18 lượt xem

Cách làm cút rô ti ngon tuyệt cú mèo cho bữa cơm cuối tuần | Kisusushi.vn

Cách làm bánh trứng cút sao cho lớp da bên ngoài giòn ngon. Biết những mẹo này sẽ giúp bạn tìm được món ăn phù hợp với khẩu vị của mình.

Món roti cút có vị đậm đà, thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng nên được nhiều người yêu thích. Nhưng bạn biết không, món ăn này dễ chế biến và làm ngon không phải là việc dễ dàng.

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, có ngay trong gian bếp là bạn đã có thể chế biến thành công món ăn này. Nhưng bạn có biết công thức này hay không?

JAMJA’s Blog chia sẻ với bạn nhiều công thức nấu ăn ngon và hấp dẫn. Trong bài viết này, chúng tôi tiếp tục gửi đến bạn đọc một số lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế và chế biến món bánh trứng cút này? Cùng tham khảo cách làm món cút lộn rang me để món ngon cuối tuần cho gia đình nhé.

Cách làm chim cút ngon

Cách làm chim cút rất đơn giản Tuy nhiên, để làm được món bánh trứng cút ngon và hấp dẫn thì bạn phải có bí quyết riêng. Sau đây, JAMJA’s BLOG muốn chia sẻ bí quyết làm chim cút quay tại nhà.

làm thế nào để làm điều đó -1.roti cút

nguyên liệu cho chim cút

– Chim cút (4 con)
– Trứng cút (8 trứng)
– Củ hành
– Coco
– Espilia
– Tỏi.
– Cộng sả.
– Rau xà lách.
– Cà chua
– Rau răm.
– Nêm gia vị: Muối, ngũ vị hương, đường, dầu điều, dầu ăn, bột ngọt, nước tương.

Cách nấu roti cút

Bước 1. Nguyên liệu chế biến.

Chim cút sau khi mua về bạn rửa sạch và ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra rổ để ráo. Dùng dao sắc cắt đôi con chim để dễ chế biến.

READ  3 cách làm chim bồ câu hầm ngon – bồi bổ sức khỏe | Kisusushi.vn

làm thế nào để làm điều đó -2.quails

Bóc vỏ hành và cắt khúc. Lá hẹ nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt khúc dài 2 cm. Trứng cút luộc chín rồi cho vào nước lạnh ngâm khoảng 15 phút rồi bóc vỏ. Tỏi và sả băm nhỏ, băm nhuyễn. Rau răm, rau răm rửa sạch, ngâm nước muối loãng. Gọt vỏ cà chua và cắt thành từng miếng.

Bước 2. đồ gia vị

cách làm roti cút -3

Cho trứng cút vào tô, ướp trứng cút với 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê xì dầu và tỏi băm. Ướp trứng cút khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3. Xử lý vật liệu.

Cho dầu vào chảo đun cho dầu nóng già thì cho cút vào chiên sơ qua. Chiên cút cho đến khi vàng đều hai mặt thì cho một ít dầu điều và sả băm, tỏi băm vào chảo. Dùng phới lồng đảo đều 2 phút rồi cho trứng cút và nước cốt dừa vào. Nấu trên lửa nhỏ khoảng 10 phút cho ngấm đều gia vị.

Khi chim cút gần chín, cho hành tím đập dập vào đảo đều. Để khoảng 2 phút cho nước sệt lại thì cho hành lá vào rồi tắt bếp.

Bước 4. Vui thích.

làm thế nào để làm điều đó -4.quails

= >> Đồ dùng nhà bếp chỉ 9K XEM BÂY GIỜ!

Xếp cút lộn ra đĩa cùng với cà chua, rau răm rồi cho cút đã xào chín vào là có thể ăn được rồi. Nếu bạn ăn kèm bánh trứng cút với bánh mì hoặc xôi thì rất tuyệt.

Món cút kho nước dừa

ngoài JAMJA’s BLOG cách Như đã nói ở trên, cách làm cút lộn xào me cũng đơn giản mà ngon không kém. Cùng xem cách làm món ăn này nhé.

Nguyên liệu làm món cút kho nước dừa

– Chim cút (5 con)
– Dừa xiêm (1 trái)
– Tỏi.
– Gia vị: Nước tương, hạt tiêu, mật ong, hạt nêm, dấm, dầu ăn.

