2 lượt xem

Cách Nấu Chân Dê Hầm Thuốc Bắc Đơn Giản Mà Đậm Đà | Kisusushi.vn

Chân dê hầm thuốc bắc là một món ăn rất tốt cho sức khỏe. Với công thức đơn giản, chỉ mất khoảng 30 phút nấu là bạn đã có ngay món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình rồi. Theo Đông Y, thịt dê có vị ngọt, tính nóng, không độc. Ăn thịt dê rất tốt cho sức khỏe xương khớp, bổ huyết, an thần, tăng cường thể lực, ích dương. Nếu ăn liên tục 30 – 40 g thịt dê mỗi ngày, cơ thể sẽ nhanh chóng hết gầy, ốm, đau lưng, ra nhiều mồ hôi. Với cách rang thịt dê với thuốc bắc, món ăn sẽ là một bài thuốc rất tốt cho sức khỏe người dùng.

Chân dê hầm thuốc bắc rất tốt cho sức khỏe người dùng

Để làm món chân dê om thuốc bắc, bạn chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết và làm theo hướng dẫn sau:

Nguyên liệu chế biến món dê hầm thuốc bắc

  • 4 cái chân dê
  • 2 lít nước hầm xương
  • 2 gói thuốc nam
  • 5 củ hành tím
  • 2 tép tỏi
  • 1 g gừng
  • Yêu cầu: ngũ vị hương, bột ngọt, xì dầu, đường, muối.

Cách nấu dê hầm thuốc bắc

Vật liệu chế biến

Chân dê: Bạn đem chân dê hơ trên lửa. Khi da ngả sang màu vàng thì dừng lại, cạo vỏ và rửa sạch rồi dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ.

Hành tím: rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng.

Tỏi: bóc vỏ và băm nhuyễn.

Gừng: gọt vỏ, rửa sạch và đập dập.

READ  Pozaa Tea - Trà sữa Đài Loan | Kisusushi.vn

Chế biến

– Bạn cho phần hành tím, tỏi, gừng và ngũ vị hương đã chuẩn bị trước đó vào ướp chân dê. Để khoảng 30 phút cho thấm.

– Đổ nước hầm xương vào nồi lớn đun sôi. Khi sôi, bạn cho 2 gói thuốc bắc vào. Sau khoảng 5 phút, bạn cho chân dê đã ướp vào xào săn lại. Đợi nước sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa đun khoảng 30 phút. Nếu trong quá trình đun xuất hiện bọt trắng trên bề mặt nước, hãy dùng thìa có rãnh để loại bỏ.

– Khi thấy nước sắt lại, còn lại khoảng 1 lít trong 2 lít nước hầm xương ban đầu thì bạn bắt đầu cho gia vị vào, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp bắc xuống dùng.

Thịt chân dê ngọt

Bạn có thể ăn chân dê hầm thuốc bắc với cơm hoặc mì và nhớ thưởng thức khi còn nóng. Để có thêm nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng, bạn có thể tham gia lớp đào tạo đầu bếp Việt tại Hương Nghiệp Á Âu – Buôn Ma Thuột. Bạn có thể nấu những món ăn Việt Nam dễ làm mà ngon!