21 lượt xem

Cách làm khâu nhục ngon, đơn giản chuẩn vị Lạng Sơn | Kisusushi.vn

Sự sỉ nhục Đó là một món ăn ngon và độc đáo, có đang làm và hương vị khác hẳn các món ăn từ thịt lợn thông thường. Không cần đến tận Lạng Sơn hay các nhà hàng, quán ăn, bạn có thể tự tay làm món ăn này theo ý mình làm thế nào để khâu nhục nhưng DTBTAu Chia sẻ bên dưới!


Khâu nhục là đặc sản nổi tiếng của Lạng Sơn. Ảnh: Internet

Sự sỉ nhục Hay còn gọi là chỉ khâu nằm, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Khi du nhập vào Việt Nam, nó dần biến đổi và trở thành đặc sản nổi tiếng của Lạng Sơn, thường được dùng trong các dịp lễ tết, cưới hỏi,… và có mặt ở nhiều nhà hàng trên cả nước để phục vụ thực khách cả nước.

xấu hổ làm đi nguyên liệu chính là thịt lợn, làm thế nào để khâu nhục Không quá hăng nhưng lại có chút gì đó lạ và dư vị, lần đầu thưởng thức có thể bạn sẽ không thích nhưng càng ăn càng thích.

Cách làm điểm nhục đơn giản

Thành phần

  • 1 kg thịt xông khói
  • 4 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ gừng tươi
  • 1 củ khoai môn
  • sốt cà chua
  • 2 cháo đỏ
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 2 thìa ngũ vị hương
  • ½ cốc nước lạnh
  • 2 quả và 2 thìa nước mơ muối
  • Bạn có thể thay thế bằng 2 thìa ô mai hoặc xì dầu Lee Kum Kee

Các bước

Chế biến thịt lợn

Chà xát thịt ba chỉ với muối, rửa sạch rồi thái miếng vuông lớn. Khi mua thịt, bạn nên chọn những miếng thịt to, dễ thái thành hình vuông.


Nên chọn loại thịt ba chỉ có lượng mỡ nạc cân đối để món ăn ngon và hấp dẫn hơn. Ảnh: Internet

Đun sôi một nồi nước, cho thịt vào luộc khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại bằng nước lạnh.

READ  Tải & Hướng Dẫn Sử Dụng Mod Skin LOL Liên Minh 2021 | Kisusushi.vn


Nấu thịt lợn với một ít gừng cho đến khi có mùi thơm. Ảnh: Internet

Tiếp tục dùng nĩa xuyên qua da heo rồi quết một lớp muối dày lên phần da vừa xâm rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

Sau 30 phút, bạn dùng dao cạo sạch lớp muối trên da heo và rửa sạch phần muối còn sót lại.

Thịt lợn rán

Rán thịt lợn lần đầu tiên: Đặt chảo lên lửa, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho phần da của thịt vào chiên cho đến khi chín vàng. Sau khi da chín vàng, bạn vớt ra, ngâm vào nước lạnh 10 phút rồi để ráo.

Rán thịt lợn lần 2: Khi thịt thật ráo nước, bạn cho thịt trở lại chảo để lớp da chuyển sang màu nâu. Sau đó ngâm thịt vào bát nước lạnh và loại bỏ phần da lợn bị cháy, khét (nếu có).


Cho thịt vào áp chảo đến khi da có màu cánh gián. Ảnh: Internet

Thịt luộc

Đun sôi một nồi nước, sau đó cho thịt đã chiên vào luộc khoảng 10 phút rồi thái miếng nhỏ.


Cắt thịt thành từng miếng vừa ăn. Ảnh: Internet

Chuẩn bị phần còn lại của các thành phần

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng, chiên trên chảo đến khi chín vàng rồi vớt ra để ráo dầu. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, băm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Mơ ngâm nước, bỏ hạt và xay nhuyễn.


Chiên khoai môn đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu. Ảnh: Internet

Làm nước sốt

Cho chao đỏ, dầu hào, ô mai, mơ muối, nước muối ô mai và ½ lọ tương cà vào trộn đều.

READ  Từ A-Z Kinh nghiệm du lịch Lagi | Kisusushi.vn

Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành, gừng và tỏi băm, sau đó đổ hỗn hợp nước sốt đã pha lên trên. Cho ngũ vị hương vào xào khoảng 1 phút rồi cho ½ chén nước lạnh vào. Trộn đều và nêm gia vị cho vừa ăn.

Nước sốt này có vị hơi mặn nhưng ướp với thịt và khoai môn thì sẽ rất vừa miệng. Nếu muốn ăn ngọt hơn thì bạn cho ô mai, tương cà, nếu muốn ăn mặn thì cho thêm chao đỏ vào trộn đều nhé!

Ngửi mùi thịt

Đeo găng tay nilon, lấy nước sốt phết một lớp mỏng lên từng miếng giò, khoai môn đã chiên. Ngoài ra, cho thịt và khoai môn vào bát lớn (úp mặt da xuống để da có thể nhìn thấy khi úp ngược cốc).

Thịt xào

Cho các chén thịt vào nồi, đun khoảng 3 tiếng cho đến khi khoai và thịt chín mềm.

Trình bày và thưởng thức

Dọn thịt ra đĩa, dùng đĩa úp ngược miếng thịt lại và ăn với cơm nóng hoặc xôi. Đặc biệt, bạn nên thử kết hợp món khâu nhục với món dưa góp hấp dẫn không kém.


Khâu nhục rất thích hợp để ăn với cơm hoặc xôi. Ảnh: Internet

Thịt và khoai thành phẩm mềm nhưng không bị nhão, ăn có vị ngọt thanh, đặc biệt phần da nên căng mọng và thịt có màu nâu đỏ đẹp mắt. Các hộp thịt còn lại nên đậy kín nắp, bảo quản trong tủ lạnh và hâm nóng khi ăn. Thời gian bảo quản trong tủ lạnh khoảng 1 tuần.

READ  Thẻ xanh COVID là gì? Những thông tin QUAN TRỌNG cần biết | Kisusushi.vn

Học nhanh cách thực hiện món nhục quế kiểu Trung Quốc

  • Thịt rửa sạch, luộc chín sau đó vớt ra dùng dĩa chọc thủng da. Gừng băm nhỏ trộn với rượu trắng, ép lấy thịt. Sau đó dùng cọ phết một lớp mật ong lên da lợn.
  • Cho chảo lên bếp đun nóng dầu, cho da heo sát đáy chảo vào chiên. Khi da chuyển sang màu cánh gián, vớt ra cho vào nồi kho ban đầu.
  • Luộc thịt trong nồi nước đó khoảng 10 phút, vớt ra thái miếng nhỏ. Cho bắp cải khô, hành tỏi băm, chanh chua băm, chao đỏ, 1 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, ½ thìa đường vào tô trộn đều. Đem hỗn hợp sốt thoa đều tay lên thịt để khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị. Cho thịt vào thố nhỏ rồi hấp cách thủy trong 3 giờ.


Món hummus kiểu Trung Quốc có hương vị đậm đà và thơm ngon. Ảnh: Internet

Nó có vẻ phức tạp mặc dù làm thế nào để khâu nhục Được Hướng dẫn bởi Đào tạo Bếp trưởng Á Âu rất dễ dàng. May mắn thay, với công thức này, bạn có thể dễ dàng có được một món ăn rất ngon và hấp dẫn.

Để biết thêm bí quyết nấu những món ăn ngon phổ biến của nhiều vùng miền, bạn có thể tham gia khóa học nấu món Hoa của DTBTAAu bằng cách điền vào form đăng ký dưới đây hoặc liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 1800 6148 (miễn cước).

Hãy đánh giá bài viết để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt hơn!