16 lượt xem

Cách làm siro đá bào giải khát cực đã cho ngày hè | Kisusushi.vn



Đá bào – món ăn vặt bình dân giúp giải cơn khát của thế hệ 8x 9x trong những ngày hè oi bức. Hôm nay, Bách Hóa Xanh sẽ giới thiệu 4 cách làm đá bào siêu sảng khoái mà ai cũng mê.

Nếu thuộc thế hệ 8x 9x, chắc chắn bạn không thể quên hình ảnh những chiếc xe bán đá bào rưới siro trước cổng trường ngoài giờ học lúc nào cũng tấp nập người mua. Một ly siro đá vào những buổi tối mùa hè nóng nực cũng đủ giúp bạn sảng khoái và giúp bạn tỉnh táo, dễ chịu hơn.

Trong bài viết dưới đây, Bách hóa Xanh sẽ chia sẻ đến bạn 4 cách bào đá mà ai cũng mê. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.


Đầu tiên Cách làm siro đá bào 7Up


Đá bào 7Up mát lạnh


chuẩn bị
15 phút
Chế biến
10 phút
Được thiết kế cho mục đích này
2-3 người


7Up nguyên liệu cạo xi-rô đá


Cách làm siro đá bào 7Up


Bước 1 Làm đá 7Up


Làm đá 7UpLàm đá 7Up

bạn đầu tiên Đổ 7Up 500 ml nước vào hộp hoặc khay nhựa và trộn 100 g đường và nước cốt chanh. Sau đó bạn khuấy đều hỗn hợp trên cho đến khi đường tan hết Cho vào ngăn đá khoảng 4-5 tiếng để hỗn hợp đông đặc lại.


Bước 2 Làm xi-rô


Đá bào 7Up mát lạnhĐá bào 7Up mát lạnh

Tiếp theo bạn Đun khoảng 500 ml nước dâu tây cùng với phần đường còn lại cho đến khi đường tan hết. Sau đó bạn Cho hỗn hợp vào bát và để nguội Bạn ngay lập tức lấy siro dâu tây.


Bước 3 Làm đá bào


Đá bào 7Up mát lạnhĐá bào 7Up mát lạnh

READ  20 Kiểu tóc dài đẹp trẻ trung năng động cho nữ được yêu thích nhất hiện nay | Kisusushi.vn

Cách làm đá bào không cần máy, bạn Múc đá 7Up đông lạnh ra đã sẵn sàng Dùng nĩa để cạo đá ở đó, đá bào sẽ xuất hiện bông như khi bạn sử dụng máy làm đá.

Sau đó, chỉ bạn Đổ xi-rô lên đá bào đã sẵn sàng Cắt một số miếng trái cây Khi mặc vào, bạn đã có ngay một xô đá để giải cơn khát ngày hè.


Thành phẩm

Hoàn thành với màu sắc bắt mắt của siro trái cây và dâu tây, một bát đá bào đầy ắp sẽ là món ăn vặt khoái khẩu của mọi người, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng của các bé.


Đá bào 7Up mát lạnhĐá bào 7Up mát lạnh


2 Cách làm siro đá bào



Chế biến
30 phút
chuẩn bị
10 giờ
Được thiết kế cho mục đích này
2-3 người


Thành phần làm siro đá bào


Cách cạo râu bằng xi-rô đá


Bước 1 Chế biến dứa

Đầu tiên, nếu bạn mua nước hoa, bạn sẽ bị cấm Bỏ mắt, cuống dứa và bỏ lõi dứa. nội bộ Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.


Chế biến dứaChế biến dứa


Bước 2 Làm siro dứa

Bạn cắt dứa cho vào máy xay, xay nhuyễn. Tiếp theo bạn đặt trong một túi lọc chỉ tiết kiệm nước lá dứa.

Bạn đặt một cái nồi trên ngọn lửa thêm nước ép dứa. Sau đó thêm 1 kg đường, 2 quả quất cắt đôi. Sau nấu trên lửa nhỏ đến khi đường tan hết và nước sôi thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp siro vào Đợi ly nguội rồi rót vào ly nhựa.


Mẹo tốt: Khi nấu, hớt bọt trên bề mặt để siro được trong hơn.

READ  Giải mã hiện tượng hắt xì hơi là điềm báo Hung hay Cát? | Kisusushi.vn


Làm siro dứaLàm siro dứa


Bước 3 Cạo với xi-rô đá

Bạn đã nhập cốc đá cắt đã sẵn sàng mưa phùn với xi-rô dứa lên là hoàn thành


Cạo với xi-rô đáCạo với xi-rô đá


Thành phẩm

Ly đá bào có màu vàng, mùi thơm đặc trưng của lá dứa và vị tươi mát của đá bào. Siro dứa bạn có thể dùng để pha nước uống cũng rất tuyệt. Thử ngay bây giờ!


Ly siro đá cắt sợi có màu vàng đẹp mắtLy siro đá cắt sợi có màu vàng đẹp mắt


3 Cách làm siro sữa đá



Chế biến
10 phút
chuẩn bị
5 phút
Được thiết kế cho mục đích này
1 người


Thành phần cho siro sữa đá


Cách làm siro sữa đá


Bước 1 Làm đá

Đầu tiên, bạn lấy đá trong ngăn đá và lắc thật nhuyễn.


Làm đáLàm đá


Bước 2 Làm siro sữa đá

Bạn đã đưa viên đá Nghiền nát trong ly và chắt lấy nước từ quả quất. Sau đó bạn đổ siro dâu rồi cho sữa đặc lên trên.

Cuối cùng bạnn dùng thìa để trộn bởi vì nó là một cơ hội để thưởng thức hỗn hợp.


Làm siro sữa đá Làm siro sữa đá


Thành phẩm

Thành phẩm là những ly đá có màu sắc đẹp mắt, màu hồng của siro dâu hòa cùng màu trắng của sữa đặc. Chỉ với vài bước đơn giản với những nguyên liệu có thể tìm được tại nhà, bạn sẽ có ngay một thức uống giải nhiệt mùa hè cho con.


Xi-rô sữa đông lạnh hấp dẫnXi-rô sữa đông lạnh hấp dẫn


4 Cách làm siro trái cây



Chế biến
10 phút
chuẩn bị
4 tiếng
Được thiết kế cho mục đích này
2-3 người

READ  Top 5 những đường chỉ tay không nên có bạn cần phải lưu ý! | Kisusushi.vn


Thành phần của hỗn hợp trái cây là siro đá bào


Cách làm siro trái cây


Bước 1 Làm đá bào


Đầu tiên, bạn cho 500ml nước cam và 500ml nước nha đam vào 2 khay nhựa khác nhau, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng để hỗn hợp đông đặc lại.

Sau khi nước cam và nha đam đông lại, bạn dùng nĩa cào vào đá, đá cắt sẽ xuất hiện và tạo bọt.


Làm đá bàoLàm đá bào


Bước 2 Làm siro đá trộn trái cây

Đầu tiên bạn cĐổ một lớp siro việt quất dưới đáy ly. tiếp theo 1 lớp đá nha đam rồi đến 1 lớp đá cam. Cuối cùng, bởi vì một số trái cây trên bề mặt để trang trí


Làm siro đá trộn trái câyLàm siro đá trộn trái cây


Thành phẩm

Những ly siro đá trong hỗn hợp hoa quả nhiều màu sắc thu hút mọi ánh nhìn. Thức uống là sự kết hợp giữa nước cam và nước nha đam tươi giúp xua tan cơn nóng. Cùng vào bếp trổ tài ngay thôi nào!


>> Xem thêm: 4 cách pha nước siro giải nhiệt mùa hè


Xi rô đá trộn trái cây tươiXi rô đá trộn trái cây tươi


Bạn thích món đá bào 7Up đá bào ở trên như thế nào? Thật là sảng khoái và sảng khoái, nhưng nó cũng thực sự dễ dàng để làm, phải không? Cùng vào bếp và làm ngay món ăn hấp dẫn này cho gia đình bạn nhé! Bạn có thể tham khảo cách làm đá me tại nhà nhé!


Bạn có thể quan tâm:

Mua Giải khát 7Up tại Bách hóa XANH:


Cửa hàng bách hóa XANH

Bài viết cùng chủ đề: