26 lượt xem

Cách Làm Lục Trà Sữa Trân Châu Đậm Vị Trà | Kisusushi.vn

Sữa xanh được làm bằng lá trà xanh, có vị thanh nhẹ, ít đắng, ít chua và hàm lượng cafein thấp. Khi pha trà sữa đậu xanh, bạn cần chú ý đến nhiệt độ pha trà và thời gian ủ trà để nước trà có màu sắc và mùi vị vừa ý. Tìm ra ngay bây giờ cách làm trà sữa xanh Kết hợp với ngọc trai để làm của riêng bạn.

Cách làm trà sữa tươi trà xanh

Trà sữa xanh có thể kết hợp với nhiều phụ kiện khác nhau

Trà xanh hay còn gọi là trà xanh được sử dụng nhiều ở Việt Nam và để pha chế trà sữa. Ngày nay, một số loại trà xanh được tẩm ướp hương liệu như: trà xanh hoa nhài (trà jasmin), trà sen, trà sâm dứa … Vì trà xanh không trải qua quá trình oxy hóa nên nước trà có màu xanh hoặc vàng. Những ly trà sữa xanh có vị bùi bùi của chè khúc bạch, thơm mùi gạo non và vị chua thanh dễ chịu.

Đặc biệt, trà xanh có chứa L-theanine có tác dụng ức chế GABA – chất dẫn truyền thần kinh gây ức chế, nguyên nhân gây ra tình trạng lo lắng, bồn chồn.

Thành phần chuẩn bị

  • Trà xanh: 5 gr
  • Sữa tươi: 80 ml
  • Nước đường: 20 ml
  • băng
  • Topping trà sữa (tùy chọn)
  • Dụng cụ: nồi nấu, ấm trà thủy tinh, máy xay sinh tố …

Cách làm sữa tươi trà xanh

Bước 1: Cách pha trà xanh đúng cách

Đầu tiên, bạn cho trà xanh vào túi lọc rồi tráng sơ qua nước sôi để loại bỏ hết bụi bẩn, tạp chất còn sót lại trên lá trà. Sau đó cho túi trà vào nước sôi 90 độ và ủ trà xanh trong khoảng 15 phút.

READ  Tử Vi Tuổi Kỷ Tỵ 1989 - Nam mạng | Kisusushi.vn

Bạn cũng có thể cho lá trà khô trực tiếp vào nước nóng mà không cần dùng túi lọc. Nhưng khi pha trà xong, bạn lọc nước trà xanh qua rây để làm trà sữa.

Bước 2: Chuẩn bị trà sữa xanh thơm

Trà xanh có vị chua, thơm và ngọt đặc trưng. Màu trà xanh nhạt nên khi pha trà sữa có màu nâu nhạt hơn màu hồng trà sữa.

Cách làm sữa xanh từ trà xanh

Trà xanh được làm từ lá trà xanh

Để làm trà sữa xanh tại nhà, bạn đổ khoảng 80 ml nước trà xanh vào ly, thêm 80 ml sữa tươi và 20 ml nước đường. Tiếp theo, cho hỗn hợp trà sữa vào máy xay sinh tố lắc đều với đá viên.

dùng trân châu topping để làm sữa xanh

Thêm topping trân châu để uống với trà sữa xanh

Cuối cùng, bạn rót trà sữa xanh ra ly và thêm trân châu, gelatin hoặc milk foam tùy theo sở thích. Bây giờ hãy thưởng thức một ly trà sữa thơm ngon và tươi mát!

Trà sữa trà xanh (green milk) có béo không?

Theo số liệu mà Nutritionix cung cấp, một cốc trà sữa khoảng 180 ml chứa khoảng 86-87 kcal calo. Điều này chứng tỏ uống trà sữa trong mức cho phép sẽ làm giảm lượng calo nạp vào cơ thể.

calo 86,9
Tổng chất béo 0,2 g 0%
Chất béo bão hòa 0,1 g Đầu tiên %
Chất béo chuyển hóa 0g
Cholesterol 0,8 mg 0%
Natri 5,9 mg 0%
Kali 32,8 mg Đầu tiên %
Tổng số carbohydrate 21,3 g 7%
Chất xơ 0,1 g Đầu tiên %
Đường 6,9 g
Chất đạm 0,4 g
Vitamin A 0,4%
Vitamin C 0,2%
canxi 1,3%
Sắt 1,5%

Nguồn: Nutritionix

Khi uống trà sữa xanh hay trà sữa, bạn có thể yêu cầu nhân viên giảm lượng đường, thay thế các loại topping như trân châu chứa nhiều kcal như: thạch sương sáo, thạch trái cây, thạch nha đam …

Cách làm trà sữa trân châu xanh rất dễ phải không các bạn. Mời các bạn thử hương vị trà sữa pha sữa tươi xem bột creamer là như thế nào nhé. Mỗi cách làm sẽ mang đến một hương vị khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm cách pha trà sữa Hokkaido trên trang web Dạy pha chế Á Âu để biết thêm nhiều công thức mới nhé.

READ  Cháo yến mạch có bao nhiêu calo? Ăn cháo yến mạch có giảm cân không? | Kisusushi.vn

Bài viết cùng chủ đề: