10 lượt xem

Cách làm khâu nhục Lạng Sơn ngon đơn giản đúng vị miền núi | Kisusushi.vn

Nếu bạn đang tìm cách làm món hummus, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến món ăn này. “Khâu nhục là món ăn của người Hoa nhưng được người Tày tự tay chế biến theo khẩu vị vùng miền nên từ bao đời nay, khâu nhục đã trở thành một trong những món ăn đặc sản Lạng Sơn nổi tiếng.

Nhục thung dung Lạng Sơn – đặc sản của làng quê Lạng Sơn

Nghe qua cái tên thì bạn có thể đoán được đại khái rồi, “khâu” có nghĩa là mềm và “nhục” là thịt. Món ăn cầu kỳ này sẽ chỉ được đón trong những dịp lễ tết, đám cưới hoặc những vị khách phương xa. ‘

Cách làm nhãn nhục Lạng Sơn thơm ngon hấp dẫn

Cách chọn nguyên liệu làm món khâu nhục Lạng Sơn

Để cho ra đời món khâu nhục hoàn hảo: Thịt lợn, khoai môn mềm nhưng không nát, da căng bóng, màu nâu đỏ, hơi ngọt thơm mùi mật ong, tóp mỡ nhưng không tạo cảm giác ngấy hay chảy. chảy trên đầu lưỡi.

Sau đó, từ khâu chọn nguyên liệu, bạn cần chọn con lợn chỉ từ 60-70 kg, không quá nhỏ nhưng cũng không quá to, nếu không độ nạc và độ béo của nó sẽ không giống nhau. Chọn phần thịt bụng lợn ngon nhất – đây là nguyên liệu chính của món khâu nhục.

Chọn một lát thịt xông khói ngon cho món Khau Hum hoàn hảo

Nguyên liệu làm nhục thung dung Lạng Sơn

READ  Sữa gầy là gì? Sữa gầy có tốt không? | Kisusushi.vn

– Thịt ba chỉ: 1kg

– táo gai

– Ngũ vị hương: 2 thìa cà phê

– Khoai môn: 1 miếng

– Trái đất

– Tỏi, ớt, tiêu

– Nước tương, dấm, rượu trắng, mật ong rừng

– Tàu Choong (Tương đen)

– Bột ngọt

– Các loại rau dân tộc mặn ở đây (còn gọi là Tàu soi) có vị ngọt, độc đáo.

Rau mặn – loại rau cần thiết trong món Khẩu Nhục

Cách chế biến món Khâu Hum chuẩn vị xứ Lạng?

Bước 1: Chuẩn bị thịt lợn

– Thịt ba chỉ các bạn cắt tóc thật kỹ, rửa sạch với nước muối rồi thấm khô nước.

– Cắt thịt thành từng miếng khoảng 0,5 kg.

Bước 2: Sơ chế và ninh nhừ thịt lợn.

– Cho phần thịt vừa cắt vào nồi luộc sơ qua cho chín.

– Thịt sau khi nướng chín ta nêm ngay giấm và xì dầu để thịt có màu sáng và hấp dẫn, sau đó ta lấy tăm tre vừa xiên sâu vào da để da thấm đều gia vị. mềm thì bạn phải cẩn thận nhé, vì càng chú ý thì thịt khi chín sẽ càng ngon.

Bước 3: Nướng thịt

– Thịt vừa ướp, rang vàng đều tay, quết với mật ong rừng cho đến khi da vàng đều, nếu không có chỗ để lật có thể cho vào chảo chiên đến khi chín vàng. và sau đó. vớt ra để nguội nhưng khi quay sẽ không ngon bằng.

Bước 4: Sơ chế khoai môn

– Bỏ vỏ củ khoai môn, thái miếng to bằng ngón tay rồi cho vào chảo mỡ sâu lòng, vớt ra để nguội.

READ  Giếng Trời Đà Nẵng - điểm trekking cực "phê" cho dân phượt | Kisusushi.vn

Bước 5: Sơ chế các loại rau củ ngâm chua

– Rau muối rất mặn nên khi rửa cần ngâm 30 phút để rau bớt vị mặn, rửa kỹ để loại bỏ hết san hô. Cắt nhuyễn và trộn tương đen, xì dầu và húng quế. Bạn nhớ băm nhuyễn tỏi và để dưới đĩa. Sau đó cho khoai môn vào chiên.

Bước 6: Hoàn thành Cách làm món Nhục thung dung Lạng Sơn

– Cắt thịt thành từng miếng dày khoảng 1,5 cm (mỗi hộp khoảng 8 miếng), sau đó xếp chúng thành hình tròn trên đĩa khoai tây. Đặt bát tự động lớn và xoay, để nguyên đĩa. Sau đó cho từng bát thịt vào nồi, hấp trên bếp củi khoảng 3-4 tiếng cho đến khi thịt chín và mềm thì món ăn đã hoàn thành.

Ăn xong món khâu nhục Lạng Sơn

Thành phẩm sau khi hoàn thành món khâu nhục đặc sản Lạng Sơn

Sau khi thịt và khoai tây chín sẽ có vị ngọt, đặc biệt là phần da phải căng mọng và thịt có màu nâu đỏ đẹp mắt. Món ngon Lạng Sơn này khi ăn chúng ta thưởng thức cùng với xôi hoặc xôi.

Những hộp thịt còn lại chưa ăn hết thì cất vào tủ lạnh, nhớ bảo quản cẩn thận, khi ăn có thể bị nóng.

. Ngoài đặc sản Khau Hùm, ở Lạng Sơn còn có nhiều món ngon và nhiều thắng cảnh nên thơ, trữ tình như trong câu ca dao: Đồng Đăng có phố Kỳ Lừa, làng Tô Thị, chùa Tấm. Thanh … Vì vậy, nếu có dịp đến với Lạng Sơn, bạn đừng quên ghé thăm hoặc thưởng thức những món ăn đặc sản nơi đây nhé!

READ  Glucose là gì? Chỉ số glucose bao nhiêu là mắc bệnh tiểu đường? | Kisusushi.vn

Danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Lạng Sơn

Có câu “Đến xứ Lạng mà không ăn Khâu Nhục thì xin đừng về”. Vì vậy, nếu bạn chưa có dịp đến xứ Lạng mà muốn thưởng thức món ăn đặc sản Lạng Sơn thì hãy làm theo cách PasGo trên đây nhé.

Ngoài ra, nếu bạn muốn thưởng thức các món ngon Lạng Sơn và các món ngon mọi miền, hãy ghé qua các nhà hàng PasGo – Đặt chỗ và ưu đãi nhé!

Chúc cả nhà ngon miệng, trổ tài nấu món nhục thung dung Lạng Sơn nhé!

_Minh Phương_

Có thể bạn quan tâm

Tổng hợp 23 món đặc sản Tây Bắc ngon nổi tiếng

Ghé thăm những nhà hàng chuyên về ẩm thực Tây Bắc ngon nhất

Hà Nội 5 Đặc sản ô mai Hà Nội được chị em tìm mua nhiều nhất

Các bài viết tương tự: