25 lượt xem

Cách luộc đậu bắp ngon, không bị nhớt, nhanh chín và xanh mướt | Kisusushi.vn

1. Vật liệu và dụng cụ

Cách chọn đậu bắp ngon

Để chọn được đậu bắp tươi, bạn cần quan sát kỹ màu sắc và kích thước. Nên chọn những quả có kích thước từ nhỏ đến trung bình, da xanh sáng đẹp, lông mao mỏng và không có đốm đen hoặc chất lạ dính. Khi dùng tay bóp cho quả có độ mềm vừa phải. Đây là những trái đậu bắp non, ăn rất ngon.

Không nên chọn những quả to và dài, vỏ bị thâm và xuất hiện những vết thâm xỉn màu. Đây là những quả đậu bắp già, dập nát trong quá trình vận chuyển, khi luộc chín sẽ rất cứng, ăn sẽ không ngon.

Ngoài ra, để có thể chọn được đậu bắp chất lượng tốt, không bị bơm hóa chất, bạn nên mua ở các cửa hàng tạp hóa, siêu thị uy tín. Đây là những nơi bán thực phẩm đã được kiểm định và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Đậu bắp ngâm nước muối loãng.

Đậu bắp khi mua về bạn rửa qua với nước sạch sau đó cắt bỏ phần đầu và ngọn. Tiếp theo, bạn chuẩn bị một bát nước muối pha loãng rồi cho đậu bắp vào ngâm khoảng 3 – 5 phút. Điều này sẽ giúp loại bỏ chất bẩn và dầu mỡ bám trên đậu bắp.

Ngâm đậu bắp trong nước muối

Bước 2: Xả lại bằng nước sạch

Sau khi ngâm đậu bắp qua nước muối, bạn rửa lại một lần nữa bằng nước sạch rồi để lên rổ cho ráo nước.

READ  9 cách làm nước chấm hải sản ngon, dễ làm cả nhà ai cũng thích | Kisusushi.vn

Xả lại bằng nước sạch

Bước 3: Nấu chín đậu bắp

Đặt một nồi nước sôi lên bếp, cho một chút muối rồi cho đậu bắp vào luộc khoảng 3 – 5 phút. Dùng đũa đảo đều tay để đậu bắp chín nhanh hơn. Sau đó, món ăn đã sẵn sàng để có thể lấy ra và thưởng thức.

Vận chuyển nước ngoài: Không nên luộc đậu bắp lâu vì đậu bắp sẽ bị cắt khúc, khi ăn không còn ngon.

Đậu bắp nấu chín

Bước 4: Thành phẩm

Đậu bắp nấu chín có màu xanh rất nổi bật, độ chín vừa phải, không quá cứng hoặc quá mềm, ngon ngọt tự nhiên. Món này ăn kèm với thịt lợn luộc, rán hoặc đơn giản là với cá mặn ngọt.

Đậu bắp nấu chín
3. Nước chấm đậu bắp nấu chín

Để món đậu bắp nấu được thơm ngon và đầy đủ hương vị hơn, việc chấm nước mắm tỏi ớt cay là điều vô cùng cần thiết. Đầu tiên, bạn băm nhỏ 2 quả ớt và 2 nhánh tỏi rồi cho vào bát. Sau đó cho 1 thìa xì dầu vào trộn đều.

Đặt chảo lên bếp và đun sôi khoảng 4 muỗng canh dầu. Sau đó bạn cho hỗn hợp tỏi ớt vào trộn đều tay khoảng 2-3 phút để tỏi và ớt chín đều và ngấm gia vị.

Đậu bắp sốt chua tỏi

Nhắc ngay một số loại nồi có bán tại Điện Máy XANH để luộc đậu bắp dễ dàng hơn

Vậy là Điện máy XANH vừa hướng dẫn xong cho bạn cách nấu chè đậu bắp ngon tuyệt rồi. Chúc các bạn thành công và có bữa cơm vui vẻ bên gia đình!

READ  Quả Việt Quất Là Gì Và Những Công Dụng Của Việt Quất Đến Cho Sức Khỏe Mà Ít Người Biết Đến | Kisusushi.vn

Biên tập bởi Phạm Thị Phương Nhiên • Đăng ngày 25/02/2021