34 lượt xem

Cặp đôi làm lễ “tình phộc” ở miếu Đụ Đị lộ tin vui sau 5 năm là người được chọn | Kisusushi.vn

Trong lễ cầu an được tổ chức tại đình làng Trầm (còn gọi là đền Dụ), thị trấn Tứ Xã, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ, thường có một cặp đôi được chọn để thực hiện nghi lễ cầu duyên vào lúc 00h00 cùng ngày. . Tháng 12 âm lịch. Tại đó, một cậu bé cầm cung (cơ quan sinh dục nam, bằng gỗ, to bằng đầu vòi, sơn màu đỏ) đâm thẳng vào cung (cơ quan sinh dục nữ, bằng gỗ, lỗ to, sơn đỏ). Đối với người dân nơi đây, nó thường được gọi đùa là trò chơi yêu đương “người lớn” với những nghi thức khác nhau.

các cặp đôi

các cặp đôi

Ngôi đền của trò chơi

Năm nay, anh Chu Đức Chiến (SN 1978) và chị Bùi Thị Thanh Huyền (SN 1990) vẫn được chọn là vợ chồng để thực hiện nghi lễ đa tình. Họ đã thực hiện nghi lễ này được 5 năm.

Tối 22/2 (tức 11 tháng Giêng), trước khi xảy ra “cuộc tình” vài tiếng, vợ chồng anh Chiến vẫn miệt mài đi làm.

“Năm nay, vợ chồng tôi vẫn được chọn làm lễ giao duyên trong đền Chúa. Năm ngoái, do dịch bệnh nên rất ít người được chứng kiến ​​thời khắc thiêng liêng của sự kiện. Năm nay, không khí có lẽ cũng vậy, nhưng cảm giác trước khi vào cuộc vẫn rất hồi hộp ”, anh Chiến thừa nhận.

Ngồi cạnh Chiến, Huyền vẫn còn ngại ngùng khi được hỏi về khoảnh khắc hai vợ chồng làm “chuyện ấy” trước mặt bao người.

READ  Cách làm tắc ngâm đường ngon, ít đắng, để được lâu | Kisusushi.vn

“Đã 5 năm kể từ khi tôi tổ chức nghi lễ tân nương, nhưng mỗi lần cầm nải (tượng trưng cho bộ phận sinh dục nữ), cảm xúc của tôi vẫn như lần đầu. Dân làng hay trêu vợ chồng tôi, bảo tôi ế. dũng cảm. Đúng là tuổi trẻ đôi lứa không quan trọng, nhưng vì lễ nghi “thất tình” long trọng nên vợ chồng tôi không quan tâm nữa, chúng tôi muốn ủng hộ và gìn giữ truyền thống lễ hội từ bao đời nay ”, Huyền chia sẻ. .

các cặp đôi

Lễ hội diễn ra vào lúc nửa đêm (tức đêm 11, 12 tháng Giêng âm lịch).

Năm nay, cặp đôi Chiến và Huyền không chịu thực hiện nghi lễ “yêu đương” mà ông xã không tìm được người thay thế nên cặp đôi vẫn thực hiện.

Ngay cả khi đã thành thạo “chuyện ấy”, trước khi thực hiện nghi lễ, chúng tôi vẫn phải thực hành trong phòng kín với các dụng cụ tự chế. Chúng tôi hiếm khi thất bại khi tập luyện, nhưng khi tập luyện, chồng chúng tôi đôi khi trượt dài vì lo lắng. “chị Huyền chia sẻ

Theo anh Chiến, năm ngoái, vợ chồng anh làm lễ “tống tình” ở chùa thì mất điện, anh không phải bảo vệ vợ như mọi năm vì không có ai ở chùa. . Bao năm làm việc này thấy cuộc sống rất hạnh phúc và suôn sẻ. Đặc biệt, gia đình bạn vừa có thêm một thành viên mới là một cậu con trai kháu khỉnh.

READ  Đặc điểm, ý nghĩa và cách trồng ra hoa đẹp | Kisusushi.vn

Hiện tại, gia đình anh Chiến có 3 người con, đứa lớn 8 tuổi, đứa thứ hai 7 tuổi và đứa nhỏ nhất 4 tháng tuổi, nhưng vợ chồng anh chưa có kế hoạch ngừng sinh con. “Dù đã có ba con trai nhưng vợ chồng tôi vẫn muốn có thêm một cô con gái nữa để có cuộc sống tốt và phát triển tài chính của gia đình”, chị Huyền nói.

Ông Nguyễn Thanh Ngữ, chủ đền Dụ cho biết, năm nay do dịch bệnh nên chỉ tổ chức sự kiện chứ không tổ chức lễ hội. Bên trong đền chỉ có chủ tế và đôi trai gái thực hiện nghi lễ.

các cặp đôi

Đền Tró vắng lặng, không có đông người đến vui chơi như mọi năm.

các cặp đôi

Hình ảnh từ bên trong đền Du Di – nơi cặp đôi thực hiện nghi lễ ‘poo tình yêu’ sau khi vị chủ tế hét lên ‘tình yêu khác biệt’ 3 lần

các cặp đôi

Nơi nuôi thú cưng trong chùa

các cặp đôi

Trước khi sự kiện diễn ra, chị Huyền vẫn đang làm việc

các cặp đôi

Vợ chồng Chiến vẫn ngại ngùng khi kể về “chuyện ấy” của mình trong chùa

các cặp đôi

Anh chị đã có 3 con trai nhưng chị Chiến vẫn muốn sinh thêm một cô con gái nữa.

các cặp đôi

Hình ảnh chị Chiến và chị Huyền làm “chuyện ấy” tại đền Dụ trước sự chứng kiến ​​của nhiều người xung quanh và cả những du khách hiếu kỳ

Còn được gọi là “Linh tinh poop” hay “Lễ hội Trí trâm”, lễ hội được tổ chức hàng năm vào ngày 11 và 12 tháng Giêng. Trong lễ hội này, điểm thu hút và hấp dẫn nhất đối với du khách thập phương chính là Tro Trạm và Lễ Mật tại đền Tro (còn gọi là đền Đô Di) – xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. .

READ  Yến sào là gì? Tác dụng của yến sào và cách chưng yến sào | Kisusushi.vn

Là lễ hội tôn vinh tín ngưỡng phồn thực của cư dân nông nghiệp được người dân nơi đây trân trọng và gìn giữ. Các nhà văn hóa cũng coi đây là “lễ hội quý giá”, mang tính dân tộc lớn, may mắn được khôi phục từ năm 1993.

Hai cô gái bị bắt rửa chân tay ở cầu Long Biên và cháu bé được chôn trong miếu nhỏ.

Tại khu vực đền thờ Hai Bà ở bãi giữa sông Hồng gần cầu Long Biên, mỗi người bất hạnh an nghỉ nơi đây là một câu chuyện buồn day dứt trong lòng.