20 lượt xem

Cách làm giảm độ mặn của thực phẩm trong chế biến món ăn đơn giản nhất | Kisusushi.vn

Nếu bạn nếm thử một món ăn mà bạn cho là “quá tay”, đừng lo lắng, hãy yên tâm thưởng thức những mẹo “chữa bệnh bằng muối” cực hiệu quả và dễ làm dưới đây. Chắc chắn sẽ đảm bảo món ăn giữ được hương vị thơm ngon nhất.

Phương pháp 1: Thêm nước

Thêm nước là cách đơn giản nhất để chữa mặn trong món ăn. Ảnh: Internet

Cách đơn giản nhất là nêm các món mặn hoặc các món có nhiều nước như súp, canh, hầm… Bổ sung một lượng nước vừa đủ sẽ giúp trung hòa độ mặn của thức ăn. . Tuy nhiên, bạn nhớ nêm nếm thêm các gia vị khác như bột ngọt, hạt nêm, tiêu cho vừa miệng.

Cách 2: Dùng chanh tươi

Chanh tươi có tác dụng rất lớn trong việc giảm độ mặn của món ăn. Ảnh: Internet

Khi đồ ăn bị mặn và cần “cứu chữa” gấp, chanh cũng là một trong những giải pháp hữu hiệu dành cho bạn. Chỉ cần thêm một giọt và một giọt nước cốt chanh, khoảng 1/2 đến 1 thìa cà phê sẽ rất hiệu quả, giúp giảm vị mặn cho các món hầm, kho hay súp… của bạn mà không ảnh hưởng đến khẩu vị. món ăn

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một điều là với những món ăn có sử dụng sữa đã qua chế biến thì không nên dùng chanh để chữa. Vì nếu có chanh, sữa sẽ kết tủa ngay lập tức.

READ  Top 10 Công Ty Sàn Gỗ Biên Hòa Uy Tín Chính Hãng | Kisusushi.vn

Cách 3: Dùng giấm gạo

Giải cứu các món mặn bằng giấm gạo. Ảnh: Internet

Tương tự như chanh muối có tác dụng chữa bệnh tương tự, bạn có thể dùng giấm gạo để thay thế. Ngoài ra, đừng quên rằng khi thêm giấm, bạn phải làm từ từ một chút, để khôi phục lại sự cân bằng của món ăn. Không nên cho quá nhiều giấm cùng một lúc, nếu không món ăn sẽ nhanh hỏng hơn.

Cách 4: Dùng sữa chua không đường

Sữa chua không đường cũng có tác dụng chữa mặn. Ảnh: Internet

Nếu bạn không thể dùng chanh hay giấm ở trên để “giải cứu vị mặn” cho các món như sữa, phô mai hay kem tươi, cà ri béo … thì đừng lo, đã có sữa chua không đường. Bạn cần cho một lượng sữa chua nguyên chất không đường vừa đủ để giúp món ăn giảm độ mặn đáng kể. Nhớ sử dụng sữa chua không đường.

Cách 5: Dùng khoai tây sống

Không thể bỏ khoai tây sang một bên để cứu các món mặn. Ảnh: Internet

Một trong những cách chữa muối chiên rán hiệu quả đó là sử dụng khoai tây sống. Khi món ăn bị mặn, nhất là đồ khô như đồ chiên rán thường khó áp dụng các cách trên, bạn chỉ cần dùng một củ khoai tây, gọt vỏ, cắt thành từng lát mỏng rồi bày lên đĩa. ít nhất 15 phút trước khi phục vụ hoặc để khoai tây trên đĩa cho đến khi sẵn sàng ăn. Cách này sẽ giúp vị mặn của món ăn biến mất ngay trong từng lát khoai tây, rất hiệu quả. Ngoài các món chiên, bạn cũng có thể dùng cách này để chế biến các món súp, món hầm và món xào.

READ  Khu sinh thái Đan Phượng có gì đặc biệt mà thu hút giới trẻ đến vậy? | Kisusushi.vn

Cách 6: Dùng cà chua

Giảm độ mặn của món ăn nhờ cà chua. Ảnh: Internet

Thay vì dùng khoai tây, bạn cũng có thể chữa cháy nếu mất món mặn, bằng cách thái miếng dày cà chua rồi cho vào đĩa, ngâm trong vòng 15-20 phút, vị chua tự nhiên của cà chua sẽ giúp trung hòa độ mặn. hương vị của món ăn. Tuy nhiên, vì vị chua của cà chua khá nhẹ nên để đạt hiệu quả tốt nhất bạn chỉ nên dùng cho những trường hợp không quá mặn.

Cách 7: Sử dụng mật ong

Mật ong giúp bảo quản các món mặn. Ảnh: Internet

Mật ong không chỉ là thức uống, gia vị tuyệt vời mà còn là vị thuốc chữa mặn rất tốt. Nếu món canh, nước dùng hay súp bị mặn, thêm một thìa nhỏ mật ong sẽ giúp giảm độ mặn của món ăn một cách hiệu quả. Không chỉ vậy, mật ong còn giúp món ăn có vị ngọt và đậm đà hơn.

Cách 8: Sử dụng lòng trắng trứng

lời khuyên

Cách làm này tuy có vẻ hơi “tốn kém” và phức tạp hơn một chút nhưng cũng rất hiệu quả nếu tủ lạnh nhà bạn không có nguyên liệu nêm muối khi đồ ăn bị mặn. Do đó, khi nấu canh hay canh mặn, bạn hãy đập vỡ 1 – 2 quả trứng, tùy theo độ mặn mà bạn cho nhiều hay ít. Sau đó tách lòng đỏ và nhớ không đánh lòng đỏ. Để lòng trắng trứng như vậy rồi cho vào nồi, để sôi khoảng 5 phút thì bạn vớt lòng trắng ra, món ăn có vị mặn của muối sẽ khá ngon.

READ  Sao Tướng Quân - ý nghĩa sao thuộc võ quyền tinh trong tử vi | Kisusushi.vn

bản tóm tắt

Trên đây là một số cách giảm mặn trong thực phẩm hiệu quả và dễ thực hiện mà Ciseduvn chia sẻ đến bạn. Nhớ lưu lại để sẵn sàng đặt hàng.