14 lượt xem

Cách làm hoành thánh ngon đúng chuẩn | Kisusushi.vn

với cách làm hoành thánh Với món thịt xá xíu dưới đây, bạn có thể đổi vị bữa sáng cho cả nhà hoặc làm món ăn trong ngày.

Hoành thánh có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng ngày nay, nó đã dần trở thành món ăn được nhiều người Việt Nam ưa chuộng, bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Từng chiếc bánh được bao bọc bởi lớp vỏ mềm, dai với nhân tôm thịt béo ngậy bên trong ăn kèm với thịt xá xíu và nước luộc gà ngọt thanh, thêm vị đặc trưng của lá hẹ, vị ngọt thanh khó tả. có hướng dẫn cách làm hoành thánh Tại đây, bạn có thể tự làm hoành thánh và thưởng thức ngay tại nhà, vừa ngon lại vừa an toàn.


Hoành thánh là món ăn sáng hấp dẫn với nhiều biến tấu

Cách làm hoành thánh ngon đúng điệu và không bị ngán

Thành phần

  • Thịt vai: 300 g
  • Thịt nạc băm: 200 g
  • Tôm tươi: 200 g
  • Tôm khô: 20 g
  • Xương gà: 2 bộ
  • Hành lá: 1 bó nhỏ
  • Sốt ướp Char siu: gói
  • Sữa tươi: khoảng 100 ml
  • Hành khô
  • Tỏi khô
  • Các loại gia vị thường dùng nhất: mắm, muối, tiêu …
  • Vỏ hoành thánh: 200g, bạn có thể tự làm hoặc mua ở siêu thị

làm

Làm char siu.

Thịt vai rửa sạch, chần qua nước sôi rồi ướp mắm, bột ngọt, tiêu, sữa tươi. Cho thịt vào tủ lạnh ít nhất 3 giờ để ngấm gia vị.

Tỏi khô đập dập, băm nhuyễn.

READ  Thận trọng với nho Hạ Đen | Kisusushi.vn

Phi tỏi với ít dầu, sau đó cho thịt đã ướp và nước xốt vào nồi. Khi nước sốt sôi, giảm lửa nhỏ cho đến khi thịt chín.

Khi thịt chín, cho thịt vào lò đã làm nóng trước, nướng thịt khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C rồi lấy ra.

Chờ thịt nguội bớt, thái miếng mỏng.

Nấu nước dùng hoành thánh.

Xương gà làm sạch, chặt khúc, trụng sơ qua nước sôi rồi cho vào nồi khác, đổ nước vào hầm khoảng 30 phút. Lọc để tách nước.

Làm hoành thánh.

Hành khô nạo nhỏ.

Thịt bằm rửa sạch, bóc vỏ, để ráo, băm nhuyễn. Ướp thịt với hành tím, bột ngọt và tiêu.

Làm sạch tôm tươi, bóc vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ đen ở sống lưng để tôm bớt tanh. Ướp tôm với hành tím, bột ngọt và tiêu.

Trải hoành thánh trên một mặt phẳng, dùng thìa mỏng cho thịt heo và tôm, một nửa hạt tiêu (bạn không dùng tiêu). Nắn hai mép lại để tạo hình hoành thánh, làm xen kẽ
cho đến cuối cùng

Nấu hoành thánh.

Rửa sạch lá hẹ và cắt thành từng khúc ngắn.

Ngâm tôm khô trong nước ấm cho đến khi mềm.

Phi tỏi và tôm khô, cho tất cả các thứ vào nước luộc gà, nấu lại. Khi nước dùng sôi, lần lượt cho hoành thánh vào nồi. Hoành thánh chín tới, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Món ăn đã hoàn thành.

Cho hoành thánh vào tô, chan nước dùng vào tô, cho thịt xá xíu, hẹ lên trên và dùng nóng.

READ  Các Nàng Đã Thử Vào 10 Shop Áo Croptop Đẹp Dưới Đây Chưa? | Kisusushi.vn


Thành phẩm là thịt hoành thánh xá xíu

Mong bạn thành công cách làm hoành thánh làm theo công thức của DBTTAu ở trên! Và để biết thêm nhiều công thức làm hoa khác bạn có thể tham khảo tại đây.

Hãy đánh giá bài viết để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt hơn!



Bài viết cùng chủ đề: