23 lượt xem

Cách nấu canh ghẹ rau muống thanh mát, ngọt lành | Kisusushi.vn

Tuy nhiên, bạn đã nghe nói về món súp kỳ lạ này cách nấu canh cua rau mồng tơi Tôi chắc rằng nhiều người không biết về nó. Món canh đơn giản nhưng thơm ngon, nổi bật với màu xanh của rau muống và thịt cua đỏ tươi, buổi trưa húp một thìa canh thanh nhẹ, ngọt lành thì mọi mệt mỏi sẽ tan biến.


Đổi vị với món canh cua rau muống để bữa cơm ngon miệng hơn. Ảnh: Internet

Giống như cua nấu rau đay hay ếch xào lá lốt, cua và rau muống từ lâu đã trở thành “cặp bài trùng” cho những món ngon. Canh cua rau muống Là một món ăn ngon hàng ngày, một món ăn dân dã dễ chế biến với những nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm. Rau muống, cua ghẹ là thực phẩm có tính lạnh, có tác dụng giải nhiệt nên thường được nấu trong những ngày nóng bức, oi ả.

Cách chọn ghẹ ngon

  • Cua Ghẹ đỏ, ghẹ ba khía có nhiều loại, nhưng ghẹ ngon, nhiều thịt và bổ dưỡng nhất vẫn là ghẹ xanh.
  • Dùng tay ấn vào phần ức cua, nếu không ấn bằng lòng bàn tay là cua còn tươi, thịt chắc.
  • Chọn những con ghẹ có lưng ôm sát thân (hình tam giác dưới bụng) thì thịt sẽ săn chắc và ngon hơn rất nhiều.
  • Không nên chọn những con cua quá lớn, những con vừa phải sẽ nhiều thịt.
  • Nếu thích ăn thịt ghẹ, bạn chọn con đực. Nếu bạn thích ăn cua có gạch, hãy chọn những con. Ghẹ đực có vây lưng nhỏ, ghẹ cái có vây lưng lớn.
READ  Chợ Cần Thơ - Khám phá 10 khu chợ độc đáo bậc nhất xứ Tây Đô | Kisusushi.vn

Cách chọn ghẹ tươi
Ghẹ xanh ngon và nhiều thịt. Ảnh: Internet

Giờ thì bạn đã biết cách chọn ghẹ tươi ngon rồi, việc còn lại của bạn là chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau và bắt tay vào nấu thôi. canh cua rau muống đến

Chi tiết về cách chế biến món súp cua với rau bina và cà chua

Thành phần

  • Cua tươi: 3 con (khoảng 600-800 g)
  • Rau muống: 1 mớ
  • Hành tím: 2 cái
  • Nêm gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, muối, dầu ăn

Làm thế nào để làm điều đó từng bước

Vật liệu chế biến

Nếu mua ghẹ sống thì không nên bỏ dây mà dùng kéo hoặc dao nhọn rạch thẳng phần đầu của mai ghẹ cho đến khi càng và càng thẳng.

Sau đó bạn dùng bàn chải đánh sạch lớp vỏ bên ngoài, rồi cắt vây lưng, tách vỏ và lấy phần nhân mềm. Nếu là cua cái, bạn lấy hết gạch ở mai cua cho vào bát.

cách nấu canh cua rau mồng tơi
Làm sạch ghẹ. Ảnh: Internet

Rau muống nhặt ngọn non, bỏ lá, rửa sạch, thái thành khúc ngắn vừa ăn.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Nấu súp

Đun nóng nồi, cho 1 thìa dầu rồi phi thơm hành tím băm nhỏ vào phi vàng. Khi hành thơm, nhanh tay cho ghẹ vào xào cùng, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm. Bước này nếu có gạch thì bạn cho gạch vào chiên sơ qua rồi mới cho ghẹ vào.

Cho ghẹ vào xào cho đến khi ghẹ chuyển sang màu đỏ thì cho lượng nước vừa đủ vào nồi, vặn nhỏ lửa. Khi nước sôi và thịt cua chín thì nêm nước mắm, nêm cho vừa ăn.

Cua sữa nấu canh rau muống cà chua
Nêm lại nước dùng cho vừa ăn. Ảnh: Internet

cho rau muống cho sấu vào, đợi nước sôi lại thì cho 1/2 thìa cà phê bột ngọt vào rồi tắt bếp.

Trình bày và thưởng thức

Cho súp ra bát, trang trí theo ý thích của bạn, thế là xong canh cua rau muống xong

Vị ngọt thơm tự nhiên của thịt ghẹ kết hợp với rau muống xanh giòn và nước dùng ngọt thanh tạo cho người thưởng thức món canh một cảm giác thú vị và lạ miệng. Súp cua Rau muống khi nấu chín nên dùng khi còn nóng, ăn kèm với bún hoặc cơm trắng. Đừng quên chuẩn bị một chén muối tiêu chanh để chấm thịt ghẹ với chanh để món ăn thêm ngọt.

Cua nấu canh rau muống
Thưởng thức súp khi còn nóng sẽ khiến món ăn thêm hấp dẫn. Ảnh: Internet

Bí quyết nấu canh ngon và đẹp mắt

  • Sau khi làm sạch, dùng dao cắt đôi con cua làm tư để cua tiết ra vị ngọt khi nấu. Bạn cũng có thể cắt bỏ một đoạn chân để nước ngọt từ ghẹ tiết ra dễ dàng hơn.
  • TẨY TẾ BÀO CHẾT NƯỚC Trước khi nấu, bạn cần vò nhẹ rồi đảo bằng tay, cọng rau sẽ mềm và thấm nước cua tốt hơn.

Điều gì làm cho cua ngon như vậy?

Ghẹ rẻ hơn ghẹ, nhưng ngon và bổ dưỡng. Cách chế biến ghẹ đơn giản và phổ biến nhất là hấp ghẹ để giữ được độ tươi ngon hoàn toàn của ghẹ. Thêm vao Đoa, món cua ngon Các hương vị ngọt ngào khác cũng rất phổ biến, chẳng hạn như:

  • Bánh canh ghẹ
  • Cua chiên dầu hào
  • Canh cua nấu măng
  • Cua rang me
  • Cua rang muối
  • Cua rang cà ri
  • Súp cua

Bánh canh ghẹ là món ghẹ ngon
Bánh canh ghẹ đậm đà hương vị hải sản, ngọt thanh và thêm chút cay cay rất hấp dẫn

Vào những ngày nắng nóng, tôi NHÀ Ở tươi ngon sẽ giúp các thành viên trong gia đình có bữa ăn ngon miệng hơn. Còn chần chừ gì nữa, cùng vào bếp và học thôi nào cách nấu canh cua rau mồng tơi để bổ sung vào sổ tay nội trợ. Mong bạn thành công.

Nếu bạn có ý định Học cách làm bánh đa cua hoặc món cua ngon Để mở cơ sở kinh doanh hoặc phục vụ gia đình, đừng quên điền thông tin vào form bên dưới hoặc gọi (miễn phí) 1800 6148 để được tư vấn về các khóa học nấu ăn chuyên nghiệp của DisneyCooking.

Bài viết cùng chủ đề: