Khi măng tây sôi, bạn nhớ để lửa thật lớn và rắc chút muối để măng tây có màu xanh và ngọt chứ không bị nhạt như nhiều người chia sẻ.

Măng tây luộc
Măng tây luộc

Bữa trưa: 3

Thời gian chuẩn bị: 20 phút

Giờ nấu ăn: 5 phút

Thành phần

  • 500 g măng tây
  • Một hạt muối
  • Nước tương hoặc nước mắm
  • 2-3 tép tỏi
  • 1-2 quả ớt

làm

Chuẩn bị măng tây

Đầu tiên, bạn úp ngược cây măng tây, luồn dưới vòi nước để loại bỏ lớp đất cát bám trên đầu măng. Sau đó cắt phần gốc chừng 1-2 cm, vì phần này khô và già nên khi ăn sẽ bị cứng. Sau đó bỏ phần xơ ở phần tiếp theo khoảng 2-3cm để khi ăn không bị cứng, cắt khúc dài 4-5cm.

chuẩn bị măng tây
Măng tây ngâm nước muối pha loãng, rửa sạch, thấm khô.

Cách nấu măng tây xanh và giòn

Đun sôi 1 nồi nước, khi nước sôi già thì cho măng tây vào luộc chín. Để măng tây không bị nhạt, hãy thêm một chút muối. Và mẹo để măng tây xanh hơn là nấu măng tây trong khoảng 2 phút ở lửa lớn.

măng tây luộc

Chuẩn bị 1 xô nước đá, khi luộc măng tây xong cho ngay vào xô nước này. Ngâm trong nước đá sẽ giúp măng tây se lại mà vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt.

ngâm măng tây trong nước đá

Khi măng tây nguội, vớt ra rổ, để ráo rồi bày ra đĩa.

một món măng tây luộc

Làm nước sốt măng tây nấu chín

Măng tây luộc chín hoặc chấm nước mắm tỏi ớt hoặc nước tương tỏi ớt. Việc chuẩn bị là:

  • 2 thìa nước mắm (hoặc xì dầu)
  • 1 thìa nước lọc
  • 1/3 thìa cà phê đường
  • 1/2 thìa nước cốt chanh (nếu bạn muốn có vị chua)

Khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Sau đó cho ớt, tỏi băm vào, trộn đều.

Măng tây luộc chấm nước tương tỏi ớt

Măng tây xanh nấu giòn

măng tây xanh nấu chín