40 lượt xem

Cách tẩy trang bằng nước muối sinh lý và những lưu ý khi dùng | Kisusushi.vnNgày nay, phụ nữ có nhiều cách tẩy trang phù hợp với loại da của mình. Thay vì sử dụng các loại dung dịch tẩy trang trên thị trường, nhiều chị em đã lựa chọn sử dụng muối sinh lý để tẩy sạch bụi bẩn suốt ngày dài. Vậy tẩy trang bằng nước muối sinh lý như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Ngoài công dụng làm thuốc truyền tĩnh mạch trong cơ thể, muối sinh lý còn được dùng làm dung dịch chống nhiễm khuẩn cho mắt, mũi, tai, vết thương …

Đầu tiên Các bước rửa mặt bằng nước muối

Quy trình chăm sóc da mặt rất cần thiết cho bước tẩy trang cơ bản, việc sử dụng muối sinh lý sẽ giúp bạn tẩy tế bào chết trước khi tẩy trang trong quy trình dưỡng da, trị mụn và giúp cân bằng độ ẩm cho da.

Bước 1: lau nhẹ mặt bằng bụi bẩn một lần bằng nước sạch.

Bước 2: Để sử dụng bông (hoặc khăn mềm)..) ngâm trong dung dịch muối, sau đó thoa đều trên mặt. Nói lại 2 lần Bước này giúp làm sạch da khỏi những bụi bẩn nhỏ khó nhìn thấy bằng mắt thường.

Bước 3: Rửa sạch mặt lại bằng nước ngọt sau khi loại bỏ bụi bẩn.

2 Những lưu ý khi sử dụng muối sinh lý để tẩy trang

  • Do bản chất hóa học của dung dịch này rất hấp dẫnVì vậy, nếu bạn sử dụng nó vào buổi tối sau khi đi làm về, tránh sử dụng nó vào buổi sáng vì nó sẽ hấp thụ nhiều ánh nắng mặt trời hơn. Đừng quên để dành kem chống nắng nếu bạn chuẩn bị đi học và đi làm!
READ  Tháng 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12 có bao nhiêu ngày? | Kisusushi.vn

  • Nếu bạn cần mua dung dịch nước muối sinh lý mua ở cơ sở y tế, hiệu thuốc thì hạn chế tự pha, vì tỷ lệ pha sẽ không chuẩn và nước bạn dùng có thể không sạch.
  • Đặc biệt đối với da nhạy cảm, chúng ta nên thử trước trên một phần của khuôn mặt. Khi không có dấu hiệu tiêu cực thì tiếp tục sử dụng.
  • Rửa lại mặt bằng nước sạch nó là một bước quan trọng mà không nên bỏ qua. Nếu để nước muối lâu trên da, da bạn sẽ bị bào mòn và trở nên nhạy cảm hơn.

3 Tần suất sử dụng muối sinh lý

Trong thực tế da dầu hoặc da hỗn hợpbạn có thể dùng muối sinh lý để tẩy trang 2-3 lần / tuần. Đối với các loại da khác (Da khô và da hỗn hợp thiên khô), chỉ nên được sử dụng 1-2 lần / tuần. Không nên rửa mặt bằng sữa rửa mặt thường xuyên, dung dịch có tính axit sẽ ảnh hưởng không tốt đến làn da của bạn.

Đối với những người muốn điều trị mụn trứng cá viêm, mụn đầu đen và như vậy nó có thể là một giải pháp đơn giản và tiết kiệm chi phí. Ngay cả đối với da thường, phương pháp này cũng mang lại hiệu quả không kém.

Không có sản phẩm chăm sóc sắc đẹp nào tốt hơn chỉ là sản phẩm phù hợp. Điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ làn da của mình, biết nó cần gì và lựa chọn những sản phẩm phù hợp.

READ  Tử vi tuổi Nhâm Tý nữ mạng năm 2022 (#1972) | Kisusushi.vn

Mua tẩy trang tại Bách hóa XANH:

Trải nghiệm tốt Bách hóa XANH