16 lượt xem

Cách phân biệt củ riềng và củ gừng | Kisusushi.vn



Củ gừng và củ riềng là một trong những loại củ được sử dụng rộng rãi trong việc chế biến các loại gia vị hay các bài thuốc dân gian của Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa biết cách phân biệt củ riềng và củ gừng. Vậy hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu nhé.

Từ lâu, gừng và riềng đã trở nên quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên, nhiều người nhận định nhầm hai loại củ này. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt hai loại củ này.

Gừng và riềng là một loại cây Trong đông y nó được sử dụng như một loại thảo mộc hoặc làm gia vị cho các món ăn.


Làm thế nào để phân biệt giữa củ riềng và củ gừng?Làm thế nào để phân biệt giữa củ riềng và củ gừng?

Do có công dụng và cách dùng khá giống nhau nên mọi người rất dễ nhầm lẫn giữa củ riềng và củ gừng.


Đầu tiênLàm thế nào để phân biệt giữa củ gừng và củ riềng?


Dựa trên hình thức


gừng: Củ gừng có nhiều nhánh, to trung bình từ 3-7 cm. Nó có một lớp vỏ mỏng, màu vàng nhạt ở bên ngoài. Củ gừng rất dễ gọt vỏ. nội bộ ruột màu vàng sẫm. Khi còn non, gừng sẽ có nhiều bụi. Khi già, gừng chứa nhiều chất xơ.


Củ riềng: Củ riềng cũng có kích thước trung bình từ 3 – 5 cm, khi Khi còn non sẽ có màu nâu đỏ, khi già chuyển sang màu vàng nhạt.. Trong mỗi lao mỗi kích thước khác nhau được hun khóikế bên Bên ngoài củ riềng có vảy, da bóng và cứng hơn củ gừng..

READ  PHỐ NHẬT - Địa điểm check-in HÚT HỒN giữa lòng Sài Gòn | Kisusushi.vn


phân biệt củ gừng và củ riềng


Dựa trên hương vị


gừng: Vị đậm, ngọt nhưng hơi cay.


Củ riềng: Vị đậm, thơm và hơi cay.


Dựa trên cách nó phát triển


gừng: Thường trồng vào tháng 1 – 2, tháng 10 – 12 có thể thu hoạch gừng. Thời gian phát triển của nó là khoảng 8 – 10 tháng.


Củ riềng: Thường trồng từ tháng 2 đến tháng 5, từ tháng 7 đến tháng 11 có thể thu hoạch cây galanga. Thời gian phát triển của nó là khoảng 5-6 tháng.


2Cách sử dụng và chế biến củ riềng gừng trong nấu ăn

Gừng được dùng trong các món canh, kết hợp với các loại rau tươi có tác dụng làm ấm dạ dày, tăng hương vị và hạn chế độ lạnh cho thức ăn. Gừng còn được dùng trong chế biến khi kết hợp với các loại thịt tươi sống như thịt bò, trâu hoặc các loại hải sản như ngao, cá… để khử bớt mùi tanh và tăng hương vị cho món ăn.

>> 6 lợi ích tuyệt vời của gừng


Món gừng ngọt

Riềng được dùng trong các món kho như cá chép kho riềng,… hay thịt lợn cầy, kho mắm, canh chua… giúp tăng hương vị món ăn đồng thời cung cấp các chất dinh dưỡng như natri. , Sắt. …


Cá muối kho riềng

Gừng và riềng có vị cay, nóng. Nhiều người sử dụng nhưng phụ nữ có thai nên hạn chế sử dụng.


READ  Top 5 Hãng taxi Tuy Hòa Phú Yên giá rẻ uy tín đưa đón sân bay, bến xe | Kisusushi.vn

>> Mẹo tách hành, tỏi và gừng Trung Quốc

>> Tác dụng chữa bệnh thần kỳ của riềng và củ riềng

>> Ăn gừng tươi có nên gọt vỏ không?

Trải nghiệm tốt Bách hóa XANH