46 lượt xem

Cách làm tàu hũ trân châu đường đen món ngon tươi mát cho ngày hè | Kisusushi.vn



Khi dạo qua cộng đồng nấu ăn, bạn sẽ thấy một lớp đậu phụ trân châu đường đen dày đặc. Món tráng miệng “nhập khẩu” này rất đơn giản nên ai cũng có thể làm được. Và bạn cũng có thể làm được!

Ngoài hương vị mới lạ, hấp dẫn của món ăn, món đậu hũ trân châu đường đen còn rất tốt cho sức khỏe. Hãy bắt tay vào chế biến món ăn tuyệt vời này!


Trân châu đậu hũ đường đen


Chuẩn bị các
600 phút
Xử lý
60 phút
Mục tiêu
1-2 người

Thành phần


Lời khuyên tốt:

Cách chọn đậu nành tốt: Bạn cần chọn loại đậu nành vừa mới thu hoạch hoặc thu hoạch được khoảng 3-4, hạt đậu tròn, chắc, mọng nước, có màu sắc tự nhiên và không bị sâu mọt.

Bạn có thể tìm thấy kem, thạch, trân châu đen và đường nâu Hàn Quốc trong siêu thị, trong cửa hàng chuyên bán dụng cụ làm bánh. Ngoài ra, bạn có thể Mua trực tiếp tại Bách Hóa Xanh hoặc đặt hàng qua bachhoaxanh.com với nhiều loại sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng.

Cách làm đậu hũ trân châu đường đen


Bước 1 Vật liệu chế biến


Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, bạn ngâm nhiều nước đậu nành, nếu thấy hạt nổi lên thì vớt ra, loại bỏ những hạt sâu, lép và rửa sạch đất cát. Sau đó đổ nước này đi, rồi dùng nước sạch, đổ ngập mặt đậu gấp 3 lần nước và ngâm trong khoảng 8 – 10 tiếng, đến khi đậu nở ra từ 2-2,5 lần (nếu dùng nước ấm thì thời gian ngâm sẽ ngắn hơn). . Sau khi ngâm, bạn đổ đậu ra rổ và rửa lại một lần nữa rồi để ráo.

READ  Mề gà là gì? Ăn mề gà có tốt không? Thành phần dinh dưỡng và giá bán mề gà | Kisusushi.vn


Bước 2 Cắt đậu


Bước 2: Chặt đậu

Cho đậu vào máy cùng 1,2 lít nước cho đến khi đậu nhuyễn. Sau đó lọc hỗn hợp qua một miếng vải và chắt lấy nước. Sau khi hoàn thành, lọc lại đậu qua rây nếu còn sót lại bã đậu. Tiếp theo, cho nước đậu vào nồi, đun sôi ở lửa vừa – to, trộn đều và vớt bọt. Khi sôi, giảm lửa và nấu thêm 15 phút.


Bước 3 Đun sôi sữa


Bước 3: Đun sôi sữa

Ngâm thạch trong nước lạnh cho đến khi mềm. Đồng thời, trộn sữa đậu với sữa tươi và kem rồi đun sôi cho đến khi hỗn hợp gần sôi ở lửa vừa. Sau đó bóp thạch, cho ngay vào nồi khuấy nhanh tay cho đến khi tan hết. Lấy nồi ra khỏi bếp.


Bước 4 Xưởng đúc


Bước 4: Ném khuôn

Đổ hỗn hợp sữa vào khuôn (nếu dùng khuôn nhựa thì để nguội rồi mới đổ). Sau đó vớt bọt để bề mặt bánh được mịn. Khi hoàn thành, để trong tủ lạnh ít nhất 8 giờ cho đến khi đông hoàn toàn.


Bước 5 Nấu trân châu


Bước 5: Nấu trân châu

Đặt bát nước trên bếp lửa, khi sôi thì đổ trân châu vào, đun lửa lớn cho đến khi nổi váng trên mặt thì hạ nhỏ lửa, nấu thêm 20 phút. Sau đó hạ nồi xuống, đậy nắp và để bột nghỉ khoảng 10 phút. Tiếp theo, lọc lấy nước, đổ trân châu ra bát, thêm đường nâu vào trộn đều, để nguội hoàn toàn đến nhiệt độ phòng.

READ  Review Nước hoa hồng Simple có tốt không? Giá bao nhiêu tiền? | Kisusushi.vn

Sản phẩm hoàn thiện


Trân châu đậu hũ đường đen

Khi ăn sẽ rưới đậu hũ, trân châu và nước đường đen lên trên bề mặt. Đậu hũ “nuốt không trôi”, mềm, tươi tan trong miệng rồi quấn quýt lấy vị ngọt và trân châu đường đen dẻo. Tôi phải nói rằng nó hoàn toàn ngon.


Tìm hiểu thêm: Cách làm đậu phụ (tàu hũ) nước đường sữa đậu nành


Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên “tuyệt phẩm” hoàn hảo của trân châu đường đen và đậu phụ hương. Nó có vẻ khó, nhưng nó thực sự rất dễ dàng. Bạn có thể tham khảo thêm cách làm tàu ​​hũ ky để cả nhà thích mê nhé. Còn chần chừ gì mà không trổ tài ngay thôi.


Bạn có thể quan tâm:


Chọn mua sản phẩm tại Bách Hóa Xanh:


Trải nghiệm tốt Bách hóa XANH