhánh tỏi, làm nóng chảo, cho 100g bơ rồi phi tỏi, bột nêm, đường và sa tế cho thơm. Trộn đều hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp có mùi thơm thì đổ nhanh chén hóa chất vào đảo đều khoảng 1 phút là hóa chất đã chín. Tắt bếp và chuyển ra đĩa cho cả nhà thưởng thức. Cá chép chiên bơ tỏi có thể chấm bánh mì cũng rất ngon.

Hóa chất nấu canh

Chem chép nấu canh
Hóa chất nấu súp bắp cải

Thành phần

  • Bản sao hóa học: 1 kg
  • Cải xanh: 500 g
  • Gừng: 1 nhánh
  • Hành khô, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

làm

Bắp cải xanh rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

Lều chem chép cũng ngâm nước vo gạo khoảng 2-3 tiếng để rửa sạch bùn đất.

Đun sôi một nồi nước, cho chem chép vào khuấy đều và để lửa lớn để chem chép nở hết miệng. Vớt kim chi ra tách lấy phần thịt, để lại phần nước luộc kim chi để lắng rồi vớt ra xả lại nước sạch.

Đun nóng nồi, cho cá trắm vào chiên với một ít dầu, hành khô và gừng băm. Thêm mắm muối rồi đổ vào nồi nước sôi. Đun sôi nước rồi cho rau vào. Khi rau chín, đổ ra bát và thưởng thức.

Bạn có thể thay thế bông cải xanh bằng các loại rau mà mình yêu thích, món ăn này rất tươi ngon và thích hợp cho những ngày nắng nóng.

Cháo chép hóa chất

Cháo chép hóa chất
Cháo chép hóa chất

Thành phần

  • Cơm ngon: nửa chén
  • Bản sao hóa học: 1 kg
  • Bắp non: 100g
  • Đậu Hà Lan: 100 g
  • Nấm hương: 50 g
  • Hành lá, rau mùi
  • Gia vị thông thường

làm

Bắp non tách lấy hạt. Đậu Hà Lan bỏ xơ, cắt miếng vừa ăn.

Sau khi cắt bỏ hành lá, rễ rau mùi, bạn rửa sạch và để ráo, thái nhỏ.

Nấm hương rửa sạch, thái sợi

Chem chép cá chép chín thì tách lấy thịt, để riêng ra bát. Vo sạch gạo, cho ngô, đậu và nấm vào nồi cơm điện nấu cháo.

Chiên hóa chất với một ít bột canh, nước mắm cho dậy mùi rồi đổ vào nồi cháo, trộn đều rồi vớt ra bát. Rắc hành khô, hành lá, ngò rí lên trên và thưởng thức.

READ  Ngũ cốc là gì? Công dụng và những điều cần biết về ngũ cốc | Kisusushi.vn

Bài viết cùng chủ đề: