19 lượt xem

Cách làm hồng treo gió tại nhà cực dẻo thơm, vàng ươm tươm | Kisusushi.vn



Hồng treo là món ăn được nhiều chị em yêu thích vì vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên sau khi sấy khô. Hãy cùng Bách hóa XANH học cách làm món ăn này nhé.

Quả hồng tươi sau khi sấy khô sẽ có vị ngọt, thơm rất khác biệt so với các loại hồng khô khác. Tuy công thức làm hồng treo gió hơi cầu kỳ nhưng thành quả sẽ không làm bạn thất vọng với món ăn này đâu. Cùng vào bếp học công thức làm hồng treo gió cùng Bách Hóa Xanh nhé.


Quả hồng treo trong gió thơm.Quả hồng treo trong gió thơm.


Đầu tiênHoa hồng treo gió là gì?


Hoa hồng treo gió là gì?Hoa hồng treo gió là gì?

Hoa hồng có gió treo Có nguồn gốc từ Nhật Bản, nó là một quả hồng chưa chín và treo trên cao. Sau khi phơi dưới nắng và gió tự nhiên, quả hồng sẽ khô trở lại, tạo thành một loại mứt dẻo và ngọt rất hấp dẫn người thưởng thức.


2Mẹo chọn hồng xiêm gió để làm hồng sấy khô ngon, không bị chua?


Mẹo chọn khakis tốtMẹo chọn khakis tốt

Chọn mua những quả hồng tươi, không bị thâm tím và phần cuống lá vẫn còn màu xanh tươi. Nên chọn quả hồng to vừa chuyển sang màu đỏ cam nhưng quả còn cứng. khi hoàn thành màu sẽ đẹp hơn. Đừng treo những quả hồng quá xanh vì chúng vẫn còn nhựa và không ngọt như bạn mong muốn.

Có rất nhiều loại hồng ngon trên thị trường, nhưng để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên chọn hoa hồng Đà Lạt, đặc biệt là hoa hồng vuông Đông, giá thu mua tại TP.HCM dao động từ 35.000 – 45.000 đồng / kg. Ngoài ra, có Hồng sấy kiểu Nhật Mộc Châu, vị khi làm hồng treo sẽ rất ngọt. nhưng màu sắc không nổi bật như hồng Đà Lạt, giá thu mua tại Hà Nội 50.000 – 55.000 đồng / kg.

READ  Mê mẩn 8 quán pate ngon Hà Nội ăn là nhớ | Kisusushi.vn


3Cách làm hoa hồng treo trong gió


Gió hoa hồng treo


chuẩn bị
30 phút
Chế biến
15 phút
Được thiết kế cho mục đích này
3-4 người


Nguyên liệu làm quả hồng treo gió


Lời khuyên tốt

Khi mua hồng bạn phải ấn tay vào để thử quả hồng, bạn phải chọn những quả còn cứng vì đó là những quả mềm bảo quản được lâu.

Hoa hồng treo gió nên chọn loại hoa hồng mới chuyển sang màu đỏ cam và có thân màu xanh. Không nên chọn quả nhỏ, vì khi khô chỉ còn vỏ.


Cách làm hoa hồng treo gió tại nhà


Bước 1 Vật liệu chế biến


Bóc vỏ quả hồng ngâm rượu.Bóc vỏ quả hồng ngâm rượu.

Sau khi mua hồng về, bạn rửa sạch và lau khô quả hồng.


Bỏ lớp vỏ bên ngoài của quả hồng và giữ lại phần cuống, nên gọt đều từ trên xuống dưới. như vậy khi khô hoa hồng sẽ đẹp hơn.


Ngâm quả hồng trong rượu khoảng 15 đến 20 phút để khử trùng.


Lời khuyên tốt

Khi gọt hồng, bạn nên dùng dụng cụ nạo để quá trình diễn ra nhanh hơn và độ dày của vỏ hồng cũng đều hơn. Nên gọt từ từ để hoa hồng không bị thâm.

Bạn có thể thay thế quả hồng ngâm rượu bằng nước sôi, một trong hai cách này sẽ giúp quả hồng không bị nhũn khi treo.


Bước 2 Cột và móc treo màu hồng


Hoa hồng treo trên dâyHoa hồng treo trên dây

Sau khi lấy quả hồng ra khỏi rượu và để khô, Dùng dây buộc vào cuống hoa hồng.

READ  Công thức 15 món ốc, sò dễ làm tại nhà, ngon đậm đà hương vị ~ Ẩm Thực Thông Thái | Kisusushi.vn


Sáng mai bạn mang hoa hồng ra ngoài phơi khô. nắng và gió trong, Buổi tối phơi hồng trước quạt hoặc dùng vợt, lưới. Để ngăn chặn sự xâm nhập của côn trùng.


Lời khuyên tốt

Bạn có thể dùng túi lưới đựng hoa hồng để đảm bảo hơn nhưng không nên làm như vậy vì hoa hồng sẽ lâu khô hơn.

Hạn chế phơi hồng dưới nắng nóng vì như vậy quả hồng sẽ nhanh khô hơn mà vị ngọt cũng không thoát ra được.


Bước 3 Treo hoa hồng massage


Treo hoa hồng massageTreo hoa hồng massage

Khi quả hồng se lại, từ 5 đến 7, Sử dụng găng tay nhẹ để massage hoa hồng 1 hoặc 2 lần một ngày hoa hồng tiết ra mật hoa và quả hồng dẻo hơn.

Tùy từng loại hồng lớn hay nhỏ, tùy thời gian mà bạn treo lên từ 8 đến 14 ngày bạn sẽ có được đĩa hồng treo vàng ruộm, thơm phức.


Bước 4 Thành phẩm


Gió hoa hồng treoGió hoa hồng treo

Sau khi phơi khô vài ngày, quả hồng treo sẽ có màu nâu mật ong rất đẹp, khi ăn có vị ngọt như mật, dẻo, sau khi sấy vẫn giữ được độ ẩm tự nhiên. Hồng treo là món ăn vặt rất được các chị em ưa chuộng, vậy tại sao bạn không thử làm món ăn tuyệt vời này nhỉ.


Vui thích

Hồng treo gió có vị dẻo, ngọt, thơm ngon, rất thích hợp thưởng thức cùng trà nóng. Ngoài ra, bạn có thể dùng hồng treo gió với các loại mứt khác.


Vui thíchVui thích


4Câu hỏi liên quan đến kaki treo gió


Nếu để quả hồng khô lâu sẽ xuất hiện bột màu trắng là đường fructoza.Nếu để quả hồng khô lâu sẽ xuất hiện bột màu trắng là đường fructoza.


Chọn quả hồng còn xanh, ăn sẽ bị chua?

Sau khi phơi nắng và xoa bóp hồng, trong quá trình làm hồng sẽ có gió thổi. tiết ra đường fructose để thành phẩm ngọt và ngon hơn Rất nhiều trái cây tươi. Do đó, bạn không phải lo quả hồng xanh khi nấu thành phẩm sẽ bị chua, không ngọt.

READ  Melatonin là gì? Công dụng, cách sử dụng đúng và lưu ý | Kisusushi.vn


Cần phải phá vỡ cái nhìn bột trắng?

Câu trả lời là không. Quả hồng được sấy khô đủ lâu để bảo quản ở nhiệt độ phòng sẽ có phần phấn đó: đường fructose tiết ra từ quả hồng.


Tôi có nên treo hoa hồng ở nơi có ánh nắng trực tiếp không?


Không nên treo hoa hồng dưới ánh nắng trực tiếp Khi bề mặt của quả hồng khô đi sẽ cứng lại như một chiếc túi bảo vệ mật hoa bên trong, tránh ẩm ướt hoặc mưa, bạn cũng có thể chuyển quả hồng đi phơi ở nơi thoáng gió và râm mát.


Làm thế nào để bảo quản quả hồng treo gió?

Bạn có thể cho hồng vào túi và bảo quản trong máy hút bụi, sau đó cho vào tủ lạnh. Trong thời gian này, quả hồng sẽ tiếp tục tiết ra đường mật một cách tự nhiên, không làm ức chế quá trình này. Bao gồm sự hình thành một lớp bột trắng bên ngoài da, đường khô lạnh, khác hoàn toàn với nấm mốc. Hiện tượng này xảy ra sau thời gian dài phơi những quả hồng lớn trong thời tiết khô lạnh.


Tôi hy vọng công thức trên đã giúp bạn làm hồng treo gió tại nhà. Chúc may mắn với món ăn nhẹ tuyệt vời này.

Chọn mua trái cây sấy dẻo Bách hóa bán chạy tại Điện máy XANH:



Bạn có thể quan tâm:

Cửa hàng bách hóa XANH