15 lượt xem

Cách nấu hủ tiếu sườn thơm ngon, đậm đà hấp dẫn cho bữa ăn sáng | Kisusushi.vn

Kho nấu ăn

Cho vào nồi 2 lít, nấu khoảng 5 phút rồi cho sườn, củ cải trắng, cần tây, hành tím, hành tây vào.

Nêm 25g đường phèn, 15g muối, 15g bột nêm gà, đậy vung đun nhỏ lửa trong 4 giờ.

Sau đó lọc bỏ bã, chỉ lấy phần nước trong.

Lừa dối:

  • Bạn nên nấu nước kho từ tối hôm trước, nước kho sẽ đậm đà hơn và sườn cũng mềm hơn, giúp bạn tiết kiệm thời gian chuẩn bị cho ngày hôm sau.
  • Trong khi đun, nếu nổi bọt, bạn cần nhẹ tay hớt hết bọt, giúp nước dùng trong hơn.

Đặt nồi kho lên bếp, thêm 1 lít nước sôi rồi cho tôm khô, đùi gà, cà rốt đã xay vào nấu trên lửa nhỏ, đậy vung khoảng 10 phút.

Cho nấm đông cô vào nồi đậy nắp lại, tiếp tục đun thêm 5 phút.

Cho 250g tôm nguyên con còn lại vào nấu cùng, khi tôm gần chín thì cho phần tôm trước vào nấu cùng. Đợi tôm chín thì vớt ra đĩa.

Nêm vào nước dùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh nước mắm, khuấy nhẹ cho gia vị tan hết.

Lừa dối: Tôm chín rất nhanh nên khi nấu khoảng 2 phút các bạn vớt tôm ra trước để tôm không bị teo và khô khi ăn.

READ  Suối Đá Đà Nẵng – Điểm đến thư giãn, giải nhiệt hè “CỰC ĐÔ | Kisusushi.vn