15 lượt xem

Cách làm hoa quả dầm ngon tuyệt ngay tại nhà | Kisusushi.vn

Cách làm trái cây ngâm chua Với nhiều loại trái cây tươi và nguyên liệu đơn giản, gia đình và bạn bè sẽ thích mê ngay khi bạn trổ tài. Hãy cùng kênh hướng dẫn và mẹo vặt học cách làm món ăn vặt hấp dẫn này nhé!

Hoa quả ngâm chua là món ăn khoái khẩu của nhiều tín đồ ăn vặt - cách làm hoa quả ngâm chua

Trái cây ngâm chua là món ăn khoái khẩu của nhiều thực khách: cách làm trái cây ngâm chua

Nguyên liệu cho món trái cây ngâm chua

Để làm món hoa quả ngâm chua, nguyên liệu cần có là hoa quả tươi. Bạn có thể thêm nhiều loại trái cây một lúc tùy theo sở thích hoặc nếu muốn chỉ cần 1-2 loại trái cây. Thông thường, một cốc dưa chua được làm bằng các loại trái cây sau:

Quả dứa: Bạn cần khoảng 300 gram dứa (khoảng nửa quả dứa vừa)

Dưa hấu: Giống như dứa, bạn chuẩn bị khoảng 300 gram dưa hấu đã gọt vỏ và bỏ hạt (Bạn có thể chọn loại dưa hấu không hạt để không mất thời gian bỏ hạt nhé)

Bạn có thể chuẩn bị nhiều loại trái cây khác nhau để làm trái cây ngâm chua - cách làm trái cây ngâm chua

Bạn có thể chuẩn bị nhiều loại trái cây khác nhau để làm trái cây ngâm chua – cách làm trái cây ngâm chua

Xoài chín: 1 trái xoài chín. Nên chọn xoài vừa chín tới, không nên chín quá, để xoài nhuyễn khi cắt miếng dễ bị nát.

Lê: ¼ lê vừa (khoảng 100 gram)

Mít: 10 quả mít, bỏ vỏ và bỏ hạt (khoảng 150 gram)

Dừa tươi: 1 phần cơm dừa già + 1 trái dừa xiêm vắt kiệt nước.

READ  32 kiểu tóc ombre không thể bỏ qua năm 2020 | Kisusushi.vn

Sữa tươi không đường - cách làm hoa quả ngâm chua

Sữa tươi không đường – cách làm hoa quả ngâm chua

Sữa: Sữa tươi không đường khoảng 220 ml (1 gói sữa bán trong siêu thị) + 150 – 200 gam sữa đặc có đường (Sữa Ông Thọ hoặc Ngôi sao Phương Nam)

Đá, chanh tươi, bơ đậu nành (có thể thay thế bơ thực vật khác)

Cách làm trái cây ngâm chua ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Quả dứa: Bỏ vỏ, bỏ mắt và cắt thành từng miếng nhỏ theo từng khe của quả dứa đã mở.

Dưa hấu: Sau khi gọt vỏ và bỏ hạt, bạn cắt dứa thành những miếng nhỏ hoặc hình vuông nhỏ hơn hoặc bất kỳ hình thù ngộ nghĩnh nào mà bạn thích.

Cắt trái cây thành từng miếng vừa ăn - trái cây ngâm chua

Cắt trái cây thành từng miếng vừa ăn – trái cây ngâm chua

Lê, xoài: Rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ cỡ hạt lựu hoặc lớn hơn một chút.

Mít: Cắt mít thành từng miếng vừa ăn (khoảng 10 múi mít nhỏ).

Hoặc bạn cũng có thể tạo các hình dạng khác nhau theo ý thích - hoa qua dam

Hoặc bạn cũng có thể tạo các hình dạng khác nhau theo ý thích – hoa qua dam

Dừa: Cơm dừa nạo nhỏ dừa xiêm và dừa xiêm, chắt lấy nước trong chén.

Chanh tươi: Chắt lấy nước cốt và bỏ hạt

Bước 2: Hoàn thành món trái cây ngâm chua

Bạn xếp dưa hấu, xoài, dứa, lê, mít thành một lớp. Sau đó đổ sữa tươi + nước dừa + sữa đặc + bơ vào, sao cho nước xấp xỉ trái cây.

Đổ sữa lên trên lớp hoa quả - cách làm hoa quả ngâm chua

Đổ sữa lên trên lớp hoa quả – cách làm hoa quả ngâm chua

READ  Nhà hàng Rakuen Hotpot - Lê Văn Sỹ | Kisusushi.vn

Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết quả. Sau khi đã làm hết các loại trái cây đã chuẩn bị, bạn rắc một lớp dừa nạo lên trên. Nếu không ngại dừa vụn, bạn có thể thay thế bằng cơm dừa nạo sợi. Sau đó, bạn đổ khoảng ½ thìa nước cốt chanh đã chuẩn bị trước đó lên trên.

Thưởng thức trái cây ngâm với đá bào - cách làm trái cây ngâm chua

Thưởng thức trái cây ngâm với đá bào – cách làm trái cây ngâm chua

Yêu cầu của món trái cây ngâm chua là dậy mùi thơm của sữa và dừa, giữ được vị đặc trưng của trái cây nhưng phải có vị chua nhẹ của chanh.

Nó ở trên đó cách làm trái cây ngâm chua ngay tại nhà, thật dễ dàng phải không? Khi thưởng thức trái cây ngâm, bạn có thể cho thêm đá xay để món ăn thêm ngon hoặc có thể cho vào tủ lạnh trước khi ăn nếu không muốn ăn đá trực tiếp. Chuyên mục món ngon mùa hè chúc các bạn thành công với công thức làm bánh nướng nhân hoa quả này nhé!

Đánh giá bài báo4 sao, 3 đánh giá