3 lượt xem

Cheddar cheese là gì? Cách làm bánh mì sandwich cheddar cheese | Kisusushi.vn

Phô mai cheddar Nó là một trong những nguyên liệu dùng để làm bánh ngọt. Đối với những người thợ làm bánh chuyên nghiệp, phô mai cheddar là nguyên liệu thiết yếu trong gian bếp của họ và là người bạn đồng hành thường xuyên để tạo ra những chiếc bánh ngon nhất cho thực khách. Ngày nay, nguyên liệu này khá phổ biến trên thế giới và là một loại thực phẩm bổ dưỡng. Vì vậy, để biết thêm chi tiết Phô mai cheddar là gì? và sử dụng phô mai cheddar một cách hợp lý, mời các bạn cùng truy cập Wiki làm bánh để tìm hiểu bài viết dưới đây.

Phô mai Cheddar là gì?

Cheddar là một loại phô mai tự nhiên, chúng khá cứng, có vị mặn, màu trắng ngà hoặc màu cam nếu thêm một số chất phụ gia, chẳng hạn như thuốc nhuộm. Đây là loại pho mát phổ biến ở Anh, chiếm 51% tổng lượng tiêu thụ pho mát hàng năm của cả nước. Phô mai Cheddar là loại phô mai phổ biến thứ hai ở Hoa Kỳ, sau phô mai mozzarella, và cũng là loại phô mai được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới.

Phô mai Cheddar là một loại phô mai có nguồn gốc từ Anh (Ảnh: Internet)

Cái tên Cheddar bắt nguồn từ nguồn gốc của loại pho mát này. Nơi được gọi là Làng Cheddar, ở Somerser, Anh.

Để có được những mẻ phô mai cheddar ngon nhất, người sản xuất phải ủ trong thời gian rất dài, thường từ 9-24 tháng để phô mai cheddar đạt độ “chín” và mang lại hương vị tuyệt hảo.

READ  KHÁM PHÁ biểu tượng thành phố biển Nha Trang | Kisusushi.vn

Vào thời điểm ra đời, loại phô mai này mới chỉ được biết đến ở Anh và các nước Châu Âu. Theo thời gian, sự phát triển và du nhập của nền ẩm thực đã đưa phô mai cheddar ra toàn thế giới. Ngày nay, cheddar đã nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Phô mai cheddar được dùng để làm gì?

Phô mai Cheddar thường được dùng để chế biến các loại bánh. Có hai cách thưởng thức phô mai cheddar mà mọi người vẫn truyền tai nhau, đó là ăn trực tiếp với các nguyên liệu khác hoặc chế biến thành các món ăn, bánh mặn, bánh ngọt hấp dẫn.

Phô mai Cheddar có thể được ăn trực tiếp bằng cách cắt phô mai thành từng lát mỏng rồi cho vào bánh mì kẹp thịt, bánh mì sandwich, v.v.

Cách thứ hai để sử dụng phô mai cheddar như một thành phần trong món bánh pizza hoặc mì ống nướng nổi tiếng. Bạn cũng có thể dùng phô mai cheddar với rissotto và thịt hầm…

Cách làm bánh sandwich phô mai cheddar

Sandwich phô mai cheddar (Ảnh: Internet)

Thành phần bánh mì phô mai Cheddar

  • Bơ: 2 muỗng canh
  • bánh mì
  • Phô mai cheddar

Hướng dẫn về bánh mì phô mai Cheddar

Bước 1: cho một thìa bơ vào chảo và bật bếp, đun chảy bơ ở lửa vừa.

Bước 2: Trong khi đó, phết đều 1 thìa bơ nhiệt độ phòng khác lên một mặt của hai lát bánh mì. Đặt một lát bánh mì vào chảo, lật mặt bơ vào chảo và thêm 2 lát pho mát cheddar bào.

READ  Phân biệt cam Canh Việt Nam | Kisusushi.vn

Bước 3: bạn đậy vung chảo và cho bánh mì nướng, phô mai vào đun chảy một chút trong 2 phút. Mở nắp chảo, cho lát bánh mì còn lại vào, lật mặt bơ và ấn nhẹ cho bánh mì thấm phô mai.

Bước 4: Cuối cùng, nhẹ nhàng lật các mặt của bánh mì để cả hai mặt đều được nướng cho đến khi chín vàng.

Khi bánh đã hoàn thành, bạn gắp bánh ra đĩa, cắt miếng vừa ăn và ăn kèm với dưa leo, cà chua và xà lách. Cách làm bánh mì nhân phô mai cheddar rất dễ phải không các bạn. Và qua bài viết này, hy vọng bạn đã có thêm kiến ​​thức về một loại phô mai nổi tiếng thế giới và hiểu được cách kết hợp phô mai cheddar với các nguyên liệu khác.

Để biết thêm thông tin về Phô mai là gì? Phân biệt các loại phô mai phổ biến, bạn có thể kể thêm.