17 lượt xem

Cách vò lá sâm đơn giản thực hiện là thành công | Kisusushi.vn

Sương sâm thạch
Thạch sương sâm là món ăn giải nhiệt mùa hè được nhiều người yêu thích. ảnh internet

1. Cách chọn lá sâm đất

Mặc dù hình dạng và màu sắc của lá nhân sâm rất giống nhau nhưng chúng thường được phân thành hai loại. Nó có lá sâm mịn và lá sâm có lông. Thường thì nhân sâm sẽ ra nhiều nước và nhiều gelatin hơn. Cụ thể như bên dưới.

đó là một con sam
Dây sương sâm là loại cáp tự sinh và tự hủy, ít khi có sự can thiệp của phân thuốc. ảnh internet

1.1. Nếu lá sâm trơn

Chọn những chiếc lá có màu sẫm. Không chọn lá quá non hoặc vàng. Đặc điểm lá non thường mọc ở phần trên của chuối xanh mắt. Các lá vừa (không quá già) sẽ không sẫm màu như các lá già. Lá vừa sẽ cung cấp nhiều nước nhất, khi làm nhân sâm, thành phẩm cũng sẽ ngon nhất, khuyến khích mọi người nên uống ở trạng thái này.

Vào mùa khô, lá sâm trơn rất hiếm, hầu như không tồn tại. Trong mùa mưa, lá cây sẽ gặp một số loại sâu bệnh gây hại như sâu tơ, bướm đêm …

1.2. Nếu lá sâm có lông.

Nhân sâm, bạn cần lấy những lá thật già. Càng cũ càng tốt. Thường sẽ có nhiều bọ và côn trùng làm tổ đẻ trứng và làm tổ ở mặt dưới của lá. Vì vậy trước khi hái lá mọi người nên hái cẩn thận nhé!

2. Cách xay lá sương sâm để làm thạch

Thạch sâm là thức uống giải nhiệt mùa hè được nhiều người yêu thích. Có nhiều cách chế biến. Đây là 2 phương pháp đơn giản nhất.

2.1. Làm thạch nhân sâm bằng máy xay sinh tố

Rửa sạch lá sâm. Khô. Bạn có thể xay nhân sâm tươi. Hoặc phơi dưới nắng cho phai màu trước khi chà xát. So sánh hai phương pháp thì phương pháp phơi nắng sẽ giúp thạch dai và ngon hơn. Tuy nhiên, sự lựa chọn hoàn toàn phụ thuộc vào thời gian nấu nướng và sở thích của bạn.

sam suong sam bang big can be ground
Có thể sử dụng lá sâm trong tủ lạnh trong một giờ sau khi xay. ảnh internet

Hướng dẫn thực hiện :

  • Cắt lá thành từng khúc nhỏ, cho vào máy xay sinh tố với nước và xay nhuyễn.
  • Đổ hỗn hợp từ máy xay vào rây mịn. Hoặc ném vào túi vải. Chiết lấy phần nước sâm và bỏ xác.
  • Cho nước sâm vào tủ lạnh. Chờ khoảng 2-3 giờ. Đợi đến khi nhân sâm đông lại thành thạch thì bạn có thể dùng được.

2.2. Cách nghiền lá nhân sâm bằng tay

Nếu không có máy xay ở nhà, mọi người vẫn có thể làm thạch bằng tay.

Hướng dẫn cài đặt:

  • Rửa sạch lá sương sâm, cho vào rổ đợi ráo nước.
  • Làm sạch, lau khô tay. Bạn cũng có thể sử dụng găng tay, nhưng sẽ dễ dàng hơn khi làm việc bằng tay không.
  • Đồng thời cho lá sương sâm vào sắc cùng với nước uống. Dùng tay vò lá cho đến khi hết tinh chất chảy ra và sệt lại, nổi nước.
Cảm ơn
Nếu không có máy xay, bạn có thể xay lá sâm bằng tay. ảnh internet
  • Dùng rây lọc để lọc lấy phần nước sâm. Ném xác và lấy nước ra. Bạn có thể lọc lại nhiều lần để đảm bảo loại bỏ hết các mảnh vụn.
  • Cho nước sâm đã lọc vào hộp, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Đợi đến khi nước sâm đặc lại thì bạn có thể thưởng thức.

3. Cần bao nhiêu nước để ép lá sâm đất?

Cách giã nát lá sâm đất rất đơn giản. Tuy nhiên, thành phẩm tốt – xấu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Yếu tố quan trọng nhất là nước. Vậy ngâm lá sâm đất cần bao nhiêu nước?

Theo kinh nghiệm, nếu nhân sâm là loại mọc tự nhiên, tự sinh, tự hủy, không có sự can thiệp của phân bón thì nhân sâm sẽ dồi dào. Loại này không cần cho quá nhiều nước. Nhưng vấn đề xát với nước là bắt buộc, vì khi đó nhân sâm sẽ tiết ra tinh chất. Vì vậy, đối với nước đầu tiên, trung bình mỗi nắm lá tương đương với 1,5 cốc nước.

có bao nhiêu quốc gia ở đó
Giã nát lá sâm đất không cần quá nhiều nước. ảnh internet

Sau nước thứ 2, dung tích nước bắt đầu giảm xuống còn 1 cốc nước, 1/2 cốc nước. Đến khi nước sâm trong thì dừng lại.

Để thành phẩm thạch sâm ngọc linh đẹp mắt, sau khi vắt lấy nước, bạn cần dùng thìa vớt hết bọt. Đợi đến khi nước đặc lại, mọi thứ sẽ có màu xanh nhạt và hấp dẫn hơn.

Thạch sâm để ngoài trời cũng có thể đặc, không nhất thiết phải để tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu bạn cho chúng vào tủ lạnh thì thời gian đông đặc sẽ nhanh hơn.

4. Cách làm sương sâm thơm hơn

Sau khi biết cách vò lá sương sâm và cho ra thành phẩm. Sau đó, bạn chỉ cần thưởng thức nó. Nhưng ăn như thế nào cho tốt? Bạn có biết làm thế nào để thưởng thức đúng giai điệu?

Trên thực tế, thạch sâm có thể được chế biến và thưởng thức giống như thạch mây hoặc thạch đen. Đó là bạn cho nước đường vào, cùng với đá. Trộn đều vào ly và thưởng thức.

Nam Triều Tiên
Nước cốt dừa sương sâm có vị thơm và ngậy rất hấp dẫn. ảnh internet

Để phát huy hết tiềm năng của món ngon này, bí quyết là bạn phải thêm nước cốt dừa thay vì nước đường. Sau đó trộn với đá xay. Kết quả là chúng ta sẽ có một ly nước ngọt thơm ngon, béo ngậy. Mùi thơm đặc trưng này khi ăn vào chắc chắn sẽ gây nghiện, ngon không thể tả.

5. Tác dụng của lá sương sâm

  • Thạch sương sâm là thức uống giải khát giải nhiệt, đẩy lùi cái nóng mùa hè.
  • Lá khổ sâm giúp hỗ trợ điều trị táo bón, nhuận tràng, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
  • Lợi tiểu, đại tiện dễ dàng.
làm việc vào buổi sáng
Sương sâm là một món ngon thanh nhiệt bổ dưỡng, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hình ảnh từ itnernet
  • Giảm mụn, tiêu viêm, giảm nóng trong người.
  • Đặc tính làm mát của nó có thể giúp thư giãn tinh thần và giảm căng thẳng.
  • Sương sâm chứa nhiều nước nên giúp bạn no lâu. Đối với những người muốn giảm cân thì đây là một nhu cầu rất phù hợp.

Trên đây là 2 cách xông lá sâm đất đơn giản, ai cũng có thể làm được. Bạn đã sẵn sàng để thể hiện bài tập thông minh của bạn chưa? Chuyên mục Jaki của Yeutre.vn mong muốn mọi người lần đầu ứng tuyển thành công!

My Le

READ  Những công dụng của sữa nghệ trong làm đẹp và cách pha | Kisusushi.vn