Cách nấu củ cải trắng với xì dầu hay luộc đơn giản dễ ăn và tốt cho người muốn giảm cân. Củ cải trắng chứa ít calo và nhiều chất xơ nên tạo cảm giác no nhanh và lâu. Vì vậy, nó là thực phẩm mà những người đang trong quá trình giảm cân không nên bỏ qua.

củ cải trắng luộc
Củ cải trắng luộc

Bữa trưa: 3

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Giờ nấu ăn: 7 phút

Thành phần

  • 600g: củ cải trắng
  • 1 miếng gừng
  • Muối hạt, bột ngọt
  • Nước chấm: Nước tương / nước tương tỏi ớt hoặc om

làm

Vật liệu chế biến

Củ cải trắng gọt vỏ, bỏ gốc, ngâm nước muối loãng 5 phút rồi rửa sạch, thái miếng nhỏ. Ngâm với nước muối sẽ làm giảm vị đắng và nhựa của củ cải.

củ cải trắng lát
Chuẩn bị củ cải trắng

Chọn những củ cải còn xanh, không bị dập, thối. Đồng thời, lớp vỏ bên ngoài bóng, không bị nhăn do héo. Dùng tay thử, thấy dễ và nước chảy ra là củ cải còn tươi, non, không già.

Gọt vỏ, rửa sạch và đập dập gừng.

Cách nấu củ cải trắng

Đun sôi một nồi nước, cho gừng băm vào nấu cùng. Khi nước sôi, thả củ cải vào nấu cùng với chút muối, bột ngọt.

Luộc củ cải cho đến khi chín, gọt vỏ và rửa sạch. Thời gian luộc củ dền trung bình khoảng 4-5 phút. Sau đó vớt củ cải ra đĩa. Về phần nước sôi, bạn cho một ít bột canh vào để làm nước kho.

củ cải luộc
Thời gian luộc củ cải trung bình khoảng 4-5 phút

Củ cải còn tươi nên cho thêm gừng sẽ giúp ấm bụng và nước dùng thơm hơn. Trong khi đó, thêm muối và bột ngọt đun sôi sẽ giúp củ cải ngọt, đậm hơn và bớt chua hơn.

một đĩa củ cải trắng luộc
Củ trắng luộc

Mẹo và lưu ý

Củ cải luộc có vị thơm ngọt của củ cải quyện với vị cay nồng của gừng. Củ cải mềm, không cay, chấm với nước tương / nước mắm tỏi ớt hoặc nấu canh ăn rất ngon. Món này khi ăn kèm với lòng heo nướng thì rất đưa cơm.

củ cải trắng luộc

Bạn cũng có thể nấu món củ cải trắng với cà rốt để món ăn thêm hấp dẫn.