13 lượt xem

Cách Làm Trà sữa Kem Cheese Phô Mai (Kem Mặn) Tại Nhà | Kisusushi.vn

Trà sữa kem cheese nó luôn là “best seller” trong danh sách menu trà sữa hiện nay. Lớp phô mai béo ngậy quyện với vị thanh nhẹ của trà sữa với lớp kem chua (Milk Foam) lôi kéo muốn uống. Với sự chia sẻ cách làm trà sữa kem cheese Nó có vị giống như quán bạn thường uống. Hãy cùng Á Âu học pha chế qua bài viết dưới đây ngay nhé.

cách làm kem phô mai kem phô mai

Kem phô mai muối là món yêu thích của bạn trong những ngày này

Trà Sữa Kem Cheese là gì?

Trà Sữa Kem Cheese là gì? Định nghĩa lại cách uống trà sữa trân châu với lớp bọt sữa nổi lên trên thành ly, vừa nhâm nhi vừa nhâm nhi lớp kem béo ngậy. Lớp bọt sữa không quá ngọt, thơm thơm vị mặn của sữa và phô mai nên khi kết hợp với trà sữa trở thành đối tác “bất bại” trong “thiên đường trà sữa” hiện nay.

Video hướng dẫn làm Trà Sữa Kem Cheese chi tiết

Thành phần chuẩn bị

  • Phô mai kem: 50 g.
  • Nước đường: 10 ml = 0,3 oz.
  • Kem: 200 ml = 6,7 oz.
  • Muối thái: 1 g.
  • Trà xanh hoặc trà ô long: 1g.
  • Sữa tươi: 70 ml = 2,3 oz.
  • Sữa đặc: 10 ml = 0,3 oz.
  • Xi-rô đường: 30 ml = 1 oz.

Cách pha trà hương vị đậm đà

Cách để tạo ra một vị trà nhẹ, không chua và có hương thơm bốc lửa là sử dụng trà xanh hoặc trà ô long đen. Tùy từng loại trà mà bạn sẽ sử dụng nhiệt độ nước khác nhau, đối với 2 loại trà trên thì thích hợp nhất là từ 85 đến 95 độ C.

READ  2 thực đơn giảm cân hiệu quả tức thì 8kg trong 7 ngày | Kisusushi.vn

Đầu tiên, bạn cho trà vào ấm hoặc ấm trà, đổ một ít nước nóng vào ấm trà. Sau đó bạn ủ trà trong khoảng 10 đến 20 phút để lọc lấy nước trà và lọc trà qua rây để bỏ bã.

Sau đó cho sữa đặc, sữa tươi và nước đường vào 30 ml trà, trộn đều rồi tăng giảm lượng đường theo ý thích.

Cách làm kem chua (cream cheese) với phô mai không dính

Thay vì mua bột váng sữa hay váng sữa muối biển, bạn có thể tự làm váng sữa tại nhà theo hướng dẫn sau đây.

Thành phần chuẩn bị

  • phô mai
  • Muối ăn
  • Sữa tươi và sữa đặc
  • Kem tươi

Các bước làm kem mặn – kem phô mai

Đầu tiên, bạn cho phô mai, 10 ml nước đường vào tô rồi dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp này. Bạn nên sử dụng tốc độ trung bình thấp.

kem phô mai đánh bông

Đánh kem phô mai theo một hướng, đều

Bước tiếp theo trong cách làm trà sữa kem cheese là bạn cho lần lượt kem tươi, muối Thái vào và đánh đều. Khi thấy lớp cream cheese mịn, sánh và nổi bọt là được. Tạo độ đặc cho cream cheese bằng cách cho một ít sữa tươi không đường vào và tiếp tục đánh trong khoảng 8 – 10 phút cho đến khi kem bông và mềm.

Làm Trà Sữa Kem Cheese

Khi uống trà sữa kem cheese, bạn có thể kết hợp thêm trân châu hoặc các loại thạch trong ly. Lúc này bạn cho lần lượt 100 ml trà sữa vào, thêm vài viên đá và khuấy đều. Sau đó đổ kem phô mai lên trên và thêm một chút bột matcha là bạn đã hoàn thành món đồ uống này rồi.

READ  Đổi gió với 8 quán cafe rooftop ''ôm trọn'' VIEW LANDMARK SANG CHẢNH tại Sài Gòn | Kisusushi.vn

thêm vài viên đá

Sau khi rót trà sữa ra cốc, bạn cho thêm vài viên đá vào khuấy đều.

đổ kem pho mát vào

Sau đó đổ heavy cream cheese (kem mặn) nổi lên trên mặt trà sữa

Cách uống trà sữa kem cheese đúng cách bằng cách nghiêng cốc 45 độ và thưởng thức lớp kem mềm mịn. Hoặc bạn dùng thìa để trộn trà sữa với kem cheese.

Bao nhiêu calo trong 1 ly Trà Sữa Kem Cheese?

Sự thật về dinh dưỡng Trà sữa có bọt Calo Calo: 230 % Năng lượng
Tổng chất béo 3 g 5%
Chất béo bão hòa 2 g mười%
Cholesterol 12 mg 4%
Natri 52 mg 2%
Kali 161 mg 5%
Tổng số carbohydrate 18 g 6%
Đường 18 g
Protein 3g
Vitamin A 4%
canxi 13,8%

Nguồn: Bí mật béo

Bây giờ bạn không khỏi tò mò cách làm trà sữa kem cheese Điều đó thần thánh đến mức nào? Sau khi xem hướng dẫn chi tiết cách pha trà sữa và cách làm kem mềm, chúng ta hãy bắt tay vào làm ngay một thức uống thơm ngon nào. Dưới đây, xem ngay bài viết cách làm trà sữa trân châu hoàng kim trên website của chúng tôi.

Đừng quên tham gia khóa học pha chế trà sữa tại Trung Tâm Đào Tạo Á Âu để tự tin mở quán trà sữa trân châu cho riêng mình nhé!