19 lượt xem

Cách nấu Lagu gà nấm & đậu Hà Lan thơm ngon đơn giản tại nhà | Kisusushi.vn

Gà lagu là một món ngọt nổi tiếng có xuất xứ từ nước Pháp lãng mạn, khi du nhập vào Việt Nam đã được chế biến theo phong cách mới hoàn toàn phù hợp với khẩu vị của người Việt.

Nguyên liệu cho Lagu gà nấm và đậu Hà Lan

  • 4 miếng đùi gà
  • 1 hũ sốt mì truyền thống 370 gram (Spaghetti Golden Farm)
  • 1,2 lít nước
  • 1 thìa hành tím
  • 1 thìa tỏi băm
  • 4 củ khoai tây
  • 3 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 100 gram nấm
  • 100 gram đậu Hà Lan
  • Phân bón, đường, bột ngọt, tinh bột sắn, dầu ăn
  • Phục vụ: bánh mì, fideia tươi …

Cách chế biến Lagu gà nấm & đậu Hà Lan

  • Rửa đùi gà với nước muối pha loãng rồi đến nước lạnh là cách khử mùi hôi và diệt khuẩn tốt nhất (Không rửa gà bằng nước lạnh hoặc dưới vòi nước chảy vì dễ khiến vi khuẩn tích tụ và bắn ra ngoài). )
  • Sau đó ướp đùi gà với 1 tsp hạt nêm + 1 tsp đường + 1 tsp bột ngọt + 1 tsp hành tỏi băm, để 30 phút cho thấm đều.

nau lagu ga nam - Cách nấu gà đậu Hà Lan ngon chỉ với Lagu tại nhà

nau lagu ga nam 1 - Cách nấu Lagu gà đậu Hà Lan đơn giản tại nhà
Không cho muối vào gà. Vì khi rửa có muối, vì nêm và đường vừa đủ.
  • Khoai tây gọt vỏ ngâm nước muối, cà rốt thái sợi, hành tây thái mỏng rồi xào trong dầu cho đến khi vàng, thơm và ngon ngọt.

nau lagu ga nam 2 - Cách nấu Lagu gà và đậu Hà Lan, đơn giản tại nhà

  • Thêm một chút dầu, chiên gà cho đến khi mềm. Thêm nước sốt mì truyền thống và xào cho đến khi cà chua ngấm vào gà

nau lagu ga nam 3 - Cách nấu Lagu gà đậu Hà Lan đơn giản tại nhà

Cách làm gà kho đậu Hà Lan ngon đơn giản tại nhà các bạn ạ

Cách làm gà kho đậu Hà Lan ngon đơn giản tại nhà các bạn ạ

nau lagu ga nam 5 - Cách nấu Lagu gà đậu Hà Lan đơn giản tại nhà

  • Đun sôi nước trên lửa lớn để vớt bọt và đun sôi lại khoảng 10 phút cho đến khi thịt gần chín.

Cách làm gà kho đậu Hà Lan ngon đơn giản tại nhà các bạn ạ

  • Nêm nếm lại đường, nước dùng vừa ăn. Nêm gia vị ở giai đoạn này sẽ giúp gà ngấm gia vị hơn

nau lagu ga nam 7 - Cách nấu Lagu gà đậu Hà Lan đơn giản tại nhà

  • Khi gà gần chín, cho khoai tây, cà rốt vào hầm trước 15 phút.

nau lagu ga nam 8 - Cách nấu Lagu gà đậu Hà Lan đơn giản tại nhà

  • Sau đó tiếp tục cho đậu Hà Lan và nấm đông cô vào hầm thêm 10-15 phút.

Nau lagu ga nam 9 - Cách nấu gà đậu Hà Lan ngon đơn giản tại nhà

Cách làm gà kho đậu Hà Lan ngon đơn giản tại nhà các bạn ạ

  • Thêm bột sắn dây và hành tây vào rồi tắt bếp.

nau lagu ga nam 11 - Cách nấu gà đậu Hà Lan ngon đơn giản tại nhà Lagu

Cách làm gà kho đậu Hà Lan ngon đơn giản tại nhà các bạn ạ

  • Thưởng thức Gà Nấm và Đậu Hà Lan với bánh mì Lagu hoặc bún tươi.

Cách làm gà kho đậu Hà Lan ngon đơn giản tại nhà các bạn ạ

13 150x150 - Cách nấu gà kho đậu Hà Lan ngon đơn giản tại nhà

in

Lagu gà nấm và đậu Hà Lan

Lagu gà nấm và đậu Hà Lan là một món ngọt nổi tiếng có nguồn gốc từ nước Pháp thơ mộng, khi du nhập vào Việt Nam đã được chế biến theo phong cách mới hoàn toàn phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam.

chuẩn bị 45 phút

đầu bếp Đầu tiên giờ

Khẩu phần ăn 3 người dân

calo 750calo

Tác giả Nhà bếp 360

  • 4 giống cái Đùi gà
  • Đầu tiên cái lọ Sốt mì truyền thống 370 gram (Spaghetti Golden Farm)
  • 1,2 lít Quốc gia
  • Đầu tiên thìa Hành tím băm
  • Đầu tiên thìa Tỏi băm
  • 4 của khoai tây
  • 3 của củ cà rốt
  • Đầu tiên của hành tây
  • 100 gram nấm
  • 100 gram đậu Hà Lan
  • Phân bón, đường, bột ngọt, tinh bột sắn, dầu ăn
  • Phục vụ: bánh mì, fideia tươi …
  • Cách chế biến Lagu Gà Nấm và Đậu Hà Lan:– Rửa đùi gà với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước lạnh là cách tốt nhất để khử mùi hôi và khử vi khuẩn (Không nên rửa gà bằng nước lạnh hoặc dưới vòi nước chảy vì rất dễ vi khuẩn hình thành và mọc mầm khắp nơi)– Sau đó ướp đùi gà với 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa hành tỏi băm, để 30 phút cho thấm đều.– Gọt vỏ khoai tây ngâm nước muối, cắt cà rốt thành từng khoanh, hành tây cắt khúc rồi chiên trong dầu đến khi vàng, thơm, mềm và không bị nát.– Thêm một chút dầu, chiên gà cho đến khi gà mềm. Thêm nước sốt mì truyền thống và xào cho đến khi cà chua ngấm vào gà– Đun sôi nước trên lửa lớn, vớt bọt và đun sôi lại khoảng 10 phút cho đến khi thịt gần chín.– Cho gia vị và đường vào, nêm nếm lại nước dùng. Nêm gia vị ở giai đoạn này sẽ giúp gà ngấm gia vị hơn– Khi gà gần chín, cho khoai tây, cà rốt vào hầm trước 15 phút.– Sau đó tiếp tục cho đậu Hà Lan, nấm đông cô vào hầm thêm 10-15 phút.– Cho bột sắn dây và hành tây vào rồi tắt bếp.– Thưởng thức Lagu gà nấm và đậu Hà Lan với bánh mì hoặc bún tươi.

Theo Nguyễn Thị Ngọc Hà

READ  Kinh nghiệm du lịch Thác Giang Điền Đồng Nai NEW 2022 CỰC KỲ HOT | Kisusushi.vn