37 lượt xem

Cách tẩy keo 502 dính tay hay đồ vật hiệu quả và an toàn | Kisusushi.vnBạn dùng keo 502 bị dính vào tay hoặc đồ vật nhưng không thể lấy ra được. Bài viết này sẽ giúp bạn tẩy keo 502 một cách hiệu quả và an toàn.

Keo 502 khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của tôi, nhưng mỗi khi sử dụng, keo 502 bị dính vào tay hoặc tôi vô tình làm vấy bẩn keo lên những vật dụng trông không được đẹp mắt. Do đó, bạn cần tuân thủ một trong những mẹo sau để tẩy keo 502 hiệu quả.

Đầu tiênGỡ keo 502 trên tay

Cách 1: Ngâm tay trong nước xà phòng ấm trong 10 phút

Khi bị keo, bạn không cần phải dùng vật liệu làm sạch mà hãy bình tĩnh Đặt tay vào nước xà phòng ấm trong 10 phút. Lúc này, lớp keo sẽ mềm ra và dễ dàng lấy ra.

Nếu bạn sợ làm hỏng tay bằng xà phòng, bạn cũng có thể làm như vậy Cho nó vào nước ấm và sau đó rửa sạch bằng nước rửa tay Nó cũng rất hiệu quả.

Đặt tay vào nước xà phòng ấm trong 10 phútĐặt tay vào nước xà phòng ấm trong 10 phút

Cách 2: Thấm nước tẩy sơn móng tay lên vết keo và chà xát nhẹ nhàng

Nếu bạn tẩy sơn móng tay trong nhà thì đây chính là vị cứu tinh cho bạn. Đổ từ từ sơn móng tay vào vết keo và chà nhẹ. Bạn sẽ thấy rằng lớp keo sẽ được loại bỏ ngay lập tức.

READ  Cách chọn ớt cay ngon mà không cần thử | Kisusushi.vn

Dùng tay gỡ phần móng dính trên keo và chà xát nhẹ nhàngDùng tay gỡ phần móng dính trên keo và chà xát nhẹ nhàng

Cách 3: Bôi dầu gió hoặc dầu máy lên vết keo

Nếu không có nước tẩy sơn móng tay, bạn có thể thay thế bằng dầu gió hoặc dầu máy. Nhỏ vài giọt và xoa nhẹ cũng có tác dụng tương tự.

Bôi dầu gió hoặc dầu máy lên vết keoBôi dầu gió hoặc dầu máy lên vết keo

2Loại bỏ keo 502 khỏi gỗ, kính và các đồ vật khác

Không chỉ da tay mới dán được bằng keo 502 mà các vật dụng như gỗ, kính cũng có thể bị dính keo nếu chúng ta bất cẩn khi sử dụng.

Cách 1: Tẩy vết keo bằng nước nóng và khăn

Phương pháp này cũng khá đơn giản Dùng khăn sạch nhúng nước nóng và lau mạnh để loại bỏ dần lớp keo bị dính. Lặp lại nhiều lần cho đến khi hết keo.

Cách 2: Dùng nước axeton (để tẩy móng tay) cũng là một cách để loại bỏ lớp keo 502 ra khỏi kim loại.

Khi loại bỏ keo 502 khỏi bề mặt bàn tay, bạn Sử dụng chất tẩy sơn móng tay để loại bỏ kim loại cũng rất hiệu quả.

Cách tẩy keo 502 trên kim loại như sau: dùng axeton thấm vào keo và xoa liên tục để keo mịn rồi dùng khăn lau sạch.

Dùng nước axeton (để tẩy đinh) cũng là một cách tẩy keo 502 khỏi kim loạiDùng nước axeton (để tẩy đinh) cũng là một cách tẩy keo 502 khỏi kim loại

Cách 3: Cồn 502 tẩy keo rất tốt

Giống như axeton trong nước, cồn cũng là một chất tẩy trắng khá hiệu quả, nhưng cách này bạn không nhất thiết phải sử dụng trên đồ gỗ, nếu muốn sử dụng thì bạn nên làm như vậy. Thêm một chút rượu và rửa sạch nhẹ nhàng để đảm bảo rằng mặt hàng không bị hư hỏng.

READ  Soiree cưới là gì? 11+ mẫu soiree áo cưới cực đẹp cho Cô Dâu | Kisusushi.vn

Cồn cũng tẩy keo 502 rất tốtCồn cũng tẩy keo 502 rất tốt

Cách 4: Dầu ăn cũng tẩy được keo 502

Một sự thật bất ngờ là dầu ăn cũng có thể tẩy keo 502 rất tốt. Cho dầu lên trên lớp keo rồi lau nhẹ nó sẽ ra mắt nhanh chóng.

Cách 5: Tận dụng xăng hoặc dầu hỏa

Phương pháp này hơi nặng mùi và nếu bạn vụng về thì đừng làm. Trong xăng hoặc dầu hỏa, các chất tẩy rửa rất mạnh cũng vậy một ít xăng hoặc dầu hỏa vào vết keo dính trong kínhbất kỳ kích thước có thể bị xóa.

Tận dụng xăng hoặc dầu hỏaTận dụng xăng hoặc dầu hỏa

Cách 6: Dùng máy sấy tóc

Để làm được điều đó, chúng tôi sẽ Cắm điện cho máy sấy tóc nóng lên rồi đặt lên bề mặt đã dán keoĐiều này sẽ làm cho keo bay hơi do áp suất nhiệt độ cao.

Bạn có thể điều chỉnh mức nhiệt tăng dần và quan sát kỹ để không làm hỏng bề mặt gỗ, có thể gỡ keo ra.

Khi thấy keo đã chảy ra, dùng khăn khô lau sạch và tiếp tục dùng máy sấy để làm ấm. Với phương pháp này, bạn phải lưu ý không đến gần máy vì sẽ dễ làm hỏng bề mặt gỗ.

Sử dụng máy sấy tócSử dụng máy sấy tóc

Keo 502 rất hữu ích mỗi khi tôi sử dụng để dán và sửa bất cứ thứ gì, nhưng nếu tôi dán không cẩn thận thì thật khó chịu. Với những cách loại bỏ keo 502 hàng đầu, chúng tôi hy vọng sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

READ  Lưu Ngay Top 10 Cửa Hàng Ghế Gaming Cần Thơ Uy Tín Nhất | Kisusushi.vn

Bạn sẽ quan tâm đến:

Chọn mua sản phẩm tại Bách Hóa Xanh:

Bách hóa GREEN Store