3 lượt xem

Chậm kinh 10 ngày thì thai được bao nhiêu tuần? | Kisusushi.vn

Chậm kinh 10 ngày thì thai bao nhiêu tuần?

Có một số cách để xác định tuổi thai, có thể dựa vào ngày siêu âm hoặc cũng có thể dựa vào ngày giao hợp … Tuy nhiên, cách tính đơn giản nhất tại nhà là dựa vào kỳ kinh. . . Dựa trên cách tính này, các bác sĩ sản khoa đã đưa ra cách tính tổng quát nhất dựa trên ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng của chị em và họ đưa ra kết quả như sau:

– Nếu chậm kinh một tuần: tuổi thai tương ứng với 5 tuần.

– Nếu chậm kinh 2 tuần: Tuổi thai tương ứng với 6 tuần.

– Nếu chậm kinh 3 tuần: tuổi thai tương ứng với 7 tuần.

– Nếu chậm kinh 4 năm: tuổi thai tương ứng 8 tuần.

Chậm kinh 10 ngày thì thai bao nhiêu tuần?  -Đầu tiên

Chậm kinh 10 ngày thì thai được bao nhiêu tuần?  - 2

Chậm kinh 10 ngày thì thai được bao nhiêu tuần? (Hình minh họa)

Từ kết quả trên, dựa vào chu kỳ bình thường của chị em, câu hỏi: “10 ngày sau có thai bao nhiêu tuần” các bác sĩ đưa ra 5 tuần 3 ngày. Đây là một trong những giai đoạn thai nhi đang phát triển và hình thành rất nhanh.

10 ngày sau thai đã vào tử cung chưa?

Khi trứng của phụ nữ được thụ tinh, bị sót là dấu hiệu đầu tiên cho thấy một phụ nữ có thể mang thai. Mất khoảng 5-7 ngày để trứng được thụ tinh, sau đó di chuyển đến tử cung, làm tổ trong buồng tử cung, thậm chí có thể lên đến 10 ngày, tùy thuộc vào sức khỏe của người phụ nữ. Vì vậy, ngoài vấn đề “10 ngày sau có kinh, thai bao nhiêu tuần” thì thời điểm vào tử cung cũng khá quan trọng.

READ  5 loại thuốc nhuộm tóc Nhật Bản tốt nhất trên thị trường | Kisusushi.vn

Như vậy, thời điểm chính xác nhất để biết thai đã vào tử cung hay chưa sẽ là khoảng 7 – 10 ngày sau khi chậm kinh. Đồng thời, nếu bạn thấy có máu hồng nhạt ở đáy quần lót thì có nghĩa là bạn đã thực sự mang thai và thai nhi đã vào tử cung.

Các triệu chứng mang thai sau khi trễ kinh

Những triệu chứng này chủ yếu nhằm báo hiệu rằng một người phụ nữ đang mang thai. Dưới đây là một số dấu hiệu giúp bạn phân biệt giữa các triệu chứng mang thai và không mang thai, chẳng hạn như:

– Thèm ăn, thay đổi thói quen ăn uống: Nếu trước đây bạn ghét đồ cay và thích ăn đồ ngọt, nhưng giờ lại có sở thích ngược lại, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn có thể có em bé trong bụng mẹ.

Chậm kinh 10 ngày thì thai được bao nhiêu tuần?  - 3

Siêu âm là cách chính xác nhất để biết bạn có thai hay không. (Hình minh họa)

– Tăng nhiệt độ cơ thể: Khi bắt đầu mang thai, cơ thể người phụ nữ có thể tăng nhẹ (khoảng 37,5 độ C), do hormone progesterone tiết ra nhiều. Hiện tượng này có các triệu chứng tương tự như khi phụ nữ rụng trứng.

– Cảm thấy đau đầu: Do hormone “supendo” tăng nhanh cùng với sự thiếu hụt các tế bào hồng cầu trong máu, một số người bị đau đầu khi mang thai. Tuy nhiên, cơn đau dữ dội và dai dẳng có thể là dấu hiệu của một bệnh lý cần được tìm hiểu kỹ.

READ  Kem dưỡng da nhau thai cừu loại nào chống lão hóa tốt nhất? | Kisusushi.vn

– Đi tiểu nhiều hơn Khi mang thai, thận sẽ phải làm việc nhiều hơn, đồng thời các hormone tăng cường lượng máu đến vùng xương chậu, bà bầu sẽ cảm thấy cần phải đi tiểu thường xuyên hơn.

– Đau hai bên vú, đầu vú thâm đen: Hiện tượng đau bụng kinh này có những biểu hiện giống với các triệu chứng tiền kinh nguyệt. Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy vùng núm vú trở nên thâm đen hơn bình thường mà không cần bất kỳ yếu tố nào khác. Dấu hiệu này thường sẽ xảy ra khoảng 1-2 tuần sau khi thụ thai.

– Buồn nôn: Ốm nghén là một trong những cơn ác mộng của phụ nữ và nó thường có thể xuất hiện ngay từ tuần thứ 4-6 của thai kỳ. Do đó, nếu cảm thấy buồn nôn hoặc rất nhạy cảm với các mùi, bạn nên đến bệnh viện ngay để kiểm tra xem mình có thai hay không.

Chảy máu âm đạo nhẹ: Khoảng 6-8 ngày sau khi thụ thai, nhiều phụ nữ bị ra máu nhẹ, có màu đen hoặc lấm tấm nhỏ màu hồng nhạt. Đây chứng tỏ là dấu hiệu trứng đã thụ tinh thành công và là một trong những dấu hiệu sớm nhất cho thấy mẹ đã thụ thai thành công.

Chậm kinh 10 ngày có phải là dấu hiệu có thai không?

Nhiều chị em khi bị chậm kinh trên 10 ngày thường rất lo lắng, không biết mình có thai hay có vấn đề gì không.

READ  ƯƠM ART HUB về Ươm Art Hub | Kisusushi.vn

Dấu hiệu mang thai