READ  Chó cỏ - Đặc điểm và những giống chó phổ biến hiện nay | Kisusushi.vn

Cách làm cút kho nước dừa

Bước 1. Nguyên liệu chế biến.

Món cút kho nước dừa 1

Chim cút sau khi mua về bạn bắc lên bếp, rửa sạch ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó rửa chim cút một lần nữa và dùng giấy thấm, lau khô chim rồi cắt đôi chim để dễ chế biến.

Bước 2. đồ gia vị

Cho chim cút vào tô lớn và ướp chim cút với 1 thìa nước tương, 2 thìa ngũ vị hương, 1 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê tiêu và tỏi băm. Trộn đều hỗn hợp rồi dùng màng bám để bọc bát nước ướp chim cút. Cho vào tủ lạnh ướp 1-2 tiếng hoặc qua đêm để chim cút ngấm gia vị.

Bước 3. Xử lý vật liệu.

Cho dầu vào chảo đun cho dầu nóng già thì cho nước dừa vào. Cho chim cút vào chảo và nấu ở lửa vừa. Nấu cho đến khi cút chín mềm, gần hết nước trong nước dùng thì chuyển cút ra đĩa.

Món cút kho nước dừa -2

Cho 2 thìa dầu và 1 thìa dấm vào một cái bát nhỏ. Dùng nó để đảo thịt và sau đó quét hỗn hợp này lên chim cút khoảng 2 lần. Cho dầu ăn vào chảo sạch đun cho dầu nóng thì cho chim cút vào chiên sơ qua cho chim cút chín vàng thì vớt ra.

Ghi chú: Ở bước này, các bạn lưu ý khi trộn nước cốt dừa với chim cút, cần chiên sơ qua để thịt chim cút không bị khô.

Bước 4. Vui thích.

Cho cút ra đĩa rồi thưởng thức cùng với rau sống.

Món cút kho nước dừa-3

Món cút kho nước dừa sẽ là món ăn rất ngon để đổi vị cho bữa cơm cuối tuần của gia đình. Thịt chim ướp làm theo cách này đậm đà hương vị, thịt dai nhẹ và có vị ngọt của nước dừa cũng sẽ là món nhậu lai rai tuyệt vời cho chồng bạn cùng bạn bè.

READ  Top 5 sữa rửa mặt đánh bay mụn ẩn hiệu quả, phù hợp với mọi loại da | Kisusushi.vn

Cách làm cút quay sốt nước mắm

Tiếp theo JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn cách làm ruốc cá với công thức vô cùng đơn giản như thế này.

Thành phần Nước mắm roti cút

– Chim cút (2 con)
– Hành tím.
– Chile tươi.
– Nêm gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, đường, nước tương, dầu hào.

Chế biến Nước mắm roti cút

Bước 1. Nguyên liệu chế biến.

Chim cút sau khi mua về rửa sạch ngâm nước muối loãng, cắt đôi. Bóc vỏ và thái nhỏ hành tím. Ớt tươi thái nhỏ, băm nhuyễn.

Bước 2. Ướp các nguyên liệu.

Cho chim cút vào tô, ướp chim cút với 2 thìa dầu hào, 3 thìa hạt nêm, 2 thìa muối, 2 thìa xì dầu, hành tím băm và ớt băm. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hộp cút và cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ.

Bước 3. Xử lý vật liệu.

Cho 4 thìa nước mắm, 2 thìa nước lạnh, 3 thìa đường và ớt xay vào cùng một bát để làm nước chấm.

Cách làm cút quay sốt nước mắm 1

Cho dầu vào chảo đun nóng rồi cho cút vào chiên vàng đều hai mặt thì cho nước sốt vào. Nấu cho đến khi nước sốt bắt đầu đặc lại thì tắt bếp.

Bước 4. Vui thích.

Cho chim cút ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.

Cách làm cút chiên nước mắm 2

với tôi cách làm chim cút Vừa được JAMJA’s BLOG đặt hàng, chắc hẳn các bạn đã phải vô cùng muốn làm món này rồi đúng không? Chuẩn bị nguyên liệu và nấu món chim cút quay thơm lừng để chiêu đãi chồng con nhé.

Chúc may mắn!