17 lượt xem

Cách Làm Kem Tươi Trà Sữa ngon khó cưỡng cho hè 2019 | Kisusushi.vn

Không thể phủ nhận rằng trà sữa là món khoái khẩu của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Những ly sữa thơm nồng mùi trà, vị sữa béo ngậy luôn sẵn sàng thu hút bất cứ ai ngay lần nếm thử đầu tiên. với cách làm trà sữa kem tươi Như gợi ý dưới đây, bạn có thêm lựa chọn nếu không thích uống trà sữa như bình thường. Cùng nhau học pha chế Á Âu nhé.

kem tươi vị trà sữa

Trà sữa trân châu kem tươi

Ngày nay cách làm kem phổ biến đã không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, bên cạnh kem trái cây truyền thống và các hương vị phổ biến như dâu, chuối, socola, vani… thì ngày càng xuất hiện nhiều các vị kem mới như kem muối biển, kem rượu, kem caramen. kem…

Dựa trên nền kem thông thường, bạn có thể làm ra nhiều loại kem với nhiều hương vị khác nhau. Trước những cốc trà sữa vẫy gọi, cách làm kem vị trà sữa Mùi dầu mỡ nhanh chóng xuất hiện.

Nguyên liệu làm kem trà sữa tươi

  • 250 ml nước lọc.
  • 12 túi trà đen.
  • 125 ml xi-rô đường.
  • 120 ml sữa tươi.
  • Kem 120 ml.
  • Dụng cụ: Cốc thủy tinh hoặc ấm trà, máy đánh trứng, máy làm kem, hộp nhựa, thau inox …

Các bước làm kem tươi trà sữa

Bước 1: Đun sôi nước, để nguội xuống khoảng 95 độ C, sau đó cho các túi trà vào và ủ trong khoảng 10 phút. Khi pha trà lưu ý không nên ủ quá lâu sẽ làm trà bị đắng, hắc. Khi lấy túi trà ra, không dùng thìa để vắt hết nước trong túi trà. Điều này sẽ giải phóng chất tannin làm cho trà có vị đắng.

READ  7+ cách phối đồ với quần ống rộng không bao giờ lỗi mốt | Kisusushi.vn

trà sữa làm kem

Trà sữa không chỉ để uống ngon mà còn là nguyên liệu chính để làm kem (Ảnh: Internet)

Bước 2: Cho siro đường, sữa tươi, kem và trà vào âu lớn. Dùng phới lồng đánh trứng cho đến khi mịn. Ngoài hương vị truyền thống của trà sữa nguyên bản, bạn có thể cho thêm siro để món kem trà sữa thêm phần hấp dẫn.

công thức trà sữa kem tươi

Đánh kem theo một hướng để kem không bị chảy đều.

Bước 3: Đổ đều hỗn hợp vào khuôn hoặc hộp nhựa để ngăn đá tủ lạnh. Sau khoảng 1 tiếng, khi hỗn hợp vừa đặc lại thì lấy ra, dùng thìa trộn đều kem rồi cho vào tủ lạnh. Cứ sau 30 phút – 1 tiếng, bạn múc kem ra và khuấy đều một lần. Lặp lại khoảng 4 lần để có được món sữa trứng thơm ngon.

Nếu bạn có máy làm kem, hãy để tủ lạnh đựng kem của máy trong vòng 24 giờ, sau đó cho hỗn hợp kem trà sữa vào và khuấy đều trong khoảng 40 phút – 60 phút. Nếu muốn ăn kem cứng hơn, bạn có thể cho vào tủ lạnh để tiếp tục làm đông.

Phục vụ trân châu

Chuẩn bị trân châu ăn kèm với kem trà sữa tươi

Thông thường, khi pha chế trà sữa kinh doanh, bột sữa và trà được pha với nhau và ủ ít nhất 24h. Tuy nhiên, khi làm kem vị trà sữa, bạn bỏ qua bước ủ trà sữa để làm kem trực tiếp và thậm chí thay sữa bột bằng sữa tươi. Khi ăn kem trà sữa, bạn có thể thưởng thức như nhiều loại kem thông thường khác, hoặc có thể lấy thêm trân châu và các loại topping để tăng thêm hương vị cho kem và tạo cảm giác như bạn đang thưởng thức một ly trà sữa thực thụ.

READ  Giải mã điềm báo Ù tai trái, Ù tai phải theo giờ | Kisusushi.vn

vị độc đáo của trà sữa kem tươi

Kem tươi vị trà sữa độc đáo với trân châu giòn

Với cách làm kem tươi lạnh, thơm và đậm vị này, bạn sẽ có cảm giác khác lạ so với cách thưởng thức trà sữa truyền thống trước đây. Biết cách kết hợp các thành phần và làm cho chúng kết hợp với nhau giúp bạn tự tin để làm ra những mẻ kem ngon và thử nghiệm những cách làm mới. Bạn có thể xem thêm cách làm kem dâu tây phô mai tại chuyên mục công thức kem Hoặc đăng ký ngay khóa học làm kem tại Trường Dạy Pha Chế Á Âu nhé!