21 lượt xem

Cách Muối Cải Bẹ Xanh Giòn Ngon, Chua Ngọt Hấp Dẫn | Kisusushi.vn


nếu bạn sợ dưa cải muối Nếu ngoài chợ không hợp vệ sinh hoặc chứa chất bảo quản, bạn có thể ngâm ngay vài hũ dưa cải với hướng dẫn đơn giản sau đây!


Cách muối dưa cải chua giòn ngọt ngọt Cooky 1


Thành phần Bắp cải xanh:


  • 1 kg bắp cải xanh
  • 55 g muối
  • 35 g đường trắng
  • 3 lát gừng
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • 3 quả ớt


Dụng cụ làm dưa cải chua ngọt:


Lọ hái thủy tinh, que gỗ.


Cách làm dưa cải chua ngọt tại nhà:


Bước 1: Rửa và sơ chế bông cải xanh


Bắp cải rửa sạch, để ráo. Phơi bắp cải dưới nắng 1-2 giờ để bắp cải héo. Cắt bắp cải thành từng miếng nhỏ.


Cách muối dưa cải chua giòn, chua ngọt hấp dẫn Cooky 2


Bước 2: Làm nước ngâm dưa


Cho 1,3 lít nước, 55g muối và 35g đường vào nồi. Nấu trên lửa vừa cho đến khi nước muối sôi. Tắt bếp. Để nước muối nguội.


Mù tạt xanh chua ngọt, Cooky chua ngọt 3


Bước 3: Dưa cải chua


Cho bắp cải vào lọ. Cho hành tím, gừng và ớt vào. Đổ nước muối còn hơi ấm vào sao cho nước ngập bắp cải. Dùng một viên tre đặt lên trên bắp cải để bắp cải không bị nổi lên trên mặt nước.


Cách muối dưa cải chua giòn, ngọt ngọt Cooky 4


Đậy nắp thùng chứa. Hàng ngày, dùng khăn lau để lật ngược chúng.


Cách muối dưa cải chua giòn, ngọt ngọt Cooky 5


Vào mùa hè hoặc những ngày nắng ấm, sau khi muối dưa khoảng 2 ngày là có thể dùng được. Nếu vào mùa lạnh, bạn nên sử dụng dưa khoảng 4 ngày sau khi muối nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm choucrut chua ngọt tại nhà.


(Nguồn: www.bepnhaga.com)


Xem thêm:




READ  Top 13 hãng taxi Quy Nhơn Bình Định giá rẻ uy tín kèm số điện thoại | Kisusushi.vn