24 lượt xem

Cách làm đậu phụ lướt ván ngon dân giã | Kisusushi.vn

Đậu rán, đậu rán, đậu sốt cà chua, … chúng dường như đã quá quen thuộc với mọi người. Những chị em muốn tìm một công thức khác từ nguyên liệu nổi tiếng này để tạo nên một món ăn hấp dẫn. Dựa trên những nghiên cứu và thử nghiệm, được cả nhà phản hồi rất tích cực, NGONAZ phát hiện ra rằng đậu hũ lướt ván cũng là một món ăn đơn giản nhưng rất ngon.

Món ăn bình dân này đã chiếm trọn thực đơn của nhiều nhà hàng từ lớn đến nhỏ. Nghe có vẻ quen thuộc, không có gì lạ mắt, nhưng hãy thử các công thức nấu ăn mới? Món này mà đặt trên bàn nhậu thì tốn mồi nhậu và bia hơi. Đây, tôi sẽ chia sẻ nó với bạn cách làm đậu phụ lướt sóng Đơn giản nhất nhưng ngon tuyệt đối.

Tham khảo cách làm đậu phụ non tại nhà

Chuẩn bị vật liệu

  • Đậu phụ: 4 miếng
  • Chile: 1-2
  • Chanh: 1 quả
  • Tỏi: 2-3 tép
  • Hành khô: 2 củ
  • Rau
  • Yêu cầu: dầu ăn, nước mắm, đường, mắm tôm.

Vật liệu chế biến

Đậu phụ khi mua về bạn nhớ rửa lại bằng nước sạch, tránh nhẹ tay làm đậu bị nát. Sau khi rửa sạch, người ta dùng dao cắt đậu thành những miếng vuông nhỏ.

Hạt tiêu rửa sạch, thái miếng nhỏ.

Bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn tỏi.

Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng tròn, mỏng.

Về phần rau sống, mọi người có thể lựa chọn loại rau yêu thích như tía tô, húng quế, hương nhu, bạc hà… tùy theo sở thích. Rau sau khi mua về, bạn cắt bỏ gốc, thân già, lá héo úa. Còn nếu bạn tự ra vườn hái thì chỉ có thể ngắt cọng để lấy rau ăn.

READ  Kimbap là gì? Sushi và kimbap có khác nhau? Cách bảo quản kimbap qua đêm | Kisusushi.vn

Các bạn nhớ rửa rau thật sạch để loại bỏ đất cát bám vào. Nếu mua ngoài chợ về bạn ngâm với nước muối loãng rồi rửa lại bằng nước sạch và lau khô. Nếu bạn muốn rửa rau mà không bị nát, bạn cần mở một bát nước đầy, sau đó cho rau vào từ từ và rửa tay từ từ.

Cách làm đậu phụ lướt sóng

Người ta bắc chảo chống dính lên bếp, cho dầu vào sao cho dầu ngập 2/3 mặt đậu chín. Khi dầu nóng, có những hạt nhỏ sôi thì bạn cho đậu vào chiên. Đảo đều để đậu không bị dính vào nhau. Nên nhớ đậu phụ của chúng ta là lướt chứ không rán nên rán cũng không mất nhiều thời gian, chỉ khoảng 3-5 phút là được.

Khi đậu đã được, bạn lấy một ít rau sống đã rửa sạch trước đó lót dưới đĩa rồi xếp đậu lên trên là hoàn thành món ăn này.

Cách làm đậu phụ lướt sóng 1

Cách làm nước sốt đậu hũ

Mặc dù thành phẩm chính của chúng ta đã hoàn thành, tại sao chúng ta không thêm nước chấm để tăng thêm hương vị? Tôi sẽ chỉ cho bạn hai cách để làm một loại nước sốt đậu phụ lướt sóng đặc biệt sẽ phù hợp với nhiều bạn.

Làm mắm tôm đúng cách

Món đậu phụ lướt ván kết hợp với mắm tôm rất hợp cho cả nhà. Tuy nhiên, sau nhiều lần thử, tôi đã đưa ra công thức chuẩn như sau. Đầu tiên, bạn cho hành khô thái mỏng vào xào, thêm 2 thìa mắm tôm, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa rượu trắng và 1/2 đường vào, đun sôi thì tắt bếp. bếp để một cái bát. Giờ thêm ớt cắt lát, vắt vài giọt chanh, ngâm đậu vào rau sống thì khỏi nói.

READ  Nghề Nghiệp Cho Người Thuận Não Phải | Kisusushi.vn

Cách làm đậu phụ lướt sóng 2

Xào nước mắm tỏi ớt

Công thức này dành cho những bạn không ăn được mắm tôm. Nhiều bạn cứ nói ăn đậu mà chấm mắm thì coi như ăn gì? Nhưng không phải đâu, vì nó có công thức riêng, ngon không kém mắm tôm đâu các bạn ạ. Cách này đơn giản hơn, bạn cho 2 thìa nước mắm, một thìa nước lọc và 1/2 thìa đường vào. Trộn đều hỗn hợp, cho ớt tươi, tỏi băm và vỏ chanh vào là có thể thưởng thức ngay. Tất cả những gì tôi phải nói là tất cả đã kết thúc.

Cách làm đậu phụ cho môn lướt ván buồm 3

Phần kết

Quá đơn giản phải không? Với món ăn này thật ngon và hấp dẫn mà không cần chờ đợi lâu. Ngoài ra, món ăn dân dã này đã quá phổ biến và hợp khẩu vị của nhiều người nên bạn không cần lo lắng về mức độ hài lòng mà cứ làm theo công thức nhé. cách làm đậu phụ lướt sóng Mình đã chia sẻ món cũ ngay lập tức sẽ trở thành món mới với hương vị độc đáo.