17 lượt xem

Cách Làm Kem Tươi Vani Đơn Giản Mà Ngon | Kisusushi.vn

Học cách làm kem hôm nay chúng tôi giới thiệu cho các bạn cách làm kem vani Thơm, không ngán hãy tự tay làm và thưởng thức tại nhà. Kem vani Cách thực hiện cũng khá giống với các loại kem khác, chỉ khác ở nguyên liệu và một số thay đổi khi làm. Cùng khám phá cách làm kem vani ngon đơn giản tại nhà ngay thôi nào!


Kem vani thơm, ăn hoài không ngán

Nguyên liệu làm kem vani

  • Vani: 2 gói
  • Sữa tươi: 120 ml
  • Kem tươi: 180 ml
  • Đường trắng: 100 g
  • Trứng gà: 4 lòng đỏ

Cách làm kem vani

– Đầu tiên, bạn cho kem tươi vào tủ lạnh khoảng 10 phút.

– Cho sữa tươi và vani vào nồi đun trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sữa sôi thì tắt bếp, để nguội.

– Đập trứng ra bát, tách lấy lòng đỏ, cho đường vào âu trứng đánh tan cho đến khi lòng đỏ quyện với đường.

– Cho từ từ hỗn hợp sữa đã nguội vào hỗn hợp trứng rồi trộn đều để được hỗn hợp kem đặc. Sau đó cho hỗn hợp trứng sữa này vào nồi đun sôi trên ngọn lửa nhỏ.

– Khi chuẩn bị hỗn hợp trứng, bạn nhớ trộn đều tay và đợi đến khi hỗn hợp hơi đặc và mịn, không nên đun sôi để tránh bị vón cục. Tắt bếp và để nguội.

– Lấy kem tươi đánh bông lên rồi trộn đều với hỗn hợp trứng đã được làm lạnh.

READ  Chỉ yêu 2 người đàn ông, đợi 10 năm khóc vì hạnh phúc | Kisusushi.vn

– Cho hỗn hợp vừa trộn vào hộp nhựa, đậy nắp lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút rồi lấy ra khuấy đều. Sau đó cho hộp kem trở lại tủ lạnh và lặp lại động tác này khoảng 2-3 lần cho kem xốp là bạn có thể thưởng thức được rồi.

Cách làm kem vani Không khó nhưng bạn cần khéo léo và tỉ mỉ trong từng khâu thực hiện thì mới có được thành phẩm thơm ngon như ý muốn nhé! Hy vọng món kem vani sẽ mang đến cho bạn một hương vị tuyệt vời và giúp bạn cải thiện thời tiết nắng nóng khó chịu ngày hè.