11 lượt xem

Cách làm hoành thánh chiên chay, mặn dùng được | Kisusushi.vn

Món hoành thánh chiên có lớp vỏ vàng giòn, bên trong nóng hổi, ​​ngon ngọt, thơm phức … ăn kèm với rau sống và tương ớt đã mang đến một hương vị ngọt ngào khó tả thành lời.

Hoành thánh hay còn gọi tắt là hoành thánh là một món ăn có xuất xứ từ Trung Quốc, lâu dần nó đã trở thành món ăn phổ biến của người Việt Nam. Ngoài hấp, bạn cũng có thể thử phương pháp chiên để thử cảm giác mới lạ. Vỏ bánh giòn, thơm, nhân bên trong là thịt cua, kem phô mai và nước sốt đậm đà chắc chắn khi ăn bạn sẽ không thể nào quên.

Cách làm hoành thánh chiên giòn

Nguyên liệu làm hoành thánh chiên giòn

  • 50 g cá
  • 150 g tôm băm
  • 150 g thịt băm
  • 1 quả trứng gà
  • 2 g hạt nêm
  • 4g bột ngọt
  • 2 g dầu mè
  • 2 g tiêu xay
  • 2 g muối
  • 4g đường
  • 10 g bột sắn dây
  • 20 g chất béo
  • Nước mắm
  • Hành lá, rau mùi

Hoành thánh chiên giòn là món ăn ngon cho mọi người
(Ảnh: Internet)

Các bước làm hoành thánh chiên giòn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hành lá rửa sạch, rửa sạch, thái nhỏ phần đầu trắng, phần lá hành thái nhỏ.
  • Rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Rửa sạch tôm tươi, lột vỏ và chỉ đen ở lưng tôm, thái nhỏ và cho vào bát riêng.
  • Cá thác lác rửa sạch, thái nhỏ.
  • Thịt nạc dăm rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Tách lấy lòng trắng trứng gà.
READ  Ngành Marketing Học Trường Nào Ở TPHCM uy tín nhất | Kisusushi.vn

Bước 2: Làm nhân hoành thánh

Bây giờ, bạn lấy hỗn hợp gồm 50g hoành thánh, 150g tôm băm, 150g thịt nạc, 2g tiêu, 2g hạt nêm, 4g bột ngọt, 4g đường, 2g muối, 1 muỗng canh nước mắm, 2g dầu mè.

Sau đó cho 5 g ngò băm nhỏ, 10 g đầu hành, 10 g bột sắn dây vào trộn đều.

Thêm 20g mỡ, 1 lòng trắng trứng gà vào trộn đều.

Bước 3: Gói hoành thánh

Đầu tiên, bạn trải lá hoành thánh ra đĩa phẳng, để phần bột lên trên hoặc cầm lá hoành thánh trên tay. Sau đó đặt một thìa nhân vào giữa lá hoành thánh. Sau đó thoa nước lên mép vỏ hoành thánh rồi gấp đôi lại, dùng ngón tay xoa nhẹ hai mép.

Lưu ý: Khi gói hoành thánh, bạn phải đặt vỏ hoành thánh trong màng bọc thực phẩm khi lấy ra.

Bước 4: Chiên hoành thánh

Sau khi tìm, cho dầu ăn vào, đun nóng, để lửa vừa và thả hoành thánh vào chiên cho đến khi chín vàng trong khoảng 5 phút rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu mỡ.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm hoành thánh chiên giòn rồi đấy. Hoành thánh chiên có lớp vỏ ngoài giòn, màu vàng đẹp mắt và quan trọng nhất là hương vị thơm ngon.

Cách làm hoành thánh chay

Nguyên liệu cho hoành thánh chiên chay

  • 40 vỏ hoành thánh
  • ½ chén đậu hấp không vỏ
  • 100 g khoai môn hấp
  • 1 tai nấm vừa
  • 5 bóng đèn
  • 1 miếng đậu hũ trắng
  • 1 ngò nhỏ
  • 5 tai nấm
  • Ớt băm nhỏ
  • cải xoong
  • Tiêu, đường, xì dầu, xì dầu, hạt nêm chay
  • Dầu ăn, dầu mè
READ  4 hộp sữa bột pha sẵn grow plus Nuti trẻ thấp còi 180ml giá tốt | Kisusushi.vn

Hoành thánh chiên cho một ngày ăn chay thú vị hơn
(Ảnh: Internet)

Các bước làm hoành thánh chiên chay

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nấu đậu phụ, bóp nhuyễn, cho đến khi đậu phụ dai và trộn thành một khối mịn.
  • Nấm rơm và nấm đông cô ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ.
  • Rau mùi rửa sạch, cắt khúc nhỏ.
  • Lá lốt rửa sạch, vớt ra để ráo.
  • Gọt vỏ củ rồi cắt thành từng sợi mỏng, cẩn thận không bị đứt tay.
  • 2 lá hoành thánh đem chiên vàng, cắt nhỏ trộn đều với hỗn hợp trên.

Bước 2: Nhân

Trộn nhân hoành thánh theo công thức sau: đậu, đậu hũ, nấm mèo, nấm hương, khoai môn, bột sắn, lá hoành thánh chiên, bột nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương, ½ muỗng cà phê Cho dầu mè vào tô, trộn đều, vo viên nhân cho đến khi nhân mềm và dai.

Bước 3: Gói hoành thánh

Cho 1 thìa cà phê nhân vào vỏ hoành thánh, cuộn tròn lại rồi trộn với một ít nước có pha tinh bột sắn. Bạn không nên làm to quá để món ăn ngon hơn. Nếu khéo tay, bạn có thể sắp xếp chúng theo ý muốn thành hình thù đẹp mắt.

Bước 4: Chiên hoành thánh

  • Chuẩn bị chảo với dầu nóng, cho hoành thánh vào rán chín vàng rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu mỡ.
  • Cuối cùng, xếp hoành thánh ra đĩa và ăn kèm với xà lách, cà chua và dưa leo. Khi ăn, chấm với xì dầu hoặc tương cà đều ngon.
READ  Những mẫu sơn gel đẹp nhẹ nhàng khiến phái nữ mê mẩn | Kisusushi.vn

Hoành thánh chay chiên giòn, thơm, nêm nếm lại có vị beo béo, chấm với tương cà sẽ rất hấp dẫn phải không nào?

Với 2 cách làm hoành thánh chiên trên đây, đảm bảo bạn sẽ có một món ăn hấp dẫn cho cả nhà. Chúc các bạn thành công!

Bạn có thể quan tâm